Ủa mới thấy: Hết hồn với độ sáng tạo của TikToker: Biến cơm nguội thành món ăn vặt "pha ke" nhưng ngon hết sẩy bà bảy

Bạn đã quá ngán cơm nhà? Bạn thèm ăn vặt? Bạn không mua được nhiều nguyên liệu? Xem bài viết này và lục ngay nồi cơm để tận dụng cơm nguội chế biến thành các món ăn vặt ngon như ngoài hàng nhé!

Ủa mới thấy: Hết hồn với độ sáng tạo của TikToker: Biến cơm nguội thành món ăn vặt "pha ke" nhưng ngon hết sẩy bà bảy

Giãn cách mùa dịch sẽ không còn nhàm chán nếu bạn có thể tự tay chế biến các món ăn vặt vừa ngon. Chỉ với nguyên liệu chính là cơm nguội, xem các TikToker có thể biến tấu thành những món ăn gì nào.

Tteobokki

Bạn đã nghe qua bánh gạo cay từ bánh tráng? Vậy đã thử làm bằng cơm nguội chưa?

Món ăn này đã dễ dàng hơn nhiều từ những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong bếp. Thông qua các clip chia sẻ, các TikToker cũng hướng dẫn chi tiết từng bước.

Đầu tiên bạn cần nghiền hoặc xay cơm. Sau đó cho thêm bột năng và nhào đến khi bột không còn dính tay là có thể mang đi luộc.

Phần nước sốt chỉ cần sử dụng lượng vừa đủ gồm tương ớt, dầu hào, nước mắm, nước và đường là hoàn thành. Bạn có thể thêm topping tùy ý như xúc xích, trứng luộc, cải thảo để món bánh gạo trở nên ngon hơn.

Cá viên

Bạn chỉ cần trộn cơm nguội với các loại bột (bột chiên giòn, bột năng), 2 quả trứng gà và ít hành lá, sau khi trộn đều thì vo viên tròn vừa ăn và chiên trên lửa nhỏ, nhớ ăn kèm với tương ớt để "đúng bài" nha.

Những viên cá "pha ke" được chế biến ra vẫn thơm ngon hấp dẫn chẳng khác gì hàng "real". Đặc biệt, nhiều người thừa nhận, từ ngày có món mới này, nồi cơm nhà họ luôn nhẵn thín, chẳng phí phạm 1 hạt cơm nào.

Bột chiên trứng

Đã bao lâu kể từ lần cuối còn hẹn đám bạn đi ăn bột chiên? Thôi thì giãn cách, làm bột chiên "pha ke", gọi video call để cho có... không khí tụ tập.

Cách làm bột tương tự như bột bánh gạo, chỉ cần nghiền cơm nguội, sau đó thêm bột năng và nhào bột đến khi không dính tay. Sau đó cán bột mỏng, cắt miếng vừa ăn và đem chiên vàng hai mặt. Đập vào một quả trứng, topping tùy thích và hành lá. Trình bày ra dĩa có thể kèm thêm đu đủ sống là tròn vị.

Làm xong nhớ đăng ngay story để khoe ngay thành quả.

Snack giòn tan

Nếu nhà đã hết bánh trái để nhâm nhi mỗi tối thì đừng bỏ qua món snack này.

Chỉ với cơm nguội và bánh tráng mà các TikToker đã biến tấu thành một đĩa snack giòn rụm. Món này chấm cùng tương ớt thì còn gì bằng. Bí quyết để bánh giòn là chiên lửa nhỏ, đợi dầu nóng mới thả bánh vào và lật liên tục để bánh không cháy.

Có lẽ sau bài viết này nhiều phần cơm nguội của má sẽ sớm "tới công chuyện" với các bạn trẻ mất thôi. Nhưng mà các bạn yên tâm, chỉ cần làm theo hướng dẫn thì người "đoảng" nhất cũng sẽ thành công với các món ăn vặt này.

Ủa mới thấy là chuỗi bài thu nhỏ những xu hướng mới trên mạng xã hội. Các bài viết giới thiệu nhanh chóng những trend mới được sáng tạo bởi chính các Social Star trong mùa giãn cách.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ