Logo VieZ

Trending 10/11 có gì hot: Tạm hoãn thi IELTS, Thiên Ân sắp làm vedette tại Thái

Thảo Phạm|

Các sự kiện xoay quanh hai đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam thông báo hoãn thi từ ngày 10/11 thu hút sự chú ý đặc biệt.

Tạm hoãn thi IELTS

Theo số liệu thống kê từ Google Trends, từ khoá tạm hoãn thi IELTS đang giữ vị trí đầu bảng về các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, thu hút hơn 20.000 lượt tìm kiếm. Hai tổ chức IDP và Hội đồng Anh (đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam) đã chính thức có văn bản thông báo việc tạm hoãn thi cho đến khi có thông báo mới từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

trending 10 11 co gi hot tam hoan thi ielts thien an sap lam vedette tai thai - anh 0
Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất tại Google Trends ngày 10/11.

Lý do được đưa ra là nhằm phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc liên kết tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Thông tin này nhanh chóng nhận về nhiều sự quan tâm từ công chúng, đặc biệt là những thí sinh có dự định thi IELTS trong thời gian tới. Không chỉ tiếng Anh, mà các kỳ thi năng lực Hán ngữ (HSK, HSKK), tiếng Hàn (TOPIK), tiếng Nhật (NAT-Test) cũng phải tạm hoãn

trending 10 11 co gi hot tam hoan thi ielts thien an sap lam vedette tai thai - anh 0
Thông báo hoãn thi của IDP.

Theo đó, đây là quyết định được thực hiện theo chỉ định từ phía Bộ GD&ĐT. Vào ngày 8/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ký văn bản yêu cầu các Sở GD&ĐT tăng cường quản lí liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài.

Bộ GD&ĐT khẳng định, trong thời gian qua, hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài tại Việt Nam chưa được quản lý chặt chẽ nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người thi.

Để đảm bảo hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ theo đúng quy định, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở tham mưu UBND tỉnh tăng cường vai trò quản lý. Trong đó có việc quản lý chặt chẽ các tổ chức, cá nhân đang thực hiện hoạt động liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài trên địa bàn theo quy định.

Ngoài ra, các địa phương phải kiểm tra các điều kiện đảm bảo để tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chỉ cho phép các tổ chức, cá nhân thực hiện việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại địa bàn khi có quyết định phê duyệt, quyết định gia hạn liên kết tổ chức thi của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra Bộ cũng yêu cầu các địa phương kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân liên kết liên quan việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại địa bàn và xử lý nghiêm đơn vị vi phạm.

Quả bóng World Cup 2022 sẽ chính thức "lăn" tại nước chủ nhà Qatar

Tại nền tảng TikTok ghi nhận, sự kiện chào đón giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022 đang thu hút sự chú lớn từ fan bóng đá, có hơn 13,6 triệu lượt quan tâm trong ngày 10/11. Còn chưa đầy 10 ngày nữa, quả bóng World Cup 2022 sẽ chính thức lăn tại nước chủ nhà Qatar. Vòng chung kết giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22 sẽ có sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia. Các đội tuyển đang dần lộ diện đội hình tối ưu của mình, các tin tức trước thềm chung kết World Cup 2022 là một trong những đề tài được fan bóng đá bàn tán xôn xao những ngày qua.

trending 10 11 co gi hot tam hoan thi ielts thien an sap lam vedette tai thai - anh 0
World cup 2022 chiếm sóng mạng xã hội.

Hòa Minzy và Trấn Thành trong chương trình "Ơn Giời Cậu Đây Rồi!"

Bên cạnh đó, tiểu phẩm có sự góp mặt của Hòa Minzy và Trấn Thành trong chương trình "Ơn Giời Cậu Đây Rồi!" đang viral trên các nền tảng xã hội, thu hút hơn 12,9 triệu lượt xem trên TikTok. Trước sự thông minh và phản ứng nhanh của Hoà Minzy trong mọi tình huống Trấn Thành đã nhiều lần bật cười vì sự lầy lội của nữ ca sĩ.

trending 10 11 co gi hot tam hoan thi ielts thien an sap lam vedette tai thai - anh 0
Sự hài hước của Hoà Minzy và Trấn Thành trong "Ơn Giời, Cậu Đây Rồi!".

Hoa hậu Thiên Ân sắp làm vedette show Thái Lan

Thông tin Hoa hậu Thiên Ân sắp làm vedette show Thái Lan đang là một trong những nội dung lọt top xu hướng ngày 10/11. Trong buổi livestream mới đây cùng bà Phạm Kim Dung, người đẹp sinh năm 2000 bất ngờ khi được nữ doanh nhân giới thiệu bản thân sẽ nắm giữ vị trí quan trong trong một show diễn Thái sắp tới đây. Sau cuộc thi Miss Grand International 2022, dù out top 10 song sức ảnh hưởng của Thiên Ân là rất lớn cho đến thời điểm hiện tại.

trending 10 11 co gi hot tam hoan thi ielts thien an sap lam vedette tai thai - anh 0
Trong thời gian tới, Thiên Ân sẽ nắm vị trí vedette tại một show diễn tại Thái Lan.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ