Logo VieZ

VieON - Nền tảng OTT Việt Nam đầu tiên xem được ở 23 quốc gia

Phúc Logic|

Sự phổ biến và độ phủ sóng của ứng dụng giải VieON được nhìn nhận trong chương trình "Sóng 23".

Tại bàn tròn thảo luận về tương lại của nền tảng xem phim trực tuyến (OTT) ở Việt Nam, thuộc khuôn khổ Sóng 23, Cố vấn Chiến lược Đào Trung Thành nhận định về tầm quan trọng của VieON trong sân chơi 2023.

vie on nen tang ott viet nam dau tien xem duoc o 23 quoc gia - anh 0

Chuyên gia cho biết: "Trong năm 2022,  VieON mang lại nhiều giá trị mới cho khán giả. Nền tảng nhận nhiều giải thưởng danh giá như Giải thưởng chuyển đổi số, giải Made in Vietnam do nhà nước tổ chức. VieON sánh ngang các ứng dụng quốc tế khi người dùng có thể tải app ở 23 quốc gia, trong đó tải nhiều nhất là ở Mỹ, Nhật, Australia, Malaysia và Singapore". Tính đến thời điểm hiện tại, VieON sở hữu hơn 1000 tài khoản đăng ký gói VIP, dù chưa chính thức toàn cầu hóa. 

Ông Đào Trung Thành nói thêm: "Hiện tại, VieON tự hào là nền tảng Việt Nam duy nhất có 100% kỹ sư và lập trình viên trong nước thực hiện". Ông đề xuất để giữ vững thế mạnh, nhằm giúp VieON góp phần đổi mới văn hóa, nhà nước cần đầu tư và hỗ trợ nền tảng nhiều hơn trong tương lai. Như vậy, VieON mới có thể thực hiện tốt vai trò kinh tế số, kinh tế thành phần Việt Nam trong giai đoạn mới.

vie on nen tang ott viet nam dau tien xem duoc o 23 quoc gia - anh 0

Theo MC Trấn Thành, việc hiện hữu một nền tảng trực tuyến đậm đà bản sắc dân tộc là cần thiết. Anh nói ở xã hội hiện đại, người dùng dễ tiếp cận với những nền tảng nước ngoài với nội dung chưa qua kiểm duyệt, không phù hợp với thuần phong mỹ tục cũng như sự phát triển tâm lý của người Việt Nam. 

Diễn viên Nguyễn Lâm Thảo Tâm - khách mời của chương trình - chia sẻ: "VieON là cầu nối quan trọng, giúp nghệ sĩ mang chất Việt ra quốc tế. Các nội dung như Giấc Mơ Của Mẹ, Cây Táo Nở Hoa,... giúp bạn bè thế giới hiểu thêm về gia đình Việt, tái định hình cái nhìn của nước ngoài về văn hóa Việt Nam". 

vie on nen tang ott viet nam dau tien xem duoc o 23 quoc gia - anh 0

Năm vừa qua, Giấc Mơ Của Mẹ nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước, trong đó có Giải Mai Vàng hạng mục Phim truyền hình được yêu thích nhất. Trong năm 2023, VieON hứa hẹn là nền tảng OTT được khán giả Việt đón nhận nồng nhiệt, với những chương trình phim ảnh và TV Show, sự kiện giải trí hàng đầu. 

Sóng 23 được phát sóng đồng thời trên 3 kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GiảiTrí, Vie Dramas và siêu ứng dụng VieON vào Đêm Giao Thừa – Xuân Quý Mão 2023.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ