Vừa thâu tóm Twitter, Elon Musk ngay lập tức làm điều "không tưởng" với loạt lãnh đạo cấp cao!

Thái Âu|

Elon Musk đã hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD, giúp tỷ phú công nghệ Mỹ nắm quyền điều hành một trong những nền tảng mạng xã hội có sức ảnh hưởng hàng đầu hiện nay.

Theo nguồn tin thân cận với CNN, sau khi lên nắm quyền, Elon Musk đã tiến hành sa thải hàng loạt nhân sự cấp cao của Twitter, trong đó có 4 lãnh đạo gồm Parag Agrawal - Giám đốc Điều hành, Ned Segal - Giám đốc Tài chính, Vijaya Gadde - Giám đốc Pháp chế và Chính sách, và Sean Edgett - Tổng cố vấn.

Reuters cho biết Elon Musk phải hoàn tất giao dịch mua lại trước ngày 28/10, theo giờ địa phương dù trước đó ông từng có ý định ngừng thâu tóm. Và nếu không thực hiện đúng như thỏa thuận, Twitter và Elon Musk sẽ "cùng đưa nhau" ra tòa án Delaware.

vua thau tom twitter elon musk ngay lap tuc lam dieu khong tuong voi loat lanh dao cap cao - anh 0
Về tay Elon Musk, Twitter được kỳ vọng sẽ sang trang mới

Việc Twitter đổi chủ cùng với thay đổi đội ngũ ban lãnh đạo đã đặt ra loạt câu hỏi mới cho tương lai của nền tảng này, cũng như cách mà xã hội chịu ảnh hưởng bởi nó. Trước đó, Musk nêu kế hoạch xem xét lại các chính sách kiểm duyệt nội dung trên Twitter để tối đa hóa quyền lợi "tự do ngôn luận" của người dùng trên nền tảng này.

Vị tỷ phú cũng nêu rõ quan điểm không ủng hộ đối với việc Twitter cấm vĩnh viễn các tài khoản liên tục vi phạm các quy tắc và mong muốn gỡ bỏ hạn chế này. Điều này khiến nhiều người liên tưởng đến trường hợp của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và khả năng ông sớm quay lại nền tảng Twitter trong thời gian tới. Đặc biệt, điều này càng có lợi cho ông Trump khi cuộc tranh cử Tổng thống 2024 sắp diễn ra và tăng cơ hội giúp ông quay lại Nhà Trắng.

Thông qua thương vụ mua lại Twitter, Elon Musk đã mở rộng tầm ảnh hưởng của mình khi sở hữu hệ sinh thái công nghệ từ lĩnh vực phát triển ô tô, tên lửa, robot, internet vệ tinh và giờ đến nền tảng truyền thông xã hội.

Trong một văn bản gửi đến nhà đầu tư, Musk cho biết đang dự định sàng lọc 75% nhân lực của Twitter và thay mới bộ máy tổ chức. Nhiều khả năng vị tỷ phú sẽ không dùng đến nhiều nhân viên khi mở cửa "tự do ngôn luận", điều mà trước đây các nhân viên làm việc tại Twitter phải ra sức giải quyết các thông tin sai lệch và giúp nền tảng trở nên "lành mạnh hơn".

Ngoài việc kiểm duyệt nội dung, Elon Musk cũng đưa ra một loạt các thay đổi khác cho nền tảng, từ việc kích hoạt mã hóa đầu cuối cho tính năng nhắn tin trực tiếp trên Twitter cho đến việc đề xuất biến Twitter trở thành một phần của tổ hợp ứng dụng X, nơi tích hợp các tính năng thanh toán, mua sắm tương tự WeChat phổ biến của Trung Quốc.

Bất chấp nỗ lực kéo dài nhiều tháng để thoát khỏi thương vụ mua lại công ty song bất thành, Musk vẫn tỏ ra lạc quan về tiềm năng cũng như số tiền khủng để thâu tóm nền tảng Twitter.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.