Logo VieZ
|

Trọn vẹn phần hùng biện và ứng xử của Thuỳ Tiên tại Miss Grand International 2021

Lê Thị Lụa

|

"Từng câu từng chữ" của Thùy Tiên trên sân khấu Miss Grand International đều cực kỳ thông minh và chất lượng.

Trọn vẹn phần hùng biện và ứng xử của Thuỳ Tiên tại Miss Grand International 2021

Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) 2021 diễn ra tối 4/12 tại Bangkok, Thái Lan. Nguyễn Thúc Thùy Tiên - đại diện Việt Nam tạo nên lịch sử khi chính thức đăng quang Miss Grand International.

Trở thành Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, Thùy Tiên không chỉ mang nhan sắc Việt vươn tầm quốc tế mà còn khẳng định vẻ đẹp của tri thức, cách ứng xử khéo léo, thông minh qua từng phần thi. Cùng xem lại clip kèm phụ đề tiếng Việt ở các phần thi của Thùy Tiên để thấy rõ "từng câu từng chữ" của cô có giá trị thế nào nhé!

Ảnh - 61ac94de4fa1920011a0801b

"Hãy để tình yêu và sự cảm thông trỗi dậy"

Trong phần thi hùng biện của Top 10 cuộc thi nói về chủ đề "Hòa bình", Thùy Tiên đã mang đến một phần thi hết sức ấn tượng nhờ khả năng nói chuyện lưu loát và truyền tải được rõ ràng thông điệp của cuộc thi.

"Hòa bình giống như bầu không khí xung quanh chúng ta. Chúng ta sống với nó mỗi ngày, nghĩ về nó mỗi ngày nhưng đôi khi lại không nghĩ đến việc mình có trách nhiệm phải bảo vệ nền hòa bình. Chúng ta phải đứng lên đấu tranh cho tình yêu và hòa bình".

Việc không sống cùng bố mẹ đã dạy tôi tầm quan trọng của tình yêu. Ngày hôm nay tôi đứng ở đây để sát cánh với những ai cảm thấy mình bị bỏ rơi và cả những ai lan tỏa sự đau đớn cho người khác. Hãy để tình yêu và sự cảm thông trỗi dậy trong bạn để chiến tranh và bạo lực không còn xảy ra nữa".

Kết thúc phần hùng biện, Thùy Tiên chốt hạ bằng một câu tiếng Thái khiến cả khán đài vỗ tay rần rần: “Làm cho thế giới này trở thành nơi tốt đẹp hơn cho mọi người".

Ảnh - 61ac94c44b83fb001840cbb7

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới người đã sáng chế ra vaccine AstraZeneca"

Trong phần thi Top 5, Thùy Tiên và các người đẹp nhận được câu hỏi: "Thế giới hiện còn nhiều vấn đề gây nhức nhối như kinh tế, nhân quyền. Bạn sẽ chọn ai để trao đổi về vấn đề này?". Người đẹp sinh năm 1998 đã chọn nói lời cảm ơn dành cho giáo sư Sarah Gilbert – người đã sáng chế ra vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca.

"Nếu có cơ hội trò chuyện với người tôi ngưỡng mộ, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới người đã sáng chế ra vaccine AstraZeneca. Cô ấy không cần số tiền thưởng dành cho bằng sáng chế. Tôi muốn nói với cô ấy rằng tôi vô cùng biết ơn. Đôi khi chúng ta làm việc tốt mà không cần tới sự ghi công".

Câu trả lời của Thùy Tiên được đánh giá khá thông minh khi đã nhấn mạnh được thông điệp mình mang đến cuộc thi. Xuyên suốt hành trình đến với Miss Grand International, Thùy Tiên luôn muốn mang tinh thần chống dịch của người dân Việt Nam kể với thế giới. Và điều này được minh chứng qua bộ quốc phục "Thiên thần" của người đẹp.

Ảnh - 61ac95b64fa1920011a08026

"Giấc mơ của tôi đã thành hiện thực"

Trước khi chiếc vương miện danh giá được trao cho Tân Hoa hậu, ban giám khảo đã đặt cho Thùy Tiên và đại diện Ecuador thêm câu hỏi phụ: "Nói về trải nghiệm của bạn thích nhất tại Thái Lan?"

"Miss Grand International là cơ hội lớn nhất trong cuộc đời của tôi. Thành thật mà nói, thời điểm ban đầu đi thi, tôi không nhận được nhiều sự kỳ vọng của nước nhà. Và bây giờ, tôi đã đứng đây trong Top 2. Đó là minh chứng cho sự chăm chỉ và cố gắng không ngừng. Tôi muốn nói rằng, nếu bạn cố gắng và chăm chỉ với mục tiêu của mình, ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực. Hãy bắt đầu thực hiện ước mơ ngay bây giờ. Cảm ơn Miss Grand International đã trao cho tôi ngôi vị này. Giấc mơ của tôi đã thành hiện thực, cảm ơn mọi người rất nhiều".

Ảnh - 61ac95274fa1920011a0801c

"Tôi thích đồ ăn Thái… nhưng có vẻ hơi cay"

Ngoài ra, nam MC còn đặt thêm một câu hỏi vui của Thùy Tiên: "Bạn thích nhất điều gì ở Thái Lan?". Thùy Tiên có một màn tương tác  vô cùng thông minh bằng tiếng Thái với MC chương trình: "Tôi thích đồ ăn Thái… nhưng có vẻ hơi cay. Đùa thôi, nhưng có một điều tôi vô cùng thích ở Thái Lan chính là con người nơi đây. Họ khiến tôi cảm thấy, Thái Lan như ngôi nhà thứ hai của mình. Tôi cảm ơn các bạn vì đã đối xử rất tốt với chúng tôi. Tất cả các cô gái đều cảm thấy thư giãn và thoải mái tại Thái Lan".

Ảnh - 61ac956d4fa1920011a08022

Lắng nghe ở mỗi phần thi của Thùy Tiên, khán giả dưới khán đài đều hết lời vỗ tay khen ngợi. Không chỉ thể hiện khả năng hùng biện, ứng xử trôi chảy, Thùy Tiên còn ghi điểm nhờ cách tương tác khéo léo, thông minh với khán giả và Ban Giám khảo.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ
Siêu Mới