Từ Nâng Chén Tiêu Sầu, Bích Phương trở thành Tăng Duy Tân phiên bản nữ

‘Nâng Chén Tiêu Sầu’ được nhận xét giống ‘Cắt Đôi Nỗi Sầu’ ver 2, Bích Phương là phiên bản nữ của Tăng Duy Tân.

Nhà sản xuất âm nhạc Drum 7 và nhạc sĩ Tăng Duy Tân là bộ đôi hit- maker đứng sao loạt hit đình đám từng "làm mưa làm gió" trên bảng xếp hạng âm nhạc trong năm qua. Thành công liên tiếp của Cắt Đôi Nỗi Sầu, Bên Trên Tầng Lầu, Bật Tình Yêu Lên, Lệ Lưu Ly,... giúp Drum 7 và Tăng Duy Tân khẳng định chỗ đứng trong làng nhạc Việt.

Mới đây, bộ đôi hit-maker tiếp tục bắt tay nhau trong sản phẩm comeback của Bích Phương tên Nâng Chén Tiêu Sầu. Đây là lần đầu tiên giọng ca Bùa Yêu thử nghiệm làm nhạc cùng các cộng sự mới, với hy vọng mở ra một "kỷ nguyên mới" sau sự nghiệp 10 năm của cô.

tu nang chen tieu sau bich phuong tro thanh tang duy tan phien ban nu - anh 0
Bích Phương và Tăng Duy Tân đang vướng tin đồn hẹn hò

Ra mắt vào 0h ngày 8/3 và đối đầu trực tiếp với Sơn Tùng M-TP khiến màn comeback của Bích Phương nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Sau 19 giờ phát hành, Nâng Chén Tiêu Sầu của Bích Phương thu về 2 triệu lượt xem và đứng thứ 2 trên tab thịnh hành YouTube, sau Chúng Ta Của Tương Lai của Sơn Tùng M-TP. 

Bên cạnh việc bị Sơn Tùng áp đảo về mặt thành tích, sản phẩm mới của Bích Phương gây ra nhiều ý kiến trái chiều về mặt chất lượng.

tu nang chen tieu sau bich phuong tro thanh tang duy tan phien ban nu - anh 0
Bích Phương trong MV 'Nâng Chén Tiêu Sầu'

Nhìn chung, Nâng Chén Tiêu Sầu không phải một tác phẩm tệ, vẫn là một ca khúc dễ nghe, có giai điệu bắt tai và tiết tấu đầy xu hướng. 

Lần này, bộ đôi Tăng Duy Tân và Drum 7 vẫn phát huy sở trường của mình khi tập trung viết các giai điệu dễ nghe, dễ thuộc và dễ hát lại. Đặc biệt, vẫn nắm bắt tốt thị hiếu người dùng mạng xã hội. Nhiều người dự đoán, Nâng Chén Tiêu Sầu sẽ phủ sóng TikTok với những màn biến hình cuốn hút trong thời gian sắp tới. Và chính Bích Phương cũng đã khởi xướng trào lưu này sau khi sản phẩm ra mắt chưa đầy một ngày.

Tuy nhiên, việc sản phẩm của Bích Phương nhưng lại mang đậm màu sắc và dấu ấn cá nhân của Tăng Duy Tân khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng. Nhiều người cho rằng Nâng Chén Tiêu Sầu không khác gì Cắt Đôi Nỗi Sầu ver 2, Bích Phương như phiên bản nữ của Tăng Duy Tân trong ca khúc này. 

tu nang chen tieu sau bich phuong tro thanh tang duy tan phien ban nu - anh 0
Khán giả cho rằng màu nhạc của Tăng Duy Tân đã nhàm chán

Một khán giả chia sẻ quan điểm về sản phẩm mới của Bích Phương trong nhóm DivoDiva Group Vietnam: "Quả comeback lần này của Bích Phương có rất nhiều tính toán. Từ việc "tin đồn" với Tăng Duy Tân, rồi việc "đối đầu" với Sơn Tùng, tất cả đều hướng tới mục tiêu đưa 'Nâng Chén Tiêu Sầu' lên top Trending. Nhưng cái quan trọng nhất là âm nhạc thì mình lại cảm thấy không được đầu tư cho lắm.

Quả nhạc đậm chất Tăng Duy Tân nhưng nó lại giống như 'Cắt Đôi Nỗi Sầu' ver 2, cùng một công thức, cùng một kiểu nhạc. Nhạc Tăng Duy Tân nghe 1 2 3 bài thì thú vị, nhưng đến bài thứ 4 mà vẫn cũng một kiểu thế này thì nó có hơi nhàm chán. Cái điệp khúc sâu sâu sâu sầu loop đi loop lại nghe thì bắt tai, nhưng nó lại khiến người nghe có cảm giác hơi gượng, cố gượng để có 15s viral Tiktok cho đoạn nhạc này. Không muốn nói nhiều về phần lyrics nhưng quả thật nếu so với lyrics thời hợp tác với Tiên Cookie thì bài này thấy nó cứ sao sao.

Về phần MV mình không biết đầu tư bao nhiêu nhưng cảm giác nó hơi Low Budget. Fan Bích Phương xin đừng giận chứ thực sự lần comeback lần này không biết nên khen ở điểm gì".

tu nang chen tieu sau bich phuong tro thanh tang duy tan phien ban nu - anh 0
Màn comeback của Bích Phương cùng bộ đôi tạo hit Tăng Duy Tân - Drum 7 khiến một số khán giả thất vọng. 

Bài viết thu hút lượng tương tác cao và nhận được sự đồng tình của nhiều khán giả:

- Thật sự MV của Bích Phương đẹp đầu tư nhưng nhạc thật sự nghe không vào, cảm thấy Bích Phương hát một đường và nhạc một nẻo không hề hợp nhau.

- Bài này phần phiên khúc viết ok mà, chỉ là cái phần sâu sâu sâu sầu tự nhiên làm bài hát phèn đi bao nhiêu, công nhận Tăng Duy Tân làm beat hơi nhàm thật.

- Nhạc có một kiểu tuy hay nhưng hoài nó nhàm chán.

- Cái bài này nghe cứ sượng sượng, không tớI. Cảm giác làm ra chỉ để viral trên tiktok. Hơi thất vọng.

- Bài này thật sự rất ngang, nhất là cái đoạn cao trào ấy, tôi cố nghe xem có bắt tai không thì rốt cuộc nó trôi tuột khỏi đầu. Cảm giác ra bài mới chủ yếu đánh vô viral tiktok để mấy bạn nhảy nhảy.

'Nâng Chén Tiêu Sầu': Chân dung của Bích Phương và đứa trẻ bên trong

Không ngoài dự đoán, bài mới của Bích Phương do Tăng Duy Tân sáng tác

Bích Phương: '8/3 là ngày phụ nữ vùng lên, tôi sẽ bắt đầu era mới'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ