Logo VieZ

Vốn hoá thị trường tiền mã hoá bốc hơi hơn 100 tỷ USD chỉ trong 2 ngày, đồng Ethereum có cú trượt "thảm hoạ"

HĐCS

|

Cuối tuần vừa qua, thị trường tiền mã hoá đã hứng chịu cú knock-out cực mạnh, vốn hoá toàn thị trường bay hơi hơn 100 tỷ USD.

von hoa thi truong tien ma hoa boc hoi hon 100 ty usd chi trong 2 ngay dong ethereum co cu truot tham hoa - anh 0
Janet Yellen - Bộ Trưởng Tài Chính Mỹ.

Gần đây, tiền mã hoá tiếp tục gặp phải phản đối gay gắt từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. Bà cho rằng việc đưa tài sản có độ biến động thất thường như tiền mã hoá vào danh mục 401K (một loại quỹ hưu ở Mỹ) chứa đựng nhiều rủi ro cho những người hưởng chế độ hưu trí từ quỹ này. Thị trường tiền mã hoá đã và đang trong xu hướng giảm từ cuối năm 2021 đến nay, và nhận định của Janet Yellen như đổ thêm dầu vào lửa, khiến thị trường càng ảm đạm hơn.

Ngoài ra, việc Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ đang loay hoay tìm hướng giải quyết cho vấn đề lạm phát cao ở đất nước này, cũng khiến những cá nhân đang đầu tư vào các tài sản rủi ro như bất động sản, chứng khoán, hoặc tiền mã hoá cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Dẫn đến việc nhiều nhà đầu tư thanh khoản mạnh thay vì tiếp tục để tiền trong danh mục. 

von hoa thi truong tien ma hoa boc hoi hon 100 ty usd chi trong 2 ngay dong ethereum co cu truot tham hoa - anh 0
Ethereum là đồng tiền mã hoá có giá trị vốn hoá lớn thứ 2, chỉ sau Bitcoin.

Hiện tại, Bitcoin, đồng tiền mã hoá có giá trị vốn hoá lớn nhất, đã mất mốc 30.000 USD và đang tiến sát về ngưỡng kháng cự 20.000 USD. Đồng Ethereum cũng có cú trượt "thảm hoạ" không kém khi các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền mã hoá này đã đồng loạt thanh khoản hơn 282 triệu USD. Hiện Ethereum đang quay về mức giá những ngày đầu năm 2021.

Nguồn:TH&PL

Credit: BeInCrypto

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ