Vì sao Đoàn Thiên Ân được hoa hậu, Quỳnh Châu chỉ top 2, Bùi Lý Thiên Hương và "Ba lùi" out top?

Đại diện BTC, bà Phạm Kim Dung đã giải đáp hết những thắc mắc về kết quả sau đêm Chung kết Miss Grand Vietnam 2022.

Vì sao Đoàn Thiên Ân thắng Chế Nguyễn Quỳnh Châu?

Chọn Thiên Ân làm hoa hậu có được sự đồng thuận từ ban giám khảo?
Sự đồng thuận từ ban giám khảo cho ngôi vị hoa hậu là Thiên Ân, và tất cả đều đồng tình Quỳnh Châu là á hậu 1. 
Quỳnh Châu thiếu điểm gì để trở thành hoa hậu?
Thật ra giống như Thuỳ Tiên có nhận định, khi Thiên Ân bước ra sân khấu, trong tất cả các đêm, kể cả lúc bạn bị ngã chấn thương vòng sơ tuyển và cổ chân trái sưng không đứng được, mỗi lần ra sân khấu và cười, nét mặt Thiên Ân rất sáng. Khi trả lời ứng xử hay thuyết trình về Hoà bình, giọng nói của bạn rất rõ ràng.


Tôi cảm giác bạn nói bằng trái tim, ánh mắt, trí não và cả tâm hồn, nên tôi nghĩ một cô gái như vậy xứng đáng trở thành hoa hậu. Và hầu như tất cả giám khảo, 100% giám khảo đều vote cho Thiên Ân, không có một ý kiến nào khác. 
vi sao doan thien an duoc hoa hau quynh chau chi top 2 bui ly thien huong va ba lui out top - anh 0
Á hậu 1 Chế Nguyễn Quỳnh Châu.
Năm nay hoa hậu chỉ có 3 ngày để chuẩn bị đi quốc tế, nhưng khả năng tiếng Anh của Thiên Ân vẫn chưa được bộc lộ, chị đánh giá thế nào? 
Trước khi cuộc thi bắt đầu khoảng 1 tuần, BGK có ngồi phỏng vấn kín với từng thí sinh. Chúng tôi trao đổi với các bạn tất cả vấn đề về quan điểm, cuộc sống, định hướng tương lai và gia đình, trình độ của các bạn. Sẵn đó, chúng tôi cũng test tiếng Anh của các bạn luôn.

Phần tiếng Anh của Thiên Ân có thể kém hơn Quỳnh Châu hoặc Tuệ Anh, nhưng bạn vẫn là người nghe nói tốt và tiếp nhận được các câu chuyện, trình bày được ý kiến của mình. 

Tuy nhiên, có thể do kinh nghiệm chinh chiến sân khấu chưa nhiều nên tôi nghĩ Thiên Ân đã chọn giải pháp an toàn là không nói tiếng Anh trên sân khấu đêm chung kết. Nhưng trong giao tiếp thông thường, gần như bạn nghe và hiểu được hết, trả lời rất ổn nên tôi nghĩ thả Thiên Ân ở môi trường nước ngoài chắc sẽ ổn.
Thiên Ân đã mất mẹ từ năm lớp 11, trong vòng phỏng vấn kín bạn có tâm sự chuyện này?
Bạn đã chia sẻ chuyện này từ vòng loại và phần thi người đẹp truyền cảm hứng. Còn phỏng vấn kín không hỏi lại những cái đó. Chúng tôi muốn đi sâu vào khai thác những góc độ của con người, của mỗi thí sinh trong vòng phỏng vấn kín, để biết được bạn nghĩ gì, đang làm gì và mục tiêu tương lai của bạn thế nào. 

Thường phỏng vấn kín sẽ giúp BTC và BGK hiểu rõ hơn về thí sinh đó chứ cũng không quan tâm đến gia cảnh. Vì lâu nay, tôi làm hoa hậu thì quan tâm đến yếu tố con người của thí sinh nhiều hơn là gia cảnh của các bạn.
vi sao doan thien an duoc hoa hau quynh chau chi top 2 bui ly thien huong va ba lui out top - anh 0
Hoa hậu Đoàn Thiên Ân.
Vậy bạn đã chia sẻ mục tiêu tương lai là gì?
Thiên Ân hiện đã học xong đại học, chỉ chờ lấy bằng thôi. Bạn đang làm rất nhiều việc, từ đi bán mắt kính đến đồng hồ, làm thêm rất nhiều. Thiên Ân cũng muốn nỗ lực học tập hơn để có bằng cấp. Nếu không đăng quang hoa hậu, bạn sẽ kiếm một việc làm gì đó và học tiếp lên nữa.
Chị đánh giá thế nào về Thiên Ân ở đấu trường nhan sắc quốc tế?
Thật ra đi thi quốc tế chúng ta cũng phải nói đến vấn đề học tài thi phận. Giống như trước khi cử Thuỳ Tiên đi, 100% mọi người không ai tin rằng Tiên sẽ làm nên chuyện nhưng thực chất bạn ấy đã làm nên chuyện. Có những ca chúng ta cứ nghĩ sẽ làm nên chuyện nhưng lại không. 

Vậy nên điều này rất hên xui và phải tuỳ vào thí sinh của các nước trong năm thi nữa. Nếu các thí sinh quá mạnh thì dù mình có rất mạnh cũng phải chịu. Nhưng nếu thí sinh của các nước đều đều thì biết đâu chúng ta lại tốt hơn.

Các thí sinh out top đáng tiếc

Chị nhận xét thế nào về Mai Ngô - á hậu 4?
Mai Ngô thật sự là một cô gái rất dễ thương. Về ngoại hình, Mai Ngô có thể chưa thật sự chuẩn của một beauty queen, nhưng thái độ, tinh thần và sự quyết tâm chiến đấu của bạn để thay đổi hình ảnh là style rất Miss Grand. Sân chơi này cần những người dám làm, dám thay đổi, dám suy nghĩ và sống tích cực, vượt lên chính những cái còn hạn chế của mình. Thì Mai Ngô là điển hình của việc đó.

Thật ra trước khi Mai Ngô tham gia cuộc thi này, tôi có suy nghĩ giống như những gì người ta nói, ví dụ như có suy nghĩ sốc nổi hay bạn là một cô gái bất cần. Nhưng trong cuộc thi này, Mai Ngô là một con người hoàn toàn khác. Tôi nhìn được nội tâm của cô gái này.

Khi nhìn bạn trình diễn trên sân khấu, tôi thấy một nụ cười rất hiền. Nếu thật sự nội tâm không phải là một cô gái đáng yêu, có tâm hồn đẹp thì sẽ khó lòng cười được như vậy. Trong suốt cuộc thi, bạn rất dễ thương và luôn luôn giúp đỡ mọi người, làm cho BTC và BGK cảm thấy dễ chịu. 
Vậy điều gì khiến Mai Ngô chỉ dừng chân ở top 5?
Tôi nghĩ mọi người đều nhìn thấy điều này nên cho phép tôi không nói ra. 
vi sao doan thien an duoc hoa hau quynh chau chi top 2 bui ly thien huong va ba lui out top - anh 0
Á hậu 4 Mai Ngô.
Bùi Lý Thiên Hương out top 5 cũng là trường hợp gây tranh cãi. Điều gì khiến bạn không đạt thứ hạng cao?
Thiên Hương cũng là một cô gái rất đẹp, bạn cũng rất xứng đáng với giải phụ Best in Swimsuit. Mọi người cũng đồng ý rằng bạn có một body đẹp, một gương mặt đẹp. Tuy nhiên, trong cuộc thi, các thí sinh vào được top 10, top 5 thì cũng xem như đều là các hoa hậu rồi. Còn lại là thần thái cuối cùng. 

Thật ra thần thái beauty queen nó hiện lên ở đâu thì sẽ nhìn thấy khi mọi người xem kỹ từ đầu. Thiên Ân khi trình diễn những màn đầu những tràng vỗ tay không lớn. Nhưng càng vào trong các vòng sau, khán giả càng vỗ tay cho bạn nhiều hơn. Cũng giống như tôi đọc những thông tin trên mạng xã hội, netizen cũng vote cho Thiên Ân.

Đa phần các fan sắc đẹp đã có sẵn idol cho mình rồi. Những bạn như Quỳnh Châu, Thiên Hương, Mai Ngô, Tuyết Như,... đã có sẵn fan nên nhóm khán giả đó yêu ai yêu cả đường đi lối về. Nhưng khi bắt đầu tiếp cận nhiều hơn với thí sinh, nhìn họ cận cảnh, khán giả sẽ có những nhận xét công tâm.

Đêm chung kết, tôi cảm nhận tiếng vỗ tay dành cho Thiên Ân càng lúc càng lớn dần. Nên rất may là khán giả cũng ủng hộ quyết định của BGK.
vi sao doan thien an duoc hoa hau quynh chau chi top 2 bui ly thien huong va ba lui out top - anh 0
Bùi Lý Thiên Hương.
Thí sinh "Ba lùi" Nguyên Thảo cũng thể hiện rất tốt nhưng lý do gì lại out top 20?
Nguyên Thảo cũng là một trường hợp mà BTC rất yêu mến. Thật ra các thí sinh trong cuộc thi này đều để lại ấn tượng rất tốt đối với BTC. Thời điểm diễn ra cuộc thi tuy gấp nhưng các bạn đã chuẩn bị rất chu đáo, chuyên nghiệp và dễ thương.

Nguyên Thảo hoàn toàn xứng đáng để đi vào sâu hơn. Nhưng các bạn khác cũng lại xứng đáng hơn nên chúng tôi buộc phải chọn những bạn xứng đáng hơn để vào sâu.

Thật ra nếu chọn Nguyên Thảo sẽ là giải pháp truyền thông rất tốt cho BTC. Nhưng lại có những bạn tốt hơn nên chúng tôi buộc phải có trách nhiệm và công tâm với tất cả thí sinh. 
vi sao doan thien an duoc hoa hau quynh chau chi top 2 bui ly thien huong va ba lui out top - anh 0
"Ba lùi" Nguyên Thảo.
Chị giải thích sao khi nhiều người nói Á hậu 3 Minh Thư là "người quen" của Sen Vàng, chính chị đã chọn bạn ở Đà Nẵng trong cuộc thi Miss World Vietnam 2022?
Khi tôi chọn bạn ở Đà Nẵng nghĩa là bạn đã hơn hẳn các thí sinh khác, bạn có tố chất của beauty queen. Minh Thư là một cô gái trẻ có nhiều nỗ lực, nếu mọi người chú ý thì sẽ thấy bạn có gương mặt rất đẹp và dịu dàng. Giọng của bạn tuy là người Quảng Trị nhưng lại rất truyền cảm.

Tôi nghĩ là, với cuộc thi Miss Grand, chúng ta nên dành cơ hội theo đúng tinh thần cuộc thi, những ai nỗ lực, dám chiến đấu với bản thân và thể hiện bản thân trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thì Minh Thư đạt được những điều đó.

Khi bạn đến với cuộc thi này, phải xoá cờ xếp lại kết quả của cuộc thi khác. Minh Thư cũng là thí sinh bình thường trong cuộc thi này thôi. BGK luôn quyết liệt, ngồi thảo luận từng ngày một và các phương án cứ dần thay đổi và xoay chuyển theo từng đêm. Và quyết định cuối cùng của BGK là như vậy.
Chị có tham khảo ý kiến về top 5 của ông Nawat - Chủ tịch Miss Grand?
Nawat không muốn can thiệp vào kết quả của mình. Hôm tổng duyệt, tôi có đùa, đưa danh sách cho ông xem và bảo ông có thể chọn. Nhưng Nawat trả lời tôi không cần xem và các bạn cứ lựa chọn theo ý của mình.
Quỳnh Châu đang rất hừng hực khí thế, có cơ hội nào cho bạn xuất ngoại ở những năm sau?
Sang năm, tuổi của Quỳnh Châu đã hơn số tuổi mà cuộc thi quy định. Năm nay Châu 28 tuổi, sang năm 29 rồi, mà Miss Grand chỉ dừng lại ở tuổi 28 thôi. Để tôi hỏi Nawat xem ông có chịu dời lên tuổi 29 không (cười). Nếu sang năm mình không tổ chức Miss Grand Vietnam và Miss Grand thế giới cho lên tuổi 29 thì đương nhiên là Châu đi thi thôi.
vi sao doan thien an duoc hoa hau quynh chau chi top 2 bui ly thien huong va ba lui out top - anh 0
Top 5 chung cuộc.
Chị đã làm việc với ekip thế nào về vấn đề tiết chế phần hô tên trong đêm chung kết?
Nói về việc này cũng rất buồn. Đêm chung kết có một phiên bản rất hay, nhẹ nhàng và sang trọng nhưng buộc phải cắt hết. Vì chúng ta buộc phải có thời gian cho mọi người thẩm thấu.

Nếu như được hô theo phiên bản tổng duyệt đêm trước cũng rất dễ thương. Nhưng sau buổi tổng duyệt, các cơ quan quản lý văn hoá đưa ý kiến, để cho an toàn thì nên hô tên và địa phương thôi. Bởi chỉ sợ rằng trong lúc các bạn cháy trên sân khấu, bị phấn khích bởi vì tiếng hò reo của khán giả sẽ lại bị lạc giọng, khó kiểm soát. 

Có thể chúng tôi sẽ dời sang năm sau để có thời gian nhiều hơn và trình các phương án hô tên để được chấp thuận và vẫn thú vị, giải trí nhưng không làm chói tai người nghe và gây khó chịu cho những người chưa quen. 

Cảm ơn bà Phạm Kim Dung vì những chia sẻ!

Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam là một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia, do Sen Vàng Entertainment thực hiện. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2022, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ trao vương miện lại cho người kế nhiệm. Người chiến thắng cuộc thi sẽ là đại Việt Nam tham gia chinh chiến tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 được tổ chức ở Indonesia.

Chung kết Miss Grand Vietnam 2022 và những "dấu chấm hỏi"

Bùi Lý Thiên Hương thể hiện thế nào tại Miss Grand Vietnam 2022 mà gây tiếc nuối?

Nhìn lại hành trình đầy tiếc nuối của Quỳnh Như - "Gà chiến" của Khánh Vân tại MGV

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ