'Trường Tương Tư': Phim cổ trang Hoa ngữ nổi bật nhất dịp Hè 2023

Phim cổ trang “Trường Tương Tư (Lost You Forever)” có sự góp mặt của Dương Tử, Trương Vãn Ý, Đặng Vi và Đàn Kiện Thứ.

Tác phẩm sở hữu kịch bản chất lượng, dàn diễn viên sáng, hứa hẹn đem lại sự hài lòng cho khán giả. Mặc dù mới lên sóng 4 ngày nhưng tác phẩm được đánh giá có số liệu truyền thông tốt nhất dịp phim hè Trung Quốc 2023 cho đến hiện tại. Đây cũng là bộ phim Trung Quốc thứ 2 vượt mốc 90 điểm trên bảng xếp hạng chỉ số truyền thông Vlinkage, chỉ sau tác phẩm chính kịch, hình sự Cuồng phong.

truong tuong tu phim co trang hoa ngu noi bat nhat dip he 2023 - anh 0
Mới lên sóng nhưng "Trường tương tư" đã liên tiếp lập kỷ lục.

Trong cùng ngày 27/7, Trường tương tư cũng đánh bại những tác phẩm Hoa ngữ đang phát sóng như Liên hoa lâu - 85,06 điểm (Thành Nghị, Trần Đô Linh đóng chính), An Lạc truyện - 83,79 điểm (Cung Tuấn, Địch Lệ Nhiệt Ba đóng chính).

Một số bộ phim của các diễn viên đông fan như Tiêu Chiến, Triệu Lộ Tư, Địch Lệ Nhiệt Ba… lên sóng năm nay, cũng chưa thể chạm tới con số này.

truong tuong tu phim co trang hoa ngu noi bat nhat dip he 2023 - anh 0
"Trường tương tư" đã phá 30.000 điểm nhiệt độ trên nền tảng trực tuyến. 

Một số bộ phim hot khác cũng thua Trường tương tư, nhưTrường Nguyệt Tẫn Minh (La Vân Hi, Bạch Lộc đóng chính) - 88,84 điểm, Trường Phong Độ (Tống Dật, Bạch Kính Đình đóng chính) - 87,98 điểm, Đi đến nơi có gió (Lưu Diệc Phi, Lý Hiện đóng chính) - 86,91 điểm, Khói lửa nhân gian của tôi (Dương Dương, Vương Sở Nhiên đóng chính) - 85,86 điểm.

truong tuong tu phim co trang hoa ngu noi bat nhat dip he 2023 - anh 0
"Trường Nguyệt Tẫn Minh" do Bạch Lộc, La Vân Hi đóng bị "Trường tương tư" vượt mặt.

Ngoài ra, trên bảng xếp hạng chỉ số thịnh vượng Datawin, Trường tương tư cũng đã phá mốc 2,581 điểm, duy trì vị trí Top 1. Thành tích này giúp bộ phim lọt vào top 3 tác phẩm có chỉ số Datawin cao nhất trong năm 2023, sau Cuồng phong (2,880 điểm) và Trường Nguyệt Tẫn Minh (2,669 điểm).

Ngay từ khi công bố, dự án Trường tương tư  đã nhận được nhiều ủng hộ từ khán giả khi chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng.

Sự đầu tư của bộ phim cũng khiến người xem trầm trồ. Trấn Thanh Thuỷ – bối cảnh chính của phim – được xây dựng hoành tráng với nhiều cung điện, tòa nhà, sân vườn, cây xanh. Tạo hình, màu phim đến kỹ xảo đều đạt mức tốt. 

truong tuong tu phim co trang hoa ngu noi bat nhat dip he 2023 - anh 0
Diễn viên Dương Tử vào vai nữ chính Tiểu Yêu.

Đảm nhận vai chính trong phim Trường tương tư là dàn diễn viên trẻ sáng giá. Hầu hết các đánh giá đều cho rằng các diễn viên hợp vai, từ ngoại hình cho đến diễn xuất. Đặc biệt, Trường tương tư đánh dấu màn tái xuất ngoạn mục của diễn viên Dương Tử. Màn thể hiện của nữ diễn viễn cho thấy vai Tiểu Yêu sinh ra là dành cho cô.

truong tuong tu phim co trang hoa ngu noi bat nhat dip he 2023 - anh 0
Vai diễn của Dương Tử đang nhận về hiệu ứng tích cực.

Đảm nhận vai nam chính Đồ Sơn Cảnh là diễn viên Đặng Vi. Đặng Vi tốt nghiệp khoa Kịch múa của Học viện Hí kịch Trung ương Trung Quốc. Nam diễn viên là người sống kín tiếng nên các thông tin về anh không nhiều. Trong Trường tương tư anh gây ấn tượng nhờ ngoại hình chuẩn soái ca cùng thần thái bí ẩn, cuốn hút.

truong tuong tu phim co trang hoa ngu noi bat nhat dip he 2023 - anh 0
Thần thái của Đặng Vi trong vai diễn Đồ Sơn Cảnh.

Nam chinh bị người thân hãm hại, suýt bỏ mạng trong rừng. May mắn thay, anh được Tiểu Yêu cứu giúp. Anh biết Tiểu Yêu là nữ cải trang nam nhưng không nói ra. Hai người nương tựa bên nhau, cũng nhiều lần hợp tan. Cuối cùng, họ chọn từ bỏ tất cả hư vinh, cùng nhau quy ẩn và sống cuộc đời bình dị.

truong tuong tu phim co trang hoa ngu noi bat nhat dip he 2023 - anh 0
Diễn viên Trương Vãn Ý vào vai Thương Huyền (nguyên tác là Chuyên Húc) - nam nhân muốn dùng quyền lực để chở che nữ chính nhưng cô không yêu anh.
truong tuong tu phim co trang hoa ngu noi bat nhat dip he 2023 - anh 0
Diễn viên Đàn Kiện Thứ trong vai Tương Liễu - một yêu quái "ngoài lạnh trong nóng", có tình cảm với Tiểu Yêu nhưng không nói ra.

Một trong những lý do khiến fan lo lắng với phim chuyển thể, đó là phim không giống nguyên tác. Tuy nhiên, với Trường tương tư , tác giả của nguyên tác cũng chính là biên kịch duy nhất của phim. Những tập đầu của Trường tương tư cũng cho thấy tinh thần bám sát nguyên tác, hứa hẹn trở thành "bom tấn" Hoa ngữ năm nay. Tại Việt Nam, Trường Tương Tư được phát sóng trên VieON

Trường tương tư lấy bối cảnh giả tưởng, khi mà người, thần, yêu sống cùng nha. Phim xoay quanh cuộc đời của nữ chính Tiểu Yêu (Dương Tử). Nàng có một tuổi thơ êm đềm với người anh họ Thương Huyền (Trương Vãn Ý đóng). Một lần tình cờ, Tiểu Yêu cứu mạng Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi). Hai người sớm tối bên nhau, dần nảy sinh tình cảm. Tiểu Yêu cũng đối đầu yêu quái chín đầu Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ). Tương Liễu yêu thầm cô nhưng luôn tỏ vẻ đối đầu, oan gia ngõ hẹp. Ba nam nhân với ba thân phận, tính cách khác nhau, cùng đem đến những mối nhân duyên tốt đẹp trong đời cô gái Tiểu Yêu. Sau cùng, cô cũng tìm được hạnh phúc bên người mình yêu.

Phim ‘An Lạc truyện’ có Địch Lệ Nhiệt Ba kỹ xảo hời hợt

Siêu phẩm của Dương Tử - Thành Nghị sắp ra mắt màn ảnh nhỏ Việt

Dương Tử: “Bàn tay vàng” trong làng bốc kịch bản

Chia sẻ