Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Sĩ tử có một kì thi không thể nào quên giữa mưa bão

Hôm nay, các sĩ tử Hà Nội đã hoàn thành 2 môn thi Toán và Lịch sử trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.

Ngày 12/6 và ngày 13/6 đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội. Hôm nay, hơn 93.000 sĩ tử bước vào ngày thi thứ hai với hai môn thi Toán và Lịch sử. Không thuận lợi như ngày thi hôm qua, sáng nay dưới tác động của cơn bão số 2, ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10. Mưa lớn đã diễn ra ở các khu vực, làm cho quá trình di chuyển đến các điểm thi của sĩ tử và phụ huynh đều gặp nhiều khó khăn.

Ghi nhận tại một số điểm trường, các bạn học sinh đã phải đội mưa, che ô, phụ huynh và sĩ tử ướt nhẽm. Có cả thí sinh phải mặc quần áo ướt vào phòng thi, một số điểm trưởng, thầy cô và phụ huynh đã kêu gọi vận đồng quần áo cho các em được thay, để không ảnh hưởng đến sức khỏe khi làm bài thi. 

tuyen sinh lop 10 ha noi si tu co mot ki thi khong the nao quen giua mua bao - anh 0
Các sĩ tử, phụ huynh phải đội mưa đến các điểm trường vào sáng nay (ảnh: Vietnamnet)

Trường THCS Giảng Võ huy động 100 bộ đồng phục mang tới điểm thi hỗ trợ các thí sinh, di chuyển và giúp đỡ điểm thi THPT Nguyễn Trãi, nơi có nhiều sĩ tử bị ướt quần áo. Nhưng với sự ủng hộ, giúp đỡ của nhà trường, phụ huynh các thí sinh đã an toàn và hoàn thành xong bài thi môn cuối cùng là Lịch sử. 

Nhận định về đề thi trong hai ngày vừa qua, với bốn môn thi Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và Lịch sử, các sĩ tử và các giáo viên chuyên môn đánh giá đề thi không đánh đố học sinh, vừa sức và không có nhiều sự thay đổi, tương tự các năm vừa qua. Hai ngày thi đã chính thức khép lại với nhiều khó khăn cho các bạn học sinh về vấn đề phòng chống dịch covid-19, đến chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sáng nay. 

tuyen sinh lop 10 ha noi si tu co mot ki thi khong the nao quen giua mua bao - anh 0
Phụ huynh cẩn thận trang bị khẩu trang phòng chống dịch cho sĩ tử khi bước vào phòng thi (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Sau khi kết thúc buổi thi sáng nay, hơn 9.000 thí sinh sẽ tiếp tục đến những ngày thi chuyên,  cuộc đua giành suất vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên trực thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội trong ngày 14/6, thi vào lớp 10 chương trình song bằng ngày 16/6. Ngày 15/6, các sĩ tử thi chuyên sẽ tiếp tục lịch thi dày đặc vào các trường chuyên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn, Chuyên Ngoại ngữ) và khối chuyên Đại học Sư phạm.

tuyen sinh lop 10 ha noi si tu co mot ki thi khong the nao quen giua mua bao - anh 0
Các sĩ tử đã vượt qua thời tiết và hoàn thành ngày thi cuối cùng (ảnh: Thuý Nga)

Đây được xem là  lứa học sinh 2 năm liền chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các sĩ tử Hà Nội bước vào kỳ thi vào lớp 10 với tâm thế không khỏi lo lắng, áp lực. Nhiều phụ huynh cũng không giấu nổi những sự lo lắng. Nhưng giờ đây có lẽ, cả phụ huynh và học sinh có thể nghỉ ngơi một tí rồi, các sĩ tử đã vất vả nhiều rồi!

Những điểm mới trong tuyển sinh 2021, bổ sung nhiều phương án mới

Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM tuyển sinh với 5 phương thức xét tuyển, dự kiến mở thêm ngành học mới

Đại học Fulbright Việt Nam tuyển sinh mùa xuân với hình thức phỏng vấn trực tuyến

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ