Logo VieZ

"Vua tiền tệ" Hùng Bá: Tên tuổi được ghi dấu trong Kỷ lục Việt Nam

Hồ Tiên|

Hùng Bá là một nhân vật có sức hút khủng trên TikTok với thú vui sưu tập và định giá các loại tiền tệ.

Hùng Bá tên thật là Phùng Văn Hùng sinh năm 1990 tại Thanh Hóa, đang sinh sống ở Hà Nội. Dù không phải là một nghệ sĩ nổi tiếng mà Hùng Bá vẫn có hàng triệu người quan tâm theo dõi nhờ vào bộ sưu tập tiền cực khủng. Người hâm mộ còn đặt biệt danh cho anh là Vua tiền tệ Việt Nam.

vua tien te hung ba ten tuoi duoc ghi dau trong ky luc viet nam - anh 0
Anh nổi tiếng nhờ sở hữu bộ sưu tập tiền khổng lồ.

Hầu hết những người xem TikTok lâu năm sẽ biết đến câu slogan kinh điển của Hùng Bá: "Hùng Bá vua tiền tệ, định giá mọi loại tiền". Tài khoản Tiktok của Hùng Bá hiện có số lượng người theo dõi lớn lên đến 3,7 triệu người.

Để có được danh tiếng như ngày hôm nay nam TikToker đã phải trải qua nhiều thử thách, thăng trầm. Trước khi đến với bộ sưu tập tiền anh có đam mê với tem, đến năm 2009 Hùng Bá bắt đầu chuyển hướng và nhận thấy bản thân có niềm yêu thích với các cổ vật xưa, từ đó anh quyết định sẽ sưu tầm các thể loại tiền mặt.

vua tien te hung ba ten tuoi duoc ghi dau trong ky luc viet nam - anh 0
Được biết, Hùng Bá theo nghề sưu tập tiền cổ được hơn 10 năm từ khi là sinh viên. 

Đến năm 2018, sau thời gian dài làm việc, Hùng Bá đã tích góp được một số tiền nhỏ để mở shop tại Hà Nội. Cửa hàng cũng được nhiều khách hàng yêu thích và ghé đến.

Không chỉ vậy, tên tuổi của Hùng Bá càng được biết đến hơn nữa khi lên sóng truyền hình, trong đó có VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam. Vào ngày 29/3/2021, anh được Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam ghi nhận là "Người sở hữu bộ sưu tập tiền xưa và nay có số Seri đẹp và số seri theo ngày tháng năm sinh nhật nhiều nhất Việt Nam".

vua tien te hung ba ten tuoi duoc ghi dau trong ky luc viet nam - anh 0
Anh được ghi danh vào Kỷ lục Việt Nam.

Ngoài khoe cho mọi người thấy những tờ tiền cổ, tiền có số seri đẹp, độc thì anh còn sẵn sàng chia sẻ kiến thức về chủ đề này và cách định giá tiền chuẩn. Được biết kho sưu tập tiền của anh đã lên tới hàng tỷ đồng. Dù được nhiều người biết đến và yêu mến nhưng Hùng Bá chưa bao giờ nhận mình là người nổi tiếng. Anh từng chia sẻ rằng: "Tôi chỉ là người đam mê sưu tầm tiền cổ và mong muốn lan tỏa được điều đó đến mọi người chứ không phải để nổi tiếng!".

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ