Trưởng BGK LHP Việt Nam nêu lý do 'Đất rừng phương Nam' ‘trắng tay’

Tối 25/11, phim “Đất rừng phương Nam” của Nguyễn Quang Dũng đã trắng tay ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 đã khiến nhiều khán giả bất ngờ.

NSND Đào Bá Sơn - Trưởng ban giám khảo thể loại phim truyện - chia sẻ với Tiền Phong rằng những ồn ào của phim thời gian qua không ảnh hưởng đến quá trình chấm giải tại Liên hoan phim Việt Nam.

NSND Đào Bá Sơn nêu bốn tiêu chí chính: nội dung tư tưởng và nghệ thuật tốt, tính sáng tạo, tìm tòi trong cách kể chuyện, tính nhân văn và mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.

"Ban giám khảo có nhiệm vụ chấm giải công tâm, không bị tác động bởi những lùm xùm bên ngoài. 'Đất rừng phương Nam' cũng được xem xét như các tác phẩm khác, được đề cử ở nhiều hạng mục. Khi hội đồng giám khảo bỏ phiếu, số phiếu không quá bán, phim không đạt nên không được giải", NSND Đào Bá Sơn chia sẻ.  

truong bgk lhp viet nam neu ly do dat rung phuong nam trang tay - anh 0
“Đất rừng phương Nam” trắng tay do không đủ số phiếu bầu từ ban giám khảo.

NSND Đào Bá Sơn cho biết kết quả rất khó làm hài lòng toàn bộ khán giả, song nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của các thành viên ban giám khảo. Để chọn ra những tác phẩm xuất sắc, ban giám khảo theo rất sát các tiêu chí mà ban tổ chức đưa ra.

Trưởng ban giám khảo Liên hoan phim Việt Nam 2023 nhận định phim thương mại hay phim nghệ thuật đều đóng góp vào sự phát triển của điện ảnh.

"Khi góp mặt ở liên hoan phim, các tác phẩm được đối xử công bằng, bất kể là phim tư nhân hay phim được Nhà nước đặt hàng", NSND Đào Bá Sơn nói.

Mỗi nhóm phim đáp ứng những tiêu chí riêng, đã và sẽ có những phần thưởng riêng. Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 được đánh giá có nhiều tác phẩm hay, phong phú về đề tài.

"Hơn 10 năm trước Việt Nam có những rạp phim vắng hơn chùa bà Đanh. Việc kéo khán giả đến rạp là công lao của nhà sản xuất, đạo diễn. Tôi trân trọng những phim thương mại thu được doanh số cao, bởi đó là động lực để các nhà làm phim tiếp tục đầu tư cho điện ảnh", NSND Đào Bá Sơn nói.

Trước đó tại hội thảo thuộc khuôn khổ Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 23, một số ý kiến cho rằng công tác truyền thông trong lĩnh vực điện ảnh ở nước ta chưa đủ chuyên nghiệp và toàn cầu hóa.

Phim 'Nhà bà Nữ', 'Đất rừng Phương Nam' trắng tay tại LHP Việt Nam!

'Đất rừng phương Nam' được khởi chiếu tại Mỹ vào cuối tháng 11

'Đất rừng phương Nam' sẽ ra rạp ở Úc trong tháng 11 này

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ