Logo VieZ

Từ , những ngày cuối đời của cố đạo diễn Vũ Minh theo lời kể Xuân Lan

Huỳnh|

Xuân Lan và cố đạo diễn Vũ Minh là một trong những đồng nghiệp thân thiết, xem nhau như anh em trong gia đình.

Từ  , những ngày cuối đời của cố đạo diễn Vũ Minh theo lời kể Xuân Lan

Ngày 17/3, tang lễ của đạo diễn Vũ Minh đã diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc Gia phía Nam (quận Gò Vấp, TP.HCM). Nhiều sao Việt như Xuân Lan, NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, Quang Trung, Đại Nghĩa,... đã có mặt tại nhà tang lễ để đưa tiễn cố đạo diễn về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lúc sinh thời, Xuân Lan và cố đạo diễn Vũ Minh là một trong những đồng nghiệp thân thiết, xem nhau như anh em trong gia đình. Cựu siêu mẫu cũng là người đứng ra cùng em trai của đạo diễn Vũ Minh lo liệu tang lễ chu toàn. Chia sẻ cùng , Xuân Lan đã kể lại những ngày cuối đời của đạo diễn Vũ Minh trong sự xúc động, nghẹn ngào. 

tu nhung ngay cuoi doi cua co dao dien vu minh theo loi ke xuan lan - anh 0

"Anh Vũ Minh khám bệnh nhập viện với triệu chứng đau bụng, khi khám thì phát hiện đại tràng và bị thuyên tắc mạch có vấn đề nên phải mổ. Trong quá trình mổ thì phát hiện phổi có vấn đề dẫn đến suy hô hấp và nhiễm khuẩn phổi. Sau một tháng điều trị, mặc dù nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các bác sĩ chuyên môn nhưng bệnh tình chuyển biến ngày càng nhanh và cuối cùng không qua khỏi. Bệnh án cuối cùng được kết luận là anh bị nhiễm khuẩn phổi và suy hô hấp. 

Những cái cuối đời, anh Vũ phải nằm máy thở và khó nói chuyện. Do anh ở một mình nên không có người thân bên cạnh chăm sóc, chỉ có tôi và một người em kết nghĩa thay nhau lo cho anh. Chúng tôi thay phiên nhau chăm sóc sát sao cho anh Vũ, chạy khắp nơi để mua thuốc kháng sinh gửi vào bệnh viện cho anh" - Xuân Lan kể. 

tu nhung ngay cuoi doi cua co dao dien vu minh theo loi ke xuan lan - anh 0

"Tôi và Vũ Minh biết nhau lâu lắm rồi, chúng tôi san sẻ với nhau như anh em trong gia đình. Chúng tôi hay có những bữa cơm gia đình cùng nhau với những món quen thuộc như: Thịt kho trứng, canh chua, khổ qua xào,...Anh Minh thích không khí của một gia đình ấm cúng, chính vì thế tôi luôn muốn làm nhiều điều để anh luôn có cảm giác của một gia đình. Biết nói sao bây giờ, đời người vô thường lắm, đâu ai ngờ người anh tốt bụng, đáng mến của mọi người lại ra đi trong bệnh tật như thế" - Xuân Lan nghẹn ngào. 

tu nhung ngay cuoi doi cua co dao dien vu minh theo loi ke xuan lan - anh 0

Trong lời nhắn tiễn biệt đạo diễn Vũ Minh lần cuối, Xuân Lan viết: "Rồi em cũng đã lo cho anh một đám tang ấm áp và quá nhiều tình thương. Những điều anh dặn em sẽ cố gắng làm tròn. Mai em đưa anh đi, rồi sau đó đưa anh về gần mộ bà ngoại và mộ ba chồng em. Rồi em sẽ ghé thăm anh thường cho anh đỡ buồn nhé. Anh đi nhé, Vũ thương yêu của em". 

tu nhung ngay cuoi doi cua co dao dien vu minh theo loi ke xuan lan - anh 0
tu nhung ngay cuoi doi cua co dao dien vu minh theo loi ke xuan lan - anh 0

Lễ truy điệu và động quan diễn ra vào sáng 18/3. Sau đó, thi hài của nam đạo diễn được hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Đa Phước và an táng ở nghĩa trang xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo: Min Nguyễn

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ