Trend “dán miệng để ngủ ngon hơn", chuyên gia nói gì?

Chuyên gia lên tiếng trước trend dán miệng nhằm cải thiện giấc ngủ đang được nhiều người áp dụng.

Thời gian qua, tại các show truyền hình thực tế của Hàn Quốc, xuất hiện nhiều hình ảnh người nổi tiếng sử dụng băng dính dán vào miệng trước khi đi ngủ. Việc này được lý giải rằng khi làm như vậy sẽ cải thiện giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

trend dan mieng de ngu ngon hon chuyen gia noi gi - anh 0
Trend "dán miệng để ngủ ngon hơn" được viral trên các nền tảng xã hội.

Tại các nền tảng xã hội, đặc biệt là TikTok cũng nhanh chóng viral các video hướng dẫn cách làm và được nhiều người học theo. Trước trend "dán băng dính vào miệng để ngủ ngon hơn", các chuyên gia đã chính thức lên tiếng.

Theo DongA Ilbo, tiến sĩ Raj Dasgupta - Giáo sư y học lâm sàng tại trường Keck School of Medicine cho biết cách làm này rất nguy hiểm đối với những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn. Đây là 1 trong những biểu hiện rối loạn giấc ngủ phổ biến nhất, trong đó người bệnh đột ngột ngừng thở khi chìm vào giấc ngủ sâu.

trend dan mieng de ngu ngon hon chuyen gia noi gi - anh 0
Nhiều người nổi tiếng tại Hàn Quốc sử dụng phương pháp này trên các show thực tế.

Bên cạnh đó, một vài chương trình Hàn Quốc cũng giới thiệu cách làm này đến đông đảo công chúng. Một vài nghệ sĩ đã trải nghiệm và chia sẻ rằng họ cảm thấy ngủ ngon giấc hơn. Một lập luận khác được đưa ra rằng: "Việc hít thở bằng mũi giúp thanh lọc không khí và điều hòa độ ẩm, trong khi thở bằng miệng dễ khiến cổ họng bị khô và tổn thương đường hô hấp. Nhưng điều này lại rất nguy hiểm đối với những người bị chứng ngưng thở khi ngủ, do vậy cần kiểm tra sức khỏe thật kỹ trước khi thực hiện".

trend dan mieng de ngu ngon hon chuyen gia noi gi - anh 0
Đây là cách dùng được rất nhiều người làm theo, tuy nhiên cần phải sử dụng đúng cách và kiểm soát được tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Cũng theo DongA IIbo, tiến sĩ Raj đã khuyên mọi người nên tìm hiểu kỹ về tình trạng sức khoẻ đồng thời phải sử dụng băng dính đúng cách: "Nếu dùng băng dán miệng, đừng dán chặt toàn bộ miệng theo chiều ngang như tội phạm hay làm mà chỉ cần dán nhẹ theo chiều dọc".

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ