Urban Fu$e gọi các y bác sĩ là chiến binh Ninja thầm lặng

Những ca khúc mang ý nghĩa động viên tinh thần đầy tích cực ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ.

Urban Fu$e và các nghệ sĩ đa quốc tịch của mình tiếp tục đưa khán giả yêu thích nhạc rap đến với một nền văn hoá mới của xứ sở mặt trời mọc khi cho ra mắt bài rap có tên là Ninja với phần trình bày của rapper LiuC (Đăng Lưu), Yellow (Tuấn Trần) và Koii$ (Khôi Phụng). 

Trên nền nhạc phối mang âm hưởng Nhật Bản, Urban Fu$e và Ninja mang đến cho khán giả Việt Nam nhiều thông điệp đậm ý nghĩa tích cực trong giai đoạn cả nước đang nỗ lực chống chọi với đại dịch Covid

urban fu e goi cac y bac si la chien binh ninja tham lang - anh 0
Ca khúc động viên tinh thần cho cả đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch lẫn toàn dân.

Bằng thủ pháp sử dụng ngôn ngữ đa nghĩa như thường thấy trong các tác phẩm trước của Urban Fu$e, lần này các nghệ sĩ cũng sử dụng biện pháp ẩn dụ và đa ngữ nghĩa của hình tượng người chiến binh thầm lặng trong văn hoá Nhật bản.

urban fu e goi cac y bac si la chien binh ninja tham lang - anh 0

Từ "Nin" trong tiếng Nhật có nghĩa là "ẩn nấp/tàng ẩn" nên Ninja thường được hình tượng hoá như là những người luôn che kín mặt, là những bậc thầy trong nhiều kỹ năng chuyên môn và chiến thuật, họ là những người vô cùng quả quyết và dũng cảm, tinh thần bất khuất của võ sĩ đạo, không vì nguy hiểm mà chùn bước.

urban fu e goi cac y bac si la chien binh ninja tham lang - anh 0

Với những đặc điểm này, khán giả của Urban Fu$e chắc chắn sẽ liên tưởng dễ dàng đến đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên trong những trang phục bảo hộ kín mít, làm việc bất kể ngày đem, cố gắng bảo vệ tính mạng của người dân khỏi sự tấn công của virus Covid-19 kinh khủng này.

Ngoài ra, từ "Nin" trong âm Hán Việt có nghĩa là "Nhẫn", tức là "kiên nhẫn" "nhẫn nhịn" nên thông qua bài hát Ninja này cũng mong muốn lan toả thông điệp mà Chính phủ đang kêu gọi toàn dân "Hãy ở yên trong nhà". Bởi khi bỏ đi yếu tố siêu nhân hoá của phim ảnh thì Ninja là những người bình thường, có cuộc sống sinh hoạt bình thường, khi được giao nhiệm vụ thì họ sẽ tuân thủ nghiêm mệnh lệnh của chỉ huy, bằng mọi giá hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

urban fu e goi cac y bac si la chien binh ninja tham lang - anh 0

Urban Fu$e qua ca từ đầy ý chí quyết tâm "chống dịch như chống giặc": "Găng tay sẵn sàng với Covid/ Mặt nạ bịt kín shinobi/ Rèn luyện bản thân tạo kì tích/ Chống dịch như chống giặc mấy con vius tinh vi/ Tụi tao không bao giờ lùi bước, look/ Ào ạt, uyển chuyển như là nước, water/ Mỗi khi cần thiết song phi cước/ Mày có thể gọi tao chính xác là ninja"

Hoa Hậu Trúc Diễm thanh lý toàn bộ hàng hiệu ủng hộ quỹ vaccine chống Covid-19

Ca sĩ John Park bị chẩn đoán dương tính với Covid-19

Jack, Phương Mỹ Chi, Hòa Minzy và loạt sao Việt phản ứng thế nào sau khi tiêm vaccine Covid-19?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ