Vũ Thảo My đạt thành tích đầu tiên cho EP trở lại với âm nhạc

Ca sĩ Vũ Thảo My vừa cho ra mắt EP "For Baby" đánh dấu sự trở lại với âm nhạc trong vai trò ca-nhạc sĩ.

EP của ca sĩ Vũ Thảo My đạt top 1 itunes Việt Nam sau 2h phát hành, đây được xem là khởi đầu khá tốt cho một giọng ca đã lâu mới trở lại đường đua âm nhạc. Trong EP, Vũ Thảo My sáng tác và produce 3/4 ca khúc: Butterflies, Bad Gal (viết cùng Trương Anh Quân), Bang Bang.

Riêng ca khúc Buông - bài nhạc đưa giọng hát nữ ca sĩ đến với công chúng cách đây 8 năm - Vũ Thảo My cùng music producer Jsdrmns đã khoác lên một "chiếc áo mới" hiện đại hơn.

vu thao my dat thanh tich dau tien cho ep tro lai voi am nhac - anh 0
Vũ Thảo My đạt thành tích tốt khi vừa trở lại. 

Xuyên suốt EP For Baby là màu nhạc R&B cùng hình ảnh gợi cảm, cá tính của Vũ Thảo My. Sau khi đoạt giải quán quân của một cuộc thi âm nhạc, nhiều năm liền Vũ Thảo My tồn tại dưới danh xưng "quán quân mờ nhạt", dù sở hữu nhiều yếu tố về giọng hát để có thể nổi bật lên. 

Nhiều khán giả đoán rằng một phần lý do nằm ở việc âm nhạc của Vũ Thảo My chưa "nét", đến năm 2021, khi ra mắt Và Ngày Nào Đó, nữ ca sĩ quyết định ca khúc sẽ là bài ballad cuối cùng trong sự nghiệp của mình.

vu thao my dat thanh tich dau tien cho ep tro lai voi am nhac - anh 0
 Hai ca khúc "Butterflies" và "Bad Gal" được Vũ Thảo My sáng tác hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đến 2023, Vũ Thảo My thay đổi ngoại hình, phong cách khi xuất hiện ở Rap Việt mùa 3, khán giả đặc biệt thích thú vì "có vẻ Vũ Thảo My đã tìm được con đường âm nhạc của mình". Từ một "công chúa nhạc sầu" giọng ca sinh năm 1997 trở thành "quý cô slay".

EP For Baby của Vũ Thảo My phần nào đánh dấu đậm nét hình ảnh lẫn điều mà nữ ca sĩ đang muốn khẳng định.

vu thao my dat thanh tich dau tien cho ep tro lai voi am nhac - anh 0
 Vũ Thảo My và âm nhạc trong năm 2023 được nhận xét "nét nào ra nét đó".
vu thao my dat thanh tich dau tien cho ep tro lai voi am nhac - anh 0
 EP "For Baby" của Vũ Thảo My đã chính thức phát hành từ 28/7 trên tất cả các nền tảng nhạc số tại Việt Nam.

Trước đó, Vũ Thảo My từng chia sẻ trong dịp sinh nhật 24 tuổi: "Điều tôi tập trung lớn nhất ở thời điểm hiện tại là âm nhạc. Thời gian qua có vẻ tôi đã 'nghỉ ngơi' hơi lâu và chưa có những sự đột phá như kỳ vọng của mọi người. Vì vậy tôi và ekip đang ấp ủ rất nhiều kế hoạch để gửi tới khán giả.

Các bạn cùng lứa tuổi với tôi thực sự rất tài năng, nên tôi không thể ngồi yên được nữa. Ở tuổi 24, tôi sẽ nỗ lực để có thể gửi tới mọi người thật nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng, chỉn chu nhất". Và có vẻ EP For Baby là bước đầu tiên của Vũ Thảo My.

Vũ Thảo My, sinh năm 1997, quê ở Nam Định, là cháu ruột người mẫu Vũ Thu Phương. Vũ Thảo My là ca sĩ, được biết đến qua các ca khúc: Buông, Và Ngày Nào Đó,... 

Vũ Thảo My, Anh Tú - trai xinh gái đẹp tại Rap Việt mùa 3

Bước chuyển mình của Vũ Thảo My ở tuổi 24

Vũ Thảo My thử sức với hit "34+35" của Ariana Grande

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ