Tranh cãi về thí sinh 69 tuổi dự thi Miss Universe Philippines

Jocelyn Cubales (69 tuổi) đã trở thành thí sinh có tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi Miss Universe Philippines.

Hình ảnh và thông tin về thí sinh 69 tuổi - Jocelyn Cubales - đã được đăng tải trên trang chủ của cuộc thi Miss Universe Philippines và lập tức trở thành tâm điểm trên các diễn đàn sắc đẹp quốc tế. 

Cụ thể, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Philippines cho biết người đẹp 69 tuổi đến với cuộc thi nhằm tìm kiếm tấm vé chinh phục giấc mơ "Hoàn vũ" ở tuổi xế chiều. Quan trọng hơn, Jocelyn mong muốn truyền cảm hứng đến mọi người, đặc biệt là những cô gái trẻ về sự can đảm, nỗ lực bền bỉ theo đuổi ước mơ. 

tranh cai ve thi sinh 69 tuoi du thi miss universe philippines - anh 0
Jocelyn Cubales (69 tuổi) đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Philippines 2024 (Ảnh: Missosology).

Jocelyn Cubales cho biết muốn chia sẻ những kinh nghiệm sống của bản thân với thế hệ trẻ. Được biết, Jocelyn Cubales sẽ trải qua cuộc dự tuyển ở thành phố Quezon (Philippines) trước khi thi đấu tại sân khấu quốc gia. 

Bên dưới bài đăng, nhiều khán giả ủng hộ Jocelyn Cubales tham dự tuyển chọn. Họ cho rằng, trong xã hội hiện đại, tuổi tác và tình trạng hôn nhân không quyết định cho vẻ đẹp thật sự của một người phụ nữ. 

Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản bác, họ cho rằng, trong lịch sử cuộc thi Miss Universe, một trong những đấu trường sắc đẹp khốc liệt nhất thế giới, chưa có một thí sinh lớn tuổi như vậy tham gia.

Nhiều ý kiến cho rằng, trong tương lai, những người giống như Jocelyn Cubales sẽ không còn hiếm. Bởi lẽ, từ tháng 9/2023, tổ chức Miss Universe đã thông báo thay đổi giới hạn tuổi tác dự thi của thí sinh từ mùa giải năm 2024. Trong quá khứ, giới hạn tuổi của thí sinh là 28 tuổi. 

Cụ thể, Ban Tổ chức Miss Universe cho biết: "Ban Tổ chức Miss Universe thông báo xóa bỏ mọi giới hạn độ tuổi đối với cuộc thi và những cuộc thi khác liên quan. Thay đổi này sẽ áp dụng bắt đầu từ năm 2024 trên phạm vi toàn cầu. Kể từ bây giờ, phụ nữ ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia cạnh tranh vương miện Miss Universe".

tranh cai ve thi sinh 69 tuoi du thi miss universe philippines - anh 0
Người đẹp 24 tuổi - Sheynnis Palacios - đang giữ vương miện Miss Universe 2023.

Thông báo nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên các diễn đàn sắc đẹp. Một số khán giả ủng hộ quyết định táo bạo của tổ chức Miss Universe vì cho rằng, phụ nữ thuộc mọi lứa tuổi để sở hữu nét đẹp riêng và có quyền tham dự các cuộc thi sắc đẹp.

Trong khi đó, một số khác cho rằng, đây tiếp tục là một quyết định không phù hợp của tổ chức Miss Universe. Một vài ý kiến giải thích, thay đổi táo bạo có thể đánh mất bản chất vốn có và sức hấp dẫn của sân chơi Miss Universe.

Vào mùa giải 2023, Ban Tổ chức Miss Universe có nhiều thay đổi táo bạo nhưng cũng gây tranh cãi như chấp nhận thí sinh chuyển giới, có gia đình, đã sinh nở tham dự. Đây được xem là bước ngoặt lớn trong lịch sử cuộc thi nhan sắc quốc tế có hơn 70 tuổi đời. 

Tại chung kết cuộc thi Miss Universe 2023, hồi tháng 11 năm ngoái, người đẹp Sheynnis Palacios của Nicaragua đã đăng quang dù cô không phải là thí sinh thông thạo tiếng Anh.

Ngoài ra, Top 5 cuộc thi Miss Universe 2023 có người đẹp đã có con - Camila Avella (người Colombia) và Top 20 có sự hiện diện của người đẹp chuyển giới Marina Machete (người Bồ Đào Nha). 

Nữ tỷ phú chuyển giới sở hữu 'Miss Universe' bị kiện 685 tỷ đồng

Chồng con đón Hoa hậu Colombia về nhà sau 'Miss Universe' 2023

Tân 'Miss Universe' nghẹn ngào kể về quá khứ: Nhổ lông gà kiếm sống

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ