Will Smith 'lãnh' 10.000 phiếu cấm đến Oscar trong 10 năm

10.000 thành viên Viện Hàn lâm đã bỏ phiếu cấm Will Smith tham dự Oscar trong 10 năm.

Giải Oscar suốt nhiều năm đã trở thành nơi quy tụ và tuyên dương những cống hiến của các diễn viên, nhà làm phim. Đây cũng là cơ hội để sự nghiệp mỗi người có thêm bước tiến mới, chương trình cũng được phát sóng trực tiếp cho hàng triệu người hâm mộ điện ảnh theo dõi trên toàn cầu.

will smith lanh 10 000 phieu cam den oscar trong 10 nam - anh 0

Tuy nhiên năm 2022, mọi sự chú ý của Oscar lần thứ 94 lại hoàn toàn rơi vào cú tát của nam diễn viên Will Smith dành cho Chris Rock. Điều này không chỉ làm giải thưởng của anh lu mờ mà còn khiến những cá nhân, nhà làm phim khác bị truyền thông lạnh nhạt.

Will Smith cuối cùng đã nhận "phán quyết" cấm đến các sự kiện của Viện Hàn lâm (AMPAS) trong vòng 10 năm, bao gồm cả giải Oscar. Sau thông tin đó, rất nhiều khán giả cũng quan tâm và thắc mắc ai là người có quyền đưa ra hình phạt hay quyết định trao giải thưởng Oscar?

will smith lanh 10 000 phieu cam den oscar trong 10 nam - anh 0

Dẫn theo trang Digital Spy, kết quả Oscar sẽ do các thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) quyết định bao gồm 10.000 người - tất cả đều là những tên tuổi nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong giới giải trí. Trang Los Angeles Times cũng tiết lộ thêm rằng những thành viên của Viện được chia làm 17 lĩnh vực khác nhau nhưng đều được phép bỏ phiếu quyết định chiến thắng dành cho tất cả hạng mục. Để dành được chiến thắng thì trước tiên phải nhận được hơn 50% số phiếu bầu trong danh sách đề cử.

will smith lanh 10 000 phieu cam den oscar trong 10 nam - anh 0
Rất nhiều người theo dõi trực tiếp trên toàn cầu tỏ ra bất ngờ trước hành động này của Will Smith

Thông thường các bộ phim chiến thắng giải Oscar đều thuộc thể loại về lịch sử, tiểu sử hoặc mang hơi hướng bi kịch. Điều này xuất phát do các thành viên của Viện Hàn lâm chủ yếu bỏ phiếu cho các bộ phim này khiến giới truyền thông nhiều lần mỉa mai với cụm từ "mồi nhử Oscar" hay lập hẳn "công thức dành chiến thắng Oscar". Chính Will Smith năm nay cũng dành chiến thắng khi vào vai Richard Williams - cha của hai tay vợt nổi tiếng gồm Venus Williams và Serena Williams. Anh đã nhận được tượng vàng hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc.

will smith lanh 10 000 phieu cam den oscar trong 10 nam - anh 0
Will Smith chiến thắng hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhờ vai diễn trong King Richard

Đáng tiếc những cống hiến của anh đã "đổ sông" bởi hành động nóng nảy tại lễ trao giải Oscar 2022, đồng thời còn vạ lây theo nhiều người khác vì anh mà trở nên mờ nhạt. "Phán quyết" cuối cùng dành cho Will Smith cũng được đưa ra từ hội đồng 10.000 người từ Viện Hàn lâm.

Élite 5: Phim khiêu dâm đội lốt học đường, khán giả ngao ngán

'Nối gót' Ezra Miller, ngôi sao Eternals bị bắt khiến khán giả hoang mang!

'Thánh cuồng' xem Spider-Man: No Way Home 292 lần, lập luôn kỷ lục Guinness

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ