Trường đại học đầu tiên tại TP.HCM cho toàn bộ sinh viên học trực tiếp sau Tết

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa ra thông báo cho toàn bộ sinh viên đến trường học trực tiếp kể từ ngày 14/2/2022.

Ngày 6/1, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đưa ra thông báo cho toàn bộ bộ sinh viên đến trường học tập trung từ giữa tháng 2 (14/2/2022). Theo đó, tất cả học phần được mở trong học kỳ II năm học 2021-2022 đều được giảng dạy với hình thức trực tiếp. 

Đối với học phần lý thuyết/tích hợp, giảng viên có thể chủ động sử dụng tối đa 20% (mở cho các lớp thuộc khóa 2020 trở về trước) hoặc 30% (mở cho các lớp thuộc khóa 2021) thời lượng học phần để dạy trực tuyến. Với học phần thực tập/thí nghiệm, nhà trường tổ chức dạy 100% trực tiếp.

truong dai hoc dau tien tai tp hcm cho toan bo sinh vien hoc truc tiep sau tet - anh 0
Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bắt đầu cho sinh viên đồng loạt đến trường học trực tiếp từ giữa tháng 2 (Ảnh: Mạnh Tùng)

Giảng viên và sinh viên tham gia dạy học trực tiếp tại trường phải đảm bảo được tiêm ít nhất 1 liều vaccine phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19. Người thuộc diện tiêm vaccine nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chỉ định.

PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, Phụ trách nhà trường cho biết để chuẩn bị đón sinh viên trở lại học trực tiếp, trường yêu cầu các khoa phối hợp phòng, ban chức năng có kế hoạch vệ sinh, sắp xếp lại phòng, xưởng. Đồng thời, sinh viên phải đảm bảo điều kiện tiêm chủng vaccine và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành. 

truong dai hoc dau tien tai tp hcm cho toan bo sinh vien hoc truc tiep sau tet - anh 0
Sinh viên phải đảm bảo điều kiện tiêm chủng vaccine và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định hiện hành (Ảnh: HCDC)

Trước đó, từ đầu tháng 11/2021, trường này bắt đầu đón sinh viên đến trường học trực tiếp các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án và khóa luận tốt nghiệp. Tuy nhiên do những quy định về tiêm chủng và di chuyển trong bối cảnh dịch bệnh thời điểm đó, chỉ có khoảng 250 sinh viên đăng ký tham gia các học phần này.

Với quy mô hiện tại, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có gần 30.000 sinh viên các bậc, hệ đào tạo khác nhau. Vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, sinh viên của trường được nghỉ từ ngày 21/1 đến hết ngày 13/2 và trở lại trường học tập từ ngày 14/2.

Đại học Kinh tế TP.HCM cho sinh viên chọn học trực tuyến hoặc trực tiếp

Trường đại học tại TP.HCM dạy học trực tiếp theo từng cấp độ dịch bệnh

Nhiều trường Đại học tại TP.HCM mở cửa đón sinh viên trở lại học trực tiếp

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ