Trường Giang trong Running Man Vietnam: Giữ lời hứa với đàn em không có nghĩa là nhường nhịn

Trong số những gương mặt mới, Trường Giang là người có sự thay đổi về lối chơi rõ rệt sau 3 tập đầu tiên của Running Man Vietnam.

Ngay từ khi lộ diện là thành viên đầu tiên của Running Man Vietnam - Chơi là chạy, Trường Giang đã thu hút nhiều sự chú ý. Anh là người hoạt ngôn, đã từng dẫn dắt nhiều chương trình vận động nhưng khi đặt anh vào vị trí anh cả của Running Man Vietnam, khán giả đặt một dấu hỏi lớn: Trường Giang sẽ chơi như thế nào?

Những nghi hoặc, nhận định cho "lần đầu tiên"

Từ trước khi phát sóng, một bộ phận khán giả cho rằng, Trường Giang sẽ không thể nào "làm lại" dàn cast toàn những người trẻ, mưu mẹo và có kinh nghiệm. Do đó, khi tập 1 của Running Man Vietnam lên sóng, Giang ca là người bị soi nhiều nhất.

Không ít ý kiến cho rằng, Trường Giang chưa làm trọn vẹn vai trò của một người anh cả, không tạo được kết nối giữa anh và các thành viên còn lại với nhau; và giữa dàn cast với nhau. "Một sự rời rạc - mình không thấy Trường Giang kết nối mọi người, hơi thất vọng" - một khán giả chia sẻ. Tài khoản khác bình luận: "Trường Giang lạc quẻ ghê, không hợp Running Man rồi".

truong giang trong running man vietnam giu loi hua voi dan em khong co nghia la nhuong nhin - anh 0

Bên cạnh đó, việc anh tham gia một chương trình đã có mùa 1 ấn tượng, dễ đoán câu chuyện so sánh chắc chắn sẽ xảy ra. Trong game xé bảng tên, Trường Giang bị các em bao vây, cho anh vào nhà giam sớm thứ 2, chỉ sau Lan Ngọc - Quán quân của mùa trước.

Cũng vì vậy, nhiều người cho rằng, Trường Giang không chơi một cách quyết liệt, "bình bình" trong khi đây là một chương trình đòi hỏi yếu tố chơi hết mình.

Sự thay đổi rõ rệt đến Liên Bỉnh Phát cũng hoảng hốt

Trong tập đầu tiên của Running Man Vietnam mùa 2, dễ nhận thấy các trò chơi rất nhẹ nhàng, chỉ mang tính giới thiệu các thành viên và để mọi người cùng "chào sân". Do đó, cách Trường Giang chơi cũng đi theo tính chất của tập đầu tiên nhưng sang đến tập 2, anh bắt đầu thay đổi và ở tập 3, lối chơi của Trường Giang đã lộ diện rất rõ.

Trong một bài phỏng vấn với trước khi phát sóng, Trường Giang cho biết anh sẽ chọn cách chơi bằng trí não và thích bảo vệ các em của mình. Thậm chí, anh còn muốn xin phép ekip được bảo vệ các em nhưng anh tôn trọng quyết định của ekip, chứ không đặt mong muốn của mình lên trước.

truong giang trong running man vietnam giu loi hua voi dan em khong co nghia la nhuong nhin - anh 0

Trường Giang thể hiện rất rõ hình ảnh anh cả của mình ngay từ tập 1. Anh không nói nhiều, nhưng bằng cử chỉ rất nhỏ là đưa tay che cho Jun Phạm không bị nước bắn thẳng vào mặt đủ thấy anh rất để ý, quan tâm mọi người. Lúc mặc áo mưa, anh cũng là người hỗ trợ cho Jack nhanh nhất có thể.

Ở tập 2, Trường Giang chọn cách đặt niềm tin vào Jun Phạm, để đàn em là người ném bowling đầu tiên mặc cho Lan Ngọc tỏ ý nghi ngờ Thỏ Trắng sẽ xui xẻo. Cũng từ tập này, anh chơi quyết liệt hơn và không nhường nhịn các em của mình nữa.

Ở game đá banh, Giang ca lăn xả với vai trò thủ môn, dùng hết sức để cản phá những pha ghi bàn từ đối thủ mà cụ thể là Jack - chân sút tốt nhất đội Hồng.

truong giang trong running man vietnam giu loi hua voi dan em khong co nghia la nhuong nhin - anh 0

Sau đó, anh cũng "chiếm quyền", trở thành trọng tài để bắt chính trận đấu giữa đội Hồng và đội Trắng. Những pha ăn gian của Lan Ngọc hay Ngô Kiến Huy không qua được Trường Giang nên cả hai cũng liên tiếp nhận "cảnh cáo", Bé Nớt còn bị anh cả quăng ra khỏi sân vì... đánh đối thủ, cãi trọng tài. Anh phân xử rất rõ ràng, không hề có sự thiên vị nào.

Ở game xé bảng tên, Trường Giang đưa ra chiến lược ngay từ đầu. Nhận thấy Đức Phúc là người yếu nhất trong đội, anh cho rằng dù đàn em có mang bảng tên to hay nhỏ cũng dễ bị tấn công đầu tiên. Do đó, anh để Đức Phúc là người đứng ở vị trí cuối cùng nhận gậy tiếp sức, và 3 anh em đi cùng nhau. Vừa nhác thấy bóng dáng Thúy Ngân, anh đã kéo 2 em của mình lại.

truong giang trong running man vietnam giu loi hua voi dan em khong co nghia la nhuong nhin - anh 0

Giang ca cũng sử dụng chiến thuật giương Đông kích Tây để mọi người nghĩ rằng Đức Phúc là người giữ gậy tiếp sức, nhưng thực chất là anh. Đến khi bị Thúy Ngân "nắm thóp", anh nhanh chóng bàn bạc với đồng đội để thay đổi chiến thuật, chuyển sang liên minh với đội Trắng, rồi tiếp đến là chuyển sang bắt tay đội Hồng để cùng tiêu diệt Trương Thế Vinh.

Khi 3 đội giáp mặt với nhau, Trường Giang đã xúi Đức Phúc chơi... ăn gian, âm thầm tiến lại từ phía sau để xé bảng tên Liên Bỉnh Phát. Đàn em kiên quyết từ chối, Giang ca đã "tự mình động thủ", không bỏ qua cơ hội quá tốt này.

Do đó, anh giả vờ bàn luận vài câu rồi nhân lúc Liên Bỉnh Phát đang mải mê đề phòng Trương Thế Vinh, anh xé bảng tên đàn em một cách gọn ghẽ và trong ngỡ-ngàng-hoang-mang của Bé Bỉnh. Cả dàn cast đều sốc, vì không ngờ "anh già" hiền hiền của Running Man Vietnam đã có một pha "phản bội" đỉnh cao như vậy.

truong giang trong running man vietnam giu loi hua voi dan em khong co nghia la nhuong nhin - anh 0

Mặc dù không nhường nhịn nữa, nhưng Trường Giang vẫn giữ lời hứa bảo vệ các em. Khi Jun Phạm rơi vào tình thế nguy hiểm - bị đội Trắng và Jack bao vây, anh chấp nhận "hi sinh" để Thỏ Trắng có thể "sống" lâu hơn một chút.

Jun Phạm chạy đi, Giang ca vẫn cố gắng chống trả hết sức với hi vọng mong manh, và khi bị "tiêu diệt", anh vẫn hài lòng với cách chơi của mình.

Sang đến cuộc chơi Nữ thần giáng thế, Trường Giang cũng lãnh phần cõng Min chạy khắp nơi thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù Jack trẻ hơn, nhưng đàn em nhỏ con nên Giang ca đã gánh thay phần này.

Liên tục than Min nặng nhưng chính Min chia sẻ với , Giang ca đã cõng cô đến nơi đến chốn, khác hẳn với cách... "khiêng nữ thần" của 2 đội còn lại. Do đó, Min chắc hẳn đã khiến 2 bóng hồng còn lại không khỏi ghen tị.

truong giang trong running man vietnam giu loi hua voi dan em khong co nghia la nhuong nhin - anh 0

Kết

Sau 3 tập đầu tiên, Trường Giang đã cho khán giả thấy một điều rằng anh có cách chơi riêng của mình, và nó sẽ được thể hiện qua từng giai đoạn và hoàn cảnh khác nhau. Nhưng anh vẫn giữ lời hứa của mình, nói được làm được. Vì vậy, chắc chắn sẽ còn rất nhiều cú twist bất ngờ từ Giang ca xuất hiện trong thời gian tới.

Running Man Vietnam - Chơi là Chạy do Dong Tay Promotion phối hợp cùng SBS sản xuất, phát sóng độc quyền trên siêu ứng dụng giải trí VieON và HTV7 vào lúc 20h30 Chủ nhật hàng tuần.   là đối tác truyền thông chính thức của chương trình. Mọi thông tin về Running Man Vietnam mùa 2 sẽ được cập nhật nhanh nhất trên  .

Tập 3 Running Man Vietnam: Thánh phản bội và thần may mắn mới đồng loạt xuất hiện

Sau "kỷ niệm 7 triệu" cùng Lan Ngọc, tóc của Jun Phạm lại "tới công chuyện" với Ngô Kiến Huy?

Running Man Vietnam: Thân thiết như đôi Thỏ Rừng, chia nhau một món đồ xài chung

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ