Trường Giang: “Có thể Trấn Thành làm 2 Ngày 1 Đêm tốt hơn tôi”

Trường Giang trở lại ‘2 Ngày 1 Đêm’ mùa 3 với niềm tin mãnh liệt hơn hẳn 2 mùa trước.

Tâm thế trở lại mùa 3 có gì khác so với 2 mùa trước?
Yếu tố khác biệt nhất là niềm tin. Ở mùa 1, mùa 2 hay mùa lễ hội, chúng tôi chưa tin nhiều. Nhưng đến mùa thứ 3, niềm tin đó đã được chứng thực không chỉ bởi các nghệ sĩ, mà còn bởi sự yêu thương của khán giả. Các thành viên trong ekip từ sản xuất, quay phim đến trợ lý,.... tất cả đều có niềm tin với nhau, với điều mình đang làm nên chắc chắn mùa này sẽ mạnh hơn rất nhiều.
Kinh nghiệm Trường Giang rút ra từ 2 mùa trước?
Nội dung phải là hàng đầu, khán giả luôn muốn chương trình hay, vui nhưng nội dung sẽ đi được đường dài còn nếu không có nội dung thì có thể vui, có thể hay nhưng chỉ 1 2 mùa thôi, tới mùa này rồi thì quan trọng nhất vẫn là nội dung.
Trường Giang muốn cải thiện điều gì ở mùa 3?
Về dàn cast, tôi muốn mọi người bớt làm tiểu phẩm lại, điều này tôi cũng hay dặn từ mùa trước. Không phải vì tiểu phẩm không hay, nhưng khi mình cố gắng làm tiểu phẩm có nghĩa là nội dung chưa đủ mạnh. Vì vậy, ở mùa này, tôi nghĩ mình nên tiết chế tiểu phẩm lại để tập trung cho nội dung bên trong. Khi nội dung vừa tốt, vừa làm tiểu phẩm hay thì khán giả sẽ thích hơn.
Đó có phải điều mà Trường Giang hay nói trong những cuộc họp với cast?
Không chỉ chương trình này mà tất cả những chương trình khác tôi luôn họp riêng với các nghệ sĩ tham gia bởi điều quan trọng nhất để tạo ra một show hay là sự kết nối.

Với 2 Ngày 1 Đêm, 6 anh em rất thân nên hay họp riêng. Chúng tôi động viên nhau cố gắng hết mình bởi điều khán giả đang chờ đợi sự nỗ lực của dàn cast. Những lúc xuống tinh thần hay mệt mỏi là anh em phải kéo nhau lên bằng mọi giá.
truong giang co the tran thanh lam 2 ngay 1 dem tot hon toi - anh 0
Theo Trường Giang, các thành viên đã thay đổi thế nào sau 2 mùa?
Đó là một sự thay đổi vượt bậc. Ví dụ như Lê Dương Bảo Lâm, sự khác biệt lớn nhất so với mùa 1 là tình yêu thương của khán giả. HIEUTHUHAI thì trưởng thành đáng kinh ngạc. Xem Hiếu ở mùa 1 với những mùa sau có thể thấy sự khác biệt hoàn toàn. Cris Phan cũng ngày càng duyên dáng, hài hước.

Kiều Minh Tuấn ban đầu là người không thích gameshow, nhưng sau chương trình này thì Tuấn đã thay đổi suy nghĩ, quan trọng là phải biết chọn cái nào hợp với mình và hết lòng vì nó.

Ngô Kiến Huy hiện tại đã là một phiên bản quá trưởng thành rồi, không vô tư, vào chơi cho vui như hồi xưa nữa. Ngô Kiến Huy còn là người cùng tôi nhìn tổng thể chương trình để hỗ trợ các bạn. 

Đó là tín hiệu đáng mừng và khán giả thích điều đó.
truong giang co the tran thanh lam 2 ngay 1 dem tot hon toi - anh 0
Vậy còn Trường Giang thì sao?
Tôi đã có 2 đứa con. Trong chương trình có một dàn em, và cả dàn khách mời nữa nên tôi phải kiềm chế bản thân lại để hỗ trợ mọi người. Không có điều gì bằng sự điềm tĩnh, nó giúp mình nhận ra nhiều thứ. Và bây giờ tôi là người cực kỳ điềm tĩnh.
Nói về sự trưởng thành của HIEUTHUHAI, nhiều khán giả nói phần lớn là nhờ Trường Giang. Anh nghĩ sao về điều này?
HIEUTHUHAI được như ngày hôm nay là nhờ thực lực, nhờ sự cố gắng của chính bản thân Hiếu. Nếu như mọi người xung quanh hỗ trợ tối đa mà Hiếu từ chối sự giúp đỡ đó thì sẽ không có ngày hôm nay. 

Hiếu được như hôm nay là do tự bản thân Hiếu thấy được sự yêu thương và kỳ vọng của khán giả mà thay đổi. Hiếu cũng là người rất cầu tiến nên Hiếu có thể đạt được tất cả mọi thứ. Bây giờ Hiếu mở lòng với mọi thứ, đầu tư hết sức lực, năng lượng, trí tuệ.
Trường Giang có sự thiên vị nào giữa các thành viên cũng như khách mời?
Có. Tôi hay hỗ trợ cho những trẻ chưa có kinh nghiệm. Như ở mùa đầu tôi hay hỗ trợ cho Hiếu và Cris vì hai bạn còn trẻ hơn, chứ có bao giờ hỗ trợ Huy đâu, vì Huy đã có quá nhiều kinh nghiệm rồi. Riêng với Hiếu, tối nhẹ nhàng âu yếm để bạn tự thổ lộ. Khi hỗ trợ tôi phải khơi gợi để cho các bạn tự đón nhận.
truong giang co the tran thanh lam 2 ngay 1 dem tot hon toi - anh 0
Trường Giang nghĩ thế nào về từ "gameshow quốc dân"?
Tôi không dám nghĩ đến điều đó. Mỗi giai đoạn, mỗi thời điểm sẽ có những chương trình được khán giả chờ đợi. Nói 2 Ngày 1 Đêm là chương trình quốc dân, tôi không dám nhận. Nhưng cũng rất may mắn là được số đông ủng hộ.
Trường Giang nói gì về những tin đồn bị thay thế bởi Trấn Thành?
Mạng xã hội bây giờ có rất nhiều thông tin, nhưng thông tin chính thống mới là quan trọng nhất.

Tôi và Trấn Thành, mỗi người đều có một hướng đi riêng trong hành trình nghệ thuật của mình. Nhưng dù tôi hay Trấn Thành xuất hiện trong 2 Ngày 1 Đêm đều sẽ cố gắng làm hết mình, có khi Trấn Thành còn làm tốt hơn nữa.

Tuy nhiên, may mắn là chương trình đã làm việc với tôi từ đầu. Và tôi cũng không từ chối.
Trường Giang chưa bao giờ có ý định từ chối chương trình?
Không, chưa bao giờ. Đôi khi có những bất đồng quan điểm với sản xuất thôi chứ chưa bao giờ tôi từ bỏ. Khi có khúc mắc thì phải nói ra để bàn luận và đi đến hướng giải quyết tốt đẹp nhất.
Tham gia chương trình có ảnh hưởng đến sức khoẻ của anh?
Hiện tại tôi rất sung sức, tôi đã tập luyện thể thao cho lần trở lại này. Chuyện mất ngủ chỉ là khi đi quay trong đầu tôi luôn phải nghĩ làm gì để nội dung tốt hơn chứ ở nhà vẫn ngủ được.

Dàn cast và ekip '2 Ngày 1 Đêm' họp mặt, sẵn sàng cho mùa 3 bùng nổ!

Ngô Kiến Huy: 'Anh Trường Giang đang chuẩn bị cho 2 Ngày 1 Đêm mùa 3'

Thông tin Trấn Thành thay Trường Giang tại '2 Ngày 1 Đêm' là vô căn cứ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ