Vsoul và thứ âm thanh kỳ lạ

Vsoul chưa bao giờ làm khán giả hết bất ngờ vì những âm thanh của mình.

Sau khi thất bại trước người bạn thân B-Wine của mình, Vsoul bắt buộc phải tham gia vòng giải cứu 8 Bars với nội dung "Âm thanh lạ" đến từ Rhymastic.

vsoul va thu am thanh ky la - anh 0

Trong phần dự thi này, những đối thủ của anh như TDO Kwan, Raf và Mai Ngô đã chứng minh được rằng, họ hoàn toàn xứng đáng để bước tiếp tại vòng Bứt Phá. Tuy nhiên, Vsoul với những thanh âm kỳ lạ của mình đã biến những nỗ lực đó trở thành công cốc trong phút chốc.

Trước khi tham gia Rap Việt, khán giả ấn tượng nhất với Vsoul ở khả năng Melodic Rap và đóng tune. Tuy nhiên, có một điều ít ai biết là VSOUL đã từng đứng cùng hàng ngũ với Phaos, Hành OR và Night T để đại diện cho miền Nam tham gia một giải đấu battle rap lớn với giám khảo là Wowy, LK và MC ILL.

vsoul va thu am thanh ky la - anh 0

Trình độ cảm beat và nguồn năng lượng của Vsoul vốn dĩ đã được khẳng định từ lâu. Anh cũng đưa ra một cách xử lý rất sáng tạo: "Chúng ta hãy đưa một chút âm hưởng của Hàn Quốc và Ai Cập vào tiếng Việt". Và anh làm đúng như những gì anh nói.

Trên một con beat tương đối hiện đại, Vsoul bắt đầu phần 4 bars đầu bằng một bộ triplet flow rất Hàn Quốc. Việc sử dụng flow này cũng giúp Vsoul gây ấn tượng tốt với những vị HLV và 2 giám khảo. Đồng thời, đây cũng là cách để anh chứng tỏ mình cũng có flow dị, chứ không phải chỉ Raf mới có.

vsoul va thu am thanh ky la - anh 0

Và ngay sau đó,  4 câu sau chính là khả năng viết melody cực nhanh của Vsoul khi anh mang một flow gợi nhớ đến những bài hát mà chúng ta thường được nghe khi nhắc về Ai Cập: Huyền bí và đầy sự mộng mơ.

LK cũng khẳng định rằng trải qua 20 năm sống với Rap, anh chưa từng nghe thứ âm thanh nào lạ như thế này. JustaTee cũng phải thốt lên rằng: "Hình như bạn chủ đích vào vòng này để chơi hay sao đấy?".

Và bằng sự nỗ lực của mình, VSOUL đã bước tiếp trên con đường chinh phục những màu sắc mới, những âm thanh lạ tại Rap Việt mùa 2.

B-Wine + VSoul + Rhymastic = "Bỏ túi"

Chất điện ảnh trong câu chữ của B-Wine

RPT T.C đã vượt qua D-Low như thế nào?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ