Logo VieZ
|

Vì sao Thả Thí Thiên Hạ còn lâu mới xứng là đại chế tác?

Cao Cao

|

Mặc dù "Thả Thí Thiên Hạ" nhận được nhiều sự chú ý, nhưng phim vẫn bị xem là chưa xứng với danh xưng "đại chế tác". Rõ ràng, một mình Dương Dương không thể "gánh" nổi tác phẩm!

Thả Thí Thiên Hạ là phim cổ trang "cấp S +", tức do nền tảng trực tuyến tự sản xuất, có đạo diễn lớn hoặc diễn viên nổi tiếng tham gia. Khác với Hữu Phỉ, Đấu La Đại Lục và các tác phẩm Hoa ngữ cùng thể loại, phim không được đánh giá cao về mặt kịch bản, dù vẫn có sức ảnh hưởng đến cộng đồng mê phim xứ Trung.

Phản ứng của khán giả dành cho Thả Thí Thiên Hạ chỉ ở mức trung bình

Sau khi Kính Song Thành do Lý Dịch Phong đóng chính kết thúc, Thả Thí Thiên Hạ của Dương Dương ra mắt. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Khuynh Linh Nguyệt xuất bản năm 2007. Hai nhân vật chính trong phim mỗi lần xuất hiện lại khiến cộng đồng mạng cười ồ, vì lúc nào cũng ra vẻ thần bí "ô dề".

Ảnh - 627f44f4e2b21a0011e11850

Thả Thí Thiên Hạ kể từ khi ra mắt vào ngày 17 tháng 4 đã có lượt tìm kiếm vượt 2 tỷ. Nhưng trên thực tế  người xem bàn nội dung phim thì ít, mà nói về các lùm xùm hậu trường thì nhiều. Hai từ khóa gây xôn xao, bàn tán nhiều nhất lại là nghi án "đạo văn Hạc Lệ Hoa Đình " và "ưu, nhược điểm trong kỹ năng diễn xuất của Dương Dương". Khi phát sóng đến 3/4 chặng đường, Thả Thí Thiên Hạ vẫn chưa có rating trên kênh trực tuyến Douban.

Ảnh - 627f45b2e2b21a0011e1185c

Xét về phần nhìn, Thả Thí Thiên Hạ còn lâu mới xứng với chất lượng của một dự án cấp S + 

Trong phim, để khắc họa các công trình lớn, nhà sản xuất chỉ sử dụng vật liệu được phục chế tạm bợ, "phèn hóa" bối cảnh. Vẫn có nhiều đại cảnh quay trên sông, hồ trong các màn đánh nhau, nhưng các trận chiến quan trọng thường chỉ diễn ra trên một ngọn đồi hoặc bãi cỏ hoang sơ, rất khó để phản ánh sự khoáng đạt và thượng võ của thời kỳ loạn chiến.

Ảnh - 627f44f9e2b21a0011e11851

Ngoài ra, trong mắt người hâm mộ tiểu thuyết, hình ảnh của Triệu Lộ Tư và nhân vật mà cô đóng - Bạch Phong Tịch - không hề có điểm tương đồng. Bạch Phong Tịch của Triệu Lộ Tư giống như một cô bé đóng vai người lớn hơn là công chúa cao quý ngời ngời khí chất!

Người xem có thể thấy Triệu Lộ Tư đang muốn phá bỏ ấn tượng cũ của khán giả về cô, nhưng tiếc thay, tạo hình và phong độ diễn xuất của mỹ nhân họ Triệu không gần gũi với nhân vật. Động tác võ thuật của cô bị "soi" là chưa đủ mạnh mẽ, không có cốt cách của một cao thủ.

Dương Dương vốn xuất thân trong quân đội. Từ trước đến nay, dáng đứng của anh luôn cao thẳng tắp, động tác gọn gàng, chỉnh tề. Nhưng dường như anh lại quá chú ý đến tác phong của mình, vô tình khiến bản thân trông gò bó và thiếu tự nhiên khi hóa thân thành đại hiệp Hắc Phong Tức. 

Ảnh - 627f4520599b5176316c3418
Kỹ xảo giả tạo trong phim
Kỹ xảo giả tạo trong phim

Phim thất bại trong việc làm mới kịch bản

Là một tiểu thuyết được đăng nhiều kỳ trên mạng Văn học Tấn Giang vào năm 2004 và xuất bản vào năm 2007, Thả Thí Thiên Hạ để lại những ảnh hưởng nhất định đến tâm tư, tình cảm của độc giả trực tuyến thế hệ sinh sau năm 1985. Nhưng ngày nay, nội dung nguyên tác đã trở nên hơi lỗi thời.

Bất luận Thả Thí Thiên Hạ đã bổ sung rất nhiều tình tiết mới dựa trên cơ sở nguyên tác, tập trung vào phần nội chiến hoàng cung, song những âm mưu chính trị lại quá ngây thơ, đơn giản, hạ thấp trí thông minh của nam chính và nữ chính. Các tuyến phụ cũng bị đánh giá là hời hợt, không sát sườn nguyên tác.

Ảnh - 627f6fc9599b5176316c3590

Thả Thí Thiên Hạ cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của Khuynh Linh Nguyệt. Phim lấy mốc thời gian khi Trung Hoa còn chia làm bảy phần, các tướng lĩnh đổ máu giành quyền lực. Lúc đó, trong thiên hạ xuất hiện 2 vị cao thủ kiệt xuất: một người là Hắc Phong Tức (Dương Dương) – bang chủ của Ẩn Tuyền Thủy Tạ, một người là nữ cao thủ Bạch Phong Tịch (Triệu Lộ Tư). Bạch Phong Tịch và Hắc Phong Tức vừa là bằng hữu vừa là đối thủ, mỗi lần gặp gỡ là một lần giao đấu, ngang tài ngang sức khiến người người phải ngưỡng mộ.     

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ