Trình độ ViruSs ra sao khi thẳng thắn nhận xét Trấn Thành nhầm lẫn kiến thức âm nhạc?

Học vấn và kiến thức âm nhạc của ViruSs là "không phải dạng vừa".

Vừa qua, ViruSs - thành viên của "Tứ hoàng streamer Việt Nam", người chuyên "react" về những MV ca nhạc hay clip viral trên mạng - gây khá nhiều tranh cãi khi phát hành clip react về Ca sĩ mặt nạ (The Mask Singer Việt Nam).

trinh do viru ss ra sao khi thang than nhan xet tran thanh nham lan kien thuc am nhac - anh 0

Trong tập 13 Ca sĩ mặt nạ, Trấn Thành có nhận xét nhân vật Tí Nâu hát thánh ca "Ave Maria" theo kiểu pop, bằng giọng pha. Anh cho rằng nếu người này hát theo kiểu cổ điển sẽ nặng, có độ rung ngân hơn. Tuy nhiên, khi react về tập này, ViruSs lại thẳng thắn chỉ ra rằng, Trấn Thành đang sai kiến thức thanh nhạc.

"Tôi cảm nhận anh Thành đang hiểu nhầm về opera và thánh ca. Đây là điều dễ hiểu. Cách thể hiện thánh ca không giống anh Thành miêu tả, rằng phải ngân rõ, mạnh, dõng dạc. Thánh ca là ca khúc được thể hiện ở nơi giống thiên đường. 

Do đó, đây không phải ca khúc để ca sĩ trưng trổ, hát mạnh. Góc nhìn của tôi với những bài như Ave Maria là sự trong trẻo, nhẹ nhàng, bay bổng quan trọng hơn kỹ năng. Tôi không bênh Tí Nâu, tôi chỉ nói để mọi người không hiểu lầm kiến thức âm nhạc", ViruSs nói trong clip react phát hành ngày 18/10.

Được biết, ViruSs có thời gian dài du học về nhạc tại Seoul. Dù thẳng thắn khi chỉ ra lỗ hổng trong kiến thức âm nhạc của đàn anh, nhưng ViruSs cũng nhiều lần nhấn mạnh trong clip react của mình rằng, Trấn Thành đang nhầm lẫn hoặc hiểu lầm về các từ ngữ chuyên ngành âm nhạc. 

trinh do viru ss ra sao khi thang than nhan xet tran thanh nham lan kien thuc am nhac - anh 0

Streamer ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) được biết đến là một trong những streamer có profile trình độ học vấn "không phải dạng vừa" của làng Streamer Việt.

Lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống nghệ thuật; có mẹ dạy nhạc cụ dân tộc ở nhạc viện, bố dạy guitar tại nhạc viện ở Berlin, anh ruột chơi trống và cậu ruột đánh guitar bass, vì thế không hề lạ khi ViruSs có những hiểu biết nhất định về âm nhạc.

Vào năm lớp 9, ViruSs có cơ hội được ông cho tham gia một cuộc thi piano và đã may mắn giành được học bổng du học 100%. Nhiều năm liền, ViruSs chưa bao giờ rời khỏi top những học viên xuất sắc nhất suốt 7 năm theo học tại Nhạc viện.

Sau khi hoàn thành khóa học tại Nhạc viện Seoul, ViruSs còn chăm chỉ học hát, học nhảy, học mọi thứ trong môi trường của một công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc.

Minh chứng cho kiến thức âm nhạc của ViruSs là những giải thưởng danh giá mà anh đã đạt được như: Giành học bổng khóa học Piano tại Singapore năm lớp 10; Giành học bổng 6 tháng tại Hàn Quốc và đã tốt nghiệp khóa đào tạo âm nhạc do Công ty giải trí "SM TOWN" thực hiện năm lớp 12; Sáng tác ca khúc "Chợ" giành giải thưởng Ca khúc được yêu thích nhất tháng 12/2008; Giải nhất cuộc thi Piano tài năng trẻ POP và R&B được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 6/2007.

Streamer ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) sinh ngày 8/5/1990. Anh là một nam YouTuber, Streamer, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Việt Nam. Khởi đầu sự nghiệp với tư cách một streamer trong các trò chơi điện tử, ViruSs nhanh chóng lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc. Với tầm ảnh hưởng trong giới trò chơi trực tuyến và có một lượng người theo dõi lớn, ViruSs cùng PewPew, Độ Mixi, Xemesis được mệnh danh là "tứ hoàng streamer Việt Nam"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ

Tags