Vì sao con trai dễ "yêu thì yêu không yêu thì yêu" một cô gái "trà xanh"?

Có một sự thật là đa số con trai sẽ thích một cô gái dịu dàng ngọt ngào, và sự ngọt ngào thì trà xanh không thiếu.

Nhận diện gái "trà xanh"

Cụm từ "trà xanh nữ" bắt đầu xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc kể từ sự kiện thường niên Haiti dành cho giới doanh nhân của Trung Quốc tại đảo Hải Nam năm 2013 xuất hiện hiện tượng khiêu dâm và các hành vi không đứng đắn.

Gái trà xanh (Green Tea Bitch) trở thành biệt danh để chỉ những người phụ nữ xuất hiện trong sự kiện này, mặc dù có vẻ ngoài thanh tú thuần khiết, tóc dài bồng bềnh, xuất hiện trước người khác trang điểm chải chuốt, dịu dàng ôn hòa, nhưng kỳ thực là người cổ súy cho sự bệnh hoạn và đa cảm trong những bữa tiệc xa hoa của cánh đàn ông.

vi sao con trai de yeu thi yeu khong yeu thi yeu mot co gai tra xanh - anh 0

Về sau, "trà xanh nữ" mang nghĩa rộng hơn, chỉ những cô gái thoạt nhìn đáng thương và vô hại, nhưng là người có âm mưu và tính toán bên trong.

Biểu hiện của gái "trà xanh"

Bắt đầu từ năm 2016, cụm từ "gái trà xanh" được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều để chỉ những cô gái là người thứ ba, biết rõ người khác đã có bạn gái nhưng vẫn tiếp cận, ngấm ngầm phá hoại mối quan hệ của người khác.

Trái với kiểu quyến rũ truyền thống, họ tỏ ra mong manh, đáng thương, đôi khi nhỏ vài giọt nước mắt, kích thích tính chiếm hữu và sự bảo vệ của phái mạnh. Phái nữ nhìn thấu gái "trà xanh"rất dễ căm ghét, cảm thấy người như vậy làm bộ làm tịch, nhưng phái nam không phức tạp chút nào, họ nghĩ gái "trà xanh" chỉ đơn giản là yếu đuối, cần được người khác bao dung. 

vi sao con trai de yeu thi yeu khong yeu thi yeu mot co gai tra xanh - anh 0

Gái không "trà xanh" anh không yêu?

Trên thực tế, đa số con trai đều sẽ thiện cảm với một cô gái dễ thương, xinh đẹp và sống động, có chút ngốc nghếch, có chút yếu đuối, tạo điều kiện cho phái mạnh che chở. Trong đời sống tình yêu dĩ nhiên có thể thêm chút "vị trà xanh". Bạn có thể nhờ người ấy chở thay vì tự đi để tạo thêm thời gian cùng nhau, bạn có thể ngọt ngào khen ngợi người ấy những lúc người ta tặng quà hay làm gì khác cho bạn để bày tỏ sự cảm ơn thay vì chỉ ậm ừ.

Nhưng thành thật mà nói, tôi không ủng hộ mọi người phải một mực uốn nắn bản thân để trở thành hình mẫu "truyền thống" này. 

Vì nếu bạn chỉ vì muốn trở thành người được người khác yêu thích mà phải làm giả bản thân, rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ người thực sự yêu mình.

vi sao con trai de yeu thi yeu khong yeu thi yeu mot co gai tra xanh - anh 0

Bạn có thể sống nội tâm, bạn có thể không quá yếu đuối hay dịu dàng, và bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải gửi đi những lời nói mơ hồ để có được sự chú ý của người khác. Bạn chắc chắn sẽ không thu hút được sự yêu thích của tất cả các chàng trai, nhưng rất có thể ai đó sẽ yêu vẻ đẹp nguyên bản của bạn, sự lạc quan, hài hước và nụ cười không thấy mặt trời của bạn.

Vì tình yêu, bạn có thể trở nên dịu dàng hơn, cư xử thoải mái hơn, đôi khi bật khóc mong được người ấy dỗ dành, đôi khi hỏi xin người ấy giúp đỡ. Nhưng tất cả điều này nên diễn ra một cách tự nhiên và không cố ý.

Một người đàn ông bạn có được bằng lớp ngụy trang, rồi cũng sẽ đến một ngày bạn phải loại bỏ lớp ngụy trang. Điều tốt đẹp nhất trong đời là được yêu, nhưng điều thư thái nhất trong cuộc sống là được là chính mình.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ