What If…? tập 3 "ăn" 0 điểm vì "lạc đề" đa vũ trụ, khiến fan càng xem càng tức

Dù được rất nhiều fan hâm mộ khen ngợi về nội dung kịch tính, lôi cuốn nhưng What If...? tập 3 cũng nhận không ít phàn nàn vì làm rối đa vũ trụ quá.

Tập 3 của series What If...? lấy bối cảnh các Avengers lần lượt mất mạng dưới tay của Hank - kẻ có thù với tổ chức SHIELD do Fury đứng đầu. Để trả mối thù SHIELD giết chết vợ mình, Hank đã âm thầm dùng bộ đồ thu nhỏ để hãm hại các siêu anh hùng nhưng cuối cùng bị Loki và Fury phối hợp vây bắt. Tuy có cốt truyện kịch tính và đầy bất ngờ, nhưng khán giả cho rằng What If...? đang "lạc đề" sau khi để lại 5 câu hỏi lớn ở tập phim.

Tại sao Hank Pym giết Avengers?

Sự kiện trong What If…? Tập 3 là Hope Van Dyne, con gái của Hank Pym, gia nhập SHIELD sau khi mẹ cô qua đời trong một nhiệm vụ cho tổ chức. Hope sau đó cũng chết trong khi làm việc khiến cha của cô là Hank chính thức bước vào con đường trả thù đầy đen tối.

what if tap 3 an 0 diem vi lac de da vu tru khien fan cang xem cang tuc - anh 0
Trong dòng thời gian chính của MCU, Hank đã để mất vợ mình. Còn ở What If...? ông mất đi cả con gái, phải chăng đây chính là lý do Hank giết người?

Tuy nhiên điều khó hiểu nhất là tại sao Pym lại đi giết những người thậm chí không liên kết với SHIELD. Và còn tốn công vạch ra những âm mưu phức tạp để sát hại Tony Stark, Bruce Banner, Thor và cả Barton, Black Widow. Có thể tất cả đang ám chỉ một âm mưu phức tạp hơn trong vũ trụ của What If…? tập 3.

Nick Fury mạnh đến mức nào?

Vào cuối What If…? Tập 3, sau khi vụ giết người đã được thực hiện, Coulson cố gắng nói chuyện với Nick Fury bằng cách nhắc nhở anh ta rằng trong khi các Avengers đã chết, anh ta vẫn còn sống và có thể tiếp tục chiêu mộ người khác.

what if tap 3 an 0 diem vi lac de da vu tru khien fan cang xem cang tuc - anh 0
Fury cuối cùng đã vượt qua Pym với sự giúp đỡ của Loki, và tập phim kết thúc khi Loki dường như lên nắm quyền điều hành thế giới

Trước đó, Fury là một phần của MCU ngay từ những ngày đầu tiên, nhưng lại không có nhiều cơ hội để trở thành tâm điểm chú ý. Nhưng sau đoạn nói chuyện với Coulson cho thấy Fury ở What If...? đang sở hữu nhiều quyền lực hơn rất nhiều. 

Chuyện gì đã xảy ra với Mjolnir?

Thor bị giết trong What If…? Tập 3 ngay trước khi anh nhấc chiếc búa lên, khi nó bị mắc kẹt tại Trái đất. Tuy nhiên sau đó chiếc búa không được chiếu lại trong phần còn lại của tập phim, khiến khán giả thắc mắc vai trò của nó trong vũ trụ lần này là gì?

what if tap 3 an 0 diem vi lac de da vu tru khien fan cang xem cang tuc - anh 0
Bởi vì không ai không xứng đáng có thể nhấc chiếc búa lên, nên Mjolnir có khả năng sẽ bị mắc kẹt ở Trái Đất mãi mãi

Tất nhiên, điều này có thể thay đổi nếu ai đó trước đây được chứng minh bản thân xứng đáng - như Steve Rogers trong trận End Game. Cuối tập 3 khi Fury quyết định đánh thức Captain America khỏi giấc ngủ đông với hy vọng giành lại Trái Đất từ tay Loki.

Loki đã chiếm lĩnh thế giới như thế nào?

Sau khi Hank Pym được giải quyết, Loki quyết định ở lại Trái đất và thực hiện một cuộc chinh phục toàn cầu, hoàn toàn chỉ diễn ra trong một ngày. Khả năng cao là Loki đã sử dụng quân đội và sức mạnh của Asgard để buộc các quốc gia của Trái đất phải phục tùng.

what if tap 3 an 0 diem vi lac de da vu tru khien fan cang xem cang tuc - anh 0
Lý do gì khiến cả thế giới có thể nhanh chóng khuất phục Loki cho đến nay vẫn là bí ẩn

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là con người sao có thể dễ dàng khuất phục trước kẻ như Loki, liệu Loki có sử dụng quyền trượng chứa viên Mind Stone để điều khiển cả thế giới hay không. Vì việc trở thành thủ lĩnh Trái Đất trong 1 ngày dường như là không thể với vị thần như Loki.

Ant-Man có thực sự là Avenger mạnh nhất?

Sau khi tiết lộ rằng Hank Pym đứng sau tất cả các vụ giết người trong What If…? Hulk, người được cho là bất khả chiến bại, cũng phải thua khi Hank thâm nhập vào máu và tấn công nội tạng anh ta. Thậm chí một cú đẩy làm Barton bắn mũi tên cũng có thể giết chết thần Thor.

what if tap 3 an 0 diem vi lac de da vu tru khien fan cang xem cang tuc - anh 0
Sau tất cả, câu hỏi được đặt ra là liệu Ant-Man có thực sự là Avenger mạnh nhất?

Có lẽ sau khi What If...? tập 3 này được công chiếu, fan MCU mới có cái nhìn khác về sức mạnh của Ant-Man này. Nói cách khác, Ant-Man trong bộ đồ thu nhỏ hoàn toàn có thể đánh bại Thanos dễ dàng bằng cách chui vào cơ thể gã khổng lồ này.

"Bung nắp não" với loạt "Easter Egg" trong What If...? tập 3

Chẳng cần dùng đá vì đây mới là ''gót chân Asin'' của các Avengers trong What If…?

Vòng lập nỗi đau hậu chiến, siêu anh hùng mới là kẻ đáng thương nhất vũ trụ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ