logo future

Ủa gì dậy: Nửa đêm trợ lý ảo rủ chủ nhân... đăng xuất khỏi Trái Đất

Như Toản|

Trợ lý ảo Alexa muốn nhắn nhủ thông điệp gì từ vũ trụ đây?

Sự xuất hiện của trợ lý ảo trong gia đình đem lại nhiều tiện ích cho chủ nhân nhưng đôi khi cũng làm họ méo mặt với những pha đi vào lòng đất.

Gần đây, một TikToker có tài khoản là @tocamzo đã bị Alexa dựng dậy lúc nửa đêm: "Bạn dậy chưa? Dậy, dậy đi thôi! Đến giờ rồi. Chuẩn bị đi, tất cả chúng ta phải rời khỏi Trái Đất!"

Giật cả mình, người chủ sau đó yêu cầu Alexa nói lại nhưng hai lần đều nhận được câu trả lời: "Bạn không có thông báo nào mới".

Không biết Alexa nhân danh vũ trụ truyền tới thông điệp gì đây? "Nuôi" em trợ lý ảo này trong nhà cũng lợi bất cập hại thật đấy chứ.

ua gi day nua dem tro ly ao ru chu nhan dang xuat khoi trai dat - anh 0
Người dùng giao tiếp với Alexa.

Đây không phải lần đầu tiên Alexa đưa ra những phát ngôn bất ổn. Tháng 12/2021, trợ lý ảo này đã ra "thử thách" có khả năng gây giật điện đối với một bé gái 10 tuổi: "Cắm một nửa bộ sạc điện thoại vào ổ cắm và chạm vào phần chân cắm còn sót lại bằng đồng một xu".

Alexa là trợ lý ảo được phát triển bởi Amazon. Dịch vụ này được kích hoạt bằng giọng nói thông qua các thiết bị có micro và loa hỗ trợ nó như Amazon Echo và Amazon Echo Dot.

ua gi day nua dem tro ly ao ru chu nhan dang xuat khoi trai dat - anh 0
Cận cảnh loa Amazon Echo thế hệ 4.

Tại Mỹ, loa Amazon Echo thế hệ 4 có mức giá khởi điểm là 99.99 đô la (khoảng 2,3 triệu đồng); và loa Amazon Echo Dot thế hệ 4 có mức giá khởi điểm là 49.99 đô la (khoảng 1,2 triệu đồng). 

Các mẫu loa này hiện chưa được mở bán chính hãng tại Việt Nam. Trợ lý ảo Alexa cũng chưa có hỗ trợ tiếng Việt. 

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.