Trốn nhà để đi casting, liệu thí sinh Rap Việt mùa 2 có được chọn?

Ít ai biết rằng đằng sau thành công của những bạn trẻ có niềm đam mê rất lớn với Rap, đó lại là cả một quãng đường khó khăn với xuất phát điểm là những người trẻ tiếp xúc với Rap một cách đơn giản và muốn nhờ Rap nói thay tiếng lòng của mình.

Trốn nhà để đi casting, liệu thí sinh Rap Việt mùa 2 có được chọn?

Sau nhiều năm, dòng nhạc Rap/Hip Hop vẫn luôn tìm cho mình vị trí trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Giờ đây chính là lúc âm nhạc này đã có cho mình độ phủ sóng nhất định, trở thành một trong những dòng nhạc có sự ảnh hưởng lớn nhất với giới trẻ.

Trong buổi casting Rap Việt mùa 2 đầu tiên tại Hà Nội, FlexEtCheck đã đến tham gia cùng một người bạn của mình, đó là Gừng (thí sinh cũ Rap việt mùa 1). Flex và Gừng đều thuộc rap team GVA tại Hà Nội.

tron nha de di casting lieu thi sinh rap viet mua 2 co duoc chon - anh 0
Tổ đội GVA có Gừng, Tez, Pháo,...là thành viên.

Anh chia sẻ với rằng mục đích muốn tham gia chương trình là muốn chứng tỏ cho gia đình thấy anh có thể theo được con đường nghệ thuật. Bố mẹ Flex đã từng phản đối rất gay gắt không cho anh động vào nhạc.

Thời điểm anh đi casting Rap Việt mùa 2 bố mẹ anh cũng không biết điều đó. Anh chia sẻ: "Để chuẩn bị cho cuộc thi này, đêm nào mình cũng phải trốn nhà cùng người bạn thân của mình ở bên ngoài, nó mang loa còn mình viết lời, cứ như vậy cuối cùng mình đã hoàn thành xong 2 bài casting". 

tron nha de di casting lieu thi sinh rap viet mua 2 co duoc chon - anh 0
Không biết với tinh thần quyết tâm như FlexEtCheck, các khán giả có gặp lại anh bạn này trong vòng Chinh Phục?

Sau thành công của Rap Việt mùa 1, dường như hiệu ứng nổi bật, đậm chất nữ quyền của TLinh và NUL đã tạo nên động lực cho các rapper nữ rất nhiều. Họ đã từng băn khoăn rất nhiều khi thể hiện bản thân mình trong một cuộc thi rap. Vì trong suy nghĩ của nhiều khán giả, thế giới của rap là nơi chứa nhiều cám dỗ. Vậy nên, thường nam giới mới có thể theo đuổi được nghề này. 

Thí sinh nữ Edana cũng bộc bạch rằng nhờ câu rap của TLinh : “Shout out tất cả cô nàng vẫn đang làm những gì mà cô muốn..." đã truyền cảm hứng cho cô tự tin hơn để tham gia Rap Việt, trước đây cô là người khá tự ti về bản thân.

Hay cô nàng MC cá tính Sam Bảo đã gây ấn tượng khi nói rằng cuối cùng cũng có một sân chơi phù hợp được tính cách của cô, vì trước đây khi đi thi các chương trình âm nhạc khác cô đều bị loại vì cá tính quá mạnh. Và cô cũng chia sẻ thêm lý do tham gia là vì bà ngoại của cô muốn nhìn thấy cháu trên chương trình Rap Việt. 

tron nha de di casting lieu thi sinh rap viet mua 2 co duoc chon - anh 0
Sam Bảo tham gia casting vì bà ngoại mong thấy cháu trên truyền hình.

Còn SprinG đến với buổi casting với 1 tâm thế khá rụt rè của một bạn trẻ chưa từng có kinh nghiệm đi thi chương trình âm nhạc nào trước đây. 

Anh nói rằng điều đầu tiên là muốn thử sức mình tại một sân chơi lớn để xem khả năng mình đến đâu. Và mục đích to lớn hơn là vì bà nội của anh, từ bé SprinG đã được bà nội cưng chiều, và đây là cơ hội anh muốn làm bà bất ngờ và tự hào vì người cháu này.

Anh rất mong mình có thể được vào vòng Chinh phục Rap Việt để có thể gọi điện về cho bà và nói “ ‘Bà mở TV lên đi có cái này hay lắm’, và bà em sẽ thấy em trên đó”. 

Cậu bạn Kev hiện đang là du học sinh Mỹ có khát khao được đứng trên sân khấu trình diễn, vừa nghe tin Rap Việt casting mùa 2, anh chàng liền đăng ký ngay và lập tức bay trở về Việt Nam.

Từ những câu chuyện của các bạn trẻ đam mê rap tại casting Rap Việt mùa 2, chúng ta có thể thấy được những rapper chân chính muốn đi đường dài phải thể hiện được bản lĩnh của mình. Rap Việt là một cuộc đua khá khốc liệt nhưng đây sẽ là cơ hội để những rapper trẻ thể hiện được cái tôi cũng như tài năng của mình đến gần với khán giả hơn.

Và chắc chắn trong thời gian tới, những rapper thế hệ trẻ sẽ xây dựng được một “đế chế” rap Việt để âm nhạc của Việt Nam không chỉ phát triển trong nước mà còn vươn xa ngoài quốc tế. 

Lộ diện những gương mặt mới hứa hẹn sẽ bùng nổ tại Rap Việt mùa 2

Hội anh em nhà Rap Việt đúng là không bao giờ làm khán giả thất vọng

Mai Âm Nhạc đi casting Rap Việt không quên tấu hài, Cao Bá Hưng tái xuất với vẻ ngoài lạ lẫm

Chủ đề:Rap Việt
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ