Tuyển tập thoại cực ''chất'' của cô Bông - chuyên gia "dẹp loạn" của Cây Táo Nở Hoa

Cô Bông trong bộ phim Cây Táo Nở Hoa chính là bà hàng xóm chuyên đi dẹp loạn khắp tất cả ngõ ngách trong truyền thuyết.

Cây Táo Nở Hoa được xem là bộ phim quy tụ dàn diễn viên cực đỉnh, không chỉ về khả năng diễn xuất mà còn mức độ phủ sóng cũng như khả năng truyền tải linh hồn cho nhân vật. Ngoài dàn diễn viên chính được khán giả săn đón như Thái Hòa, Hồng Ánh, Nhã Phương, Trương Thế Vinh, Thuý Ngân, Song Luân mà phim còn đầu tư cực mạnh cho dàn diễn viên phụ.

NSND Lan Hương là một trong số nghệ sĩ Bắc góp mặt trong Cây Táo Nở Hoa, để đến với vai diễn cô Bông Tạp Hóa lần này nữ nghệ sĩ phải thường xuyên di chuyển từ Bắc vào Nam. 

tuyen tap thoai cuc chat cua co bong chuyen gia dep loan cua cay tao no hoa - anh 0

Cô Bông được khán giả đặt cho biệt hiệu là "bà hàng xóm trong truyền thuyết" bởi lẽ mọi điều diễn ra trong gia đình nhà Táo, cô đều biết rõ tường tận. Không chỉ khiến khán giả bật cười vì độ nhiều chuyện không lối thoát, cô Bông còn khiến người xem cảm động trước tình nghĩa "làng xóm tối lửa tắt đèn có nhau".

Nhân vật cô Bông làm khán giả bật cười đầy giải trí, lại khiến fan ruột của phim hả dạ bởi bà thay anh em Ngọc trừng trị người mẹ tham tiền. NSND Lan Hương diễn hóm hỉnh, ra chất một bà hàng xóm nhiều chuyện nhưng tình cảm, thấy chuyện bất bình chẳng tha.

Càng về cuối, cô Bông càng bộc lộ được lối sống đầy tình cảm khi gia đình Ngọc gặp hoạn nạn. Dù là người ít học, lam lũ nhưng cô Bông lại có nhiều kinh nghiệm sống được đúc kết từ những vất vả mà cô từng trải. Hãy cùng CineON điểm danh qua loạt thoại cực thú vị nhưng cũng chứa đựng tấm lòng của cô Bông trong Cây Táo Nở Hoa.

"Thỉnh thoảng khen tụi nó một tiếng có mất gì đâu con".

Câu nói của cô Bông dường như đã thức tỉnh một phần về cách giáo dục con trẻ. Những triết lý "thương cho roi cho vọt" đã lỗi thời trong thời buổi hiện đại. Cô Bông cho thấy bản thân mặc dù là một người lớn tuổi nhưng lại rất am hiểu về cách dạy con sao cho đúng mực. Cô Bông trong Cây Táo Nở Hoa hiện lên không đơn thuần là một người phụ nữ lam lũ, mà còn bộc lộ được sự mạnh mẽ, kiên định, khéo léo.

tuyen tap thoai cuc chat cua co bong chuyen gia dep loan cua cay tao no hoa - anh 0

"Mẹ Phúc, con phải mạnh mẽ lên, con phải cứng cỏi lên. Con phải chăm lo cho con Phúc, nó còn nhỏ dại quá mà".

Chồng mất từ sớm, một mình cô đã từng muốn chết khi phải chật vật một mình với đứa con thơ nhưng sau tất cả cô quyết tâm bản thân vẫn phải sống. Với cô, bản thân có thể chịu thiệt thòi nhưng với con thì luôn phóng khoáng.

tuyen tap thoai cuc chat cua co bong chuyen gia dep loan cua cay tao no hoa - anh 0

Cô là người hiểu được cảm giác người thân đang ngày một rời xa mình, chính vì điều đó cô Bông luôn biết cách an ủi và chia sẻ với chị Hạnh trong cơn hoạn nạn. Câu nói của cô Bông tạo nên động lực cho chị Hạnh mạnh mẽ hơn trong hành trình chiến đấu bệnh tật cùng anh Ngọc.

"Nhà này không chứa những đứa vô ơn, không biết anh biết em gì hết!".

Mặc dù chỉ là người dưng nước lã nhưng khi gia đình nhà Táo gặp chuyện cô Bông không chỉ là một người hàng xóm, mà còn trở thành người thân. Khi biết tin Ngà không chấp nhận hiến gan, cô vô cùng tức giận trước thái độ vô ơn. Nhưng trong sâu câu nói của cô chỉ mong muốn Ngà có thể hồi tâm chuyển ý bởi cô Bông hiểu rằng Ngà không phải là đứa tệ bạc như vậy.

tuyen tap thoai cuc chat cua co bong chuyen gia dep loan cua cay tao no hoa - anh 0

"Thằng Ngọc nó chưa đủ khổ hay sao, bà không giúp thì thôi còn đến moi tiền nó!".

Trong suốt quãng đời của anh Ngọc, ngoài chị Hạnh thì có lẽ cô Bông là người hiểu rõ con người và cuộc đời của anh Ngọc nhất. Dành hết nửa đời người để hi sinh cho các em, bên cạnh đó còn phải chịu đựng cuộc sống bị hành hạ bởi người mẹ không ra gì. Cô Bông chỉ là hàng xóm nhưng lại biết tường tận mọi đau khổ mà bà Ích đã gây ra. Mỗi khi bà Ích đến tìm các con để moi tiền, cô Bông chính là người ngăn cản, dạy dỗ cho bà ta một bài học.

tuyen tap thoai cuc chat cua co bong chuyen gia dep loan cua cay tao no hoa - anh 0

"Bà cho thằng Ngọc gan, gan của bà lớn lắm mà, chắc chắn thằng Ngọc sẽ khoẻ mạnh. Trời ơi, tôi đâu cần là bác sĩ tôi cũng biết gan của bà lớn cỡ nào. Bà là một người mẹ sẵn sàng bỏ 5 đứa con để chạy theo trai, thì gan của bà phải lớn lắm chớ".

Không những là một người vô cùng hiểu chuyện mà cô Bông còn để lại nhiều phát ngôn cực chất khiến cho dân tình khâm phục. Một người đàn bà dám ruồng bỏ các con để đi theo trai thì hẳn là có lá gan lớn lắm. Chính vì vậy, cô Bông đã kéo bà Ích lại để đi hiến gan cho Ngọc nhưng bà Ích lại chạy mất dép.

tuyen tap thoai cuc chat cua co bong chuyen gia dep loan cua cay tao no hoa - anh 0

"Có tìm mụ ấy cũng chẳng cho gan đâu, giờ này chắc đang trốn chỗ nào đó vì sợ đến đây phải cho gan cho tiền. Ôi giời ơi, sao ông trời bất công như vậy chứ, đáng lẽ bệnh tật phải giáng lên đầu mụ ấy, chứ không phải thằng Ngọc nhà mình".

Cô Bông chẳng biết khi nào giống như một người mẹ của anh em nhà Táo. Từ ngày biết Ngọc bị bệnh cô chưa bao giờ bỏ rơi mà đến thăm hỏi suốt. Cô Bông tìm mọi cách để thuyết phục Ngà và bà Ích hiến gan cho Ngọc, bởi cô xem anh như con cháu trong nhà làm sao thấy chết mà không giúp. Cô Bông cho rằng đáng lẽ ra người chịu quả báo phải là bà mẹ độc ác. Với cô Bông, những người tốt luôn được trân trọng và nhận lại những điều tốt đẹp.

"Thằng Ngọc vất vả cả đời nuôi mày khôn lớn, trả hết nợ mẹ đến nợ con cho mày. Bây giờ nó cần gan, lẽ ra mày phải xung phong hiến gan mới phải chứ. Khổ thân thằng Ngọc, bị thằng em báo hại hết cuộc đời, giờ thấy chết không cứu".

Câu nói của cô Bông như thay lời của toàn bộ khán giả yêu thích Cây Táo Nở Hoa. Cách nhìn nhận cực kỳ chính xác của cô tạp hoá thú vị đã khiến cho người xem cảm động trước sự lo lắng của cô trước tình cảnh gia đình anh Ngọc.

tuyen tap thoai cuc chat cua co bong chuyen gia dep loan cua cay tao no hoa - anh 0

"Ngà, thằng Ngọc nó đau nặng sắp chết rồi con ơi. Con phải cứu nó như nó đã cứu con chứ. Phải gọi mấy đứa về cùng nhau chăm sóc nó, như vậy mới xứng làm anh chứ".

Chửi mắng không được, cô Bông chuyển sang nhỏ nhẹ, ân cần với Ngà nhằm khuyên giải, mong rằng Ngà có thể suy nghĩ về quá khứ mà thương anh Ngọc.

Chia sẻ về vai diễn cô Bông, NSND Lan Hương chia sẻ: "Ban đầu tôi cũng khá lúng túng. Vì vai diễn này yêu cầu tôi phải diễn đôi khi hơi lố một chút, mà tôi không quen làm những vai hài hước nên cũng khá lo lắng trong quá trình làm phim.

tuyen tap thoai cuc chat cua co bong chuyen gia dep loan cua cay tao no hoa - anh 0

Mỗi lần quay xong, tôi đều hỏi các bạn trong đoàn là: Cô diễn có được không? nhưng các bạn ấy đều bảo: Cô ơi được chứ, dễ thương mà cô. Nghe vậy, tôi cũng phần nào yên tâm, tuy nhiên vẫn có chút lo lắng nhất định vì sợ không hoàn thành được vai diễn. Ngoài ra tôi cũng phải chủ động trong khâu lời thoại. Vì vai của tôi là người Bắc nhưng đã sống trong Nam từ lâu nên đôi khi tiếng nói của bà ấy lai giữa hai miền rất đặc trưng".

tuyen tap thoai cuc chat cua co bong chuyen gia dep loan cua cay tao no hoa - anh 0

Cô Bông do nghệ sĩ Lan Hương thủ vai là một trong những vai diễn thú vị và hấp dẫn. Cô chính là chất xúc tác cho nhiều vấn đề được diễn ra trong phim, bên cạnh đó nét diễn xuất linh hoạt và đầy tự nhiên khiến cho khán giả vô cùng thích thú. 

tuyen tap thoai cuc chat cua co bong chuyen gia dep loan cua cay tao no hoa - anh 0

Với hóa trang tóc bạc và da nám, ăn mặc lôi thôi, cách đi đứng, nói chuyện, nhăn mặt, chửi mắng, NSND Lan Hương đã tạo ra đúng tính cách hay hóng hớt nhưng nghĩa tình của cô Bông. Vậy nên khi xem phim, người ta thấy cô Bông hài hước, dễ thương chứ không ghét. NSND Lan Hương vào vai vừa vặn, chân thật và trọn vẹn khiến cho khán giả không thể không yêu quý.

Tiếp tục đón xem Cây Táo Nở Hoa phát sóng vào lúc 20g00 thứ 2-3-4 hằng tuần trên siêu ứng dụng giải trí VieON.

Cây Táo Nở Hoa tập 54: Bị cô Bông đòi lấy gan, bà Ích ''chạy mất dép''

Hết mẹ chồng khó tính, NSND Lan Hương hoá hàng xóm "đáng sợ" trong Cây Táo Nở Hoa

Cây Táo Nở Hoa preview tập 45: Chuyện tình Dư Trúc tan vỡ, Báu sẽ làm con dâu cô Bông?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ