'Ước Mình Cùng Bay' là 'Penthouse' bản Việt

'Ước Mình Cùng Bay' khiến người xem giàn giụa nước mắt, màn quay xe bất ngờ cứ ngỡ đang xem 'Penthouse'.

Đi hết nửa chặng đường với những ồn ào, tranh cãi không hồi kết trong gia đình ông Hợp (Hà Phong), Ước Mình Cùng Bay đạt thành tích ấn tượng tính đến ngày 28/03: Vượt 700 triệu lượt xem trên các nền tảng (VieON, YouTube, TikTok, Facebook); Luôn nằm trong Top 10 Thịnh hành, và đạt 4.7/5 điểm đánh giá trên VieON cùng lượt thảo luận cao.

Phim có bước xoay chuyển bất ngờ khi ông gặp bạo bệnh. Đây là nút thắt quan trọng khiến khán giả vỡ òa: "Hóa ra ông Hợp cũng thương Nhi (Trịnh Thảo) hơn mức mình nghĩ. Hóa ra Ngân (Á hậu Thùy Dung) không phải là con gái cưng thật sự".

Với cú "plot twist" gây sốt ở tập 29, nhiều khán giả nhận xét kịch bản Ước Mình Cùng Bay không thua kém bộ phim đình đám của Hàn Quốc - Penthouse: Cuộc Chiến Thượng Lưu.

Dưới đây là một số phản ứng của khán giả: "Bà Nga làm tôi sốc quá, nói cái sảng hồn luôn. Penthouse phiên bản Việt Nam", "Này có phải Penthouse bản Việt không mà từ dắt đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác vậy", "Trời ơi, quay xe muốn té ghế luôn", "Bà cả vợ ông Wang lộ diện rồi, vậy bà Ngân là bé ba hả trời. Giống Penthouse thật".

uoc minh cung bay la penthouse ban viet - anh 0
  Đảm nhận vai Hoan - cậu con trai chưa từng bày tỏ tình cảm với bố, Võ Điền Gia Huy cho biết: "Hoan và bố khắc khẩu. Bố không nói chuyện, hay chửi cậu. Hoan tìm cách chơi xỏ, ăn cắp tiền. Khi bố mất, mình cảm giác thiếu vắng, mất đi một thứ gì đó thường ngày, cảm giác cái quan tài rất thật với mình".

Biên kịch Ngân Vi tinh tế đặt ra các trường hợp cho các bạn trẻ trưởng thành, vì sự nghiệp, vì bản thân nên không thể gặp người thân lần cuối. Với Ước Mình Cùng Bay, trường hợp đó xảy ra khi Nhi có chuyến bay đầu tiên. Còn Ngân, cô  "nuốt nước mắt vào trong" khi cưới chồng gia trưởng không cho về nhà.

uoc minh cung bay la penthouse ban viet - anh 0
  Trịnh Thảo chọn cảnh hay tin bố mất, không thể về nhà là cảnh phim xúc động nhất. Hòa vào một với nhân vật Nhi, nữ diễn viên bật khóc: "Nghĩ đến việc không được gặp ba lần cuối, mình hối hận đến nhường nào. Lúc đấy, đầu chỉ nghĩ tới câu 'Ba ơi con được bay rồi nè, con được bay rồi, con sẽ đi mua đồ gốm, đồ cổ cho ba'. Đó là cảnh mình nhập vai vào Nhi 100%, không phải cố diễn, rơi nước mắt thật 100%".

Tình phụ tử bao giờ cũng gây xúc động và lồng ghép nhiều thông điệp. Người "trụ cột" của gia đình thường ít nói, ít thể hiện tình cảm nhưng những điều họ làm đều vì tương lai của các con. Tưởng ông Hợp phân biệt đối xử, ghét Nhi thương Ngân, nhưng thực chất ông là người tiếp sức cho ước mơ trở thành tiếp viên hàng không của Nhi. Ông lén giấu hồ sơ, không để con gái làm công nhân xưởng may.

Đáng chú ý, tình huống xoay chuyển mạch phim, cú "plot twist" khó ngờ là Ngân không phải con ruột của ông Hợp.

uoc minh cung bay la penthouse ban viet - anh 0
"Dung nghĩ tình tiết này được thêm vào hoặc cố tình giấu, lúc đầu đọc kịch bản Dung không hay. Thật sự bất ngờ, hoang mang. Vai Ngân trải qua quá nhiều nỗi đau, biết tin mình không phải con ruột thì càng hụt hẫng. Tâm lý mình lẫn lộn, rất sốc" – Á hậu Thùy Dung ngỡ ngàng.

Sự mất mát thức tỉnh trong bộ phim có thể là một điểm cao trào đầy cảm xúc, làm thay đổi cảm nhận của nhân vật chính và khán giả về cuộc sống, tình cảm và mục tiêu của họ. Ước Mình Cùng Bay có hài, có nút thắt và những đoạn lắng đọng để khán giả bồi hồi và thưởng thức trọn vẹn cảm xúc.

Ước Mình Cùng Bay phát sóng độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON vào lúc 20:00, thứ Tư – Năm – Sáu hàng tuần. Xem thêm tại đây!


'Ước Mình Cùng Bay' vai người bố vừa thương vừa trách

Biên kịch 'Ước Mình Cùng Bay' thừa nhận phim giống 'Reply 1988'

Đạo diễn Phan Đăng Di: 'Ước Mình Cùng Bay giúp diễn viên trẻ bật lên'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ