Trần Thanh Tâm: Chạnh lòng vì bị chê mũi xấu, xem Ninh Dương Lan Ngọc là hình mẫu

"Những việc xảy ra trong cuộc đời mình đều có sự sắp đặt của định mệnh. Nếu không nói những câu đó, thì chắc chắn không có Trần Thanh Tâm của hiện tại".

"Hot girl Trứng Rán" là danh xưng mà đến bây giờ nhiều người vẫn gọi Trần Thanh Tâm thay cho tên thật của cô. Khi tìm kiếm từ khoá này trên Google, có hơn 180.000 kết quả được trả về chỉ trong 0,42 giây. Độ viral của các video thả thính đã giúp Trần Thanh Tâm nhanh chóng trở thành nhân vật thu hút truyền thông và công chúng, điển hình là ghi tên mình vào danh sách các hot TikToker tại Việt Nam với 3,3 triệu người theo dõi.

Thời điểm này năm ngoái, độ phủ sóng của Trần Thanh Tâm là không thể bàn cãi, nhưng đa phần đều theo hướng tiêu cực. Ngay lúc được chú ý nhiều bởi trend "Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ", Tiktoker sinh năm 2000 cũng lập tức đón nhận luồng dư luận trái chiều, thậm chí là làn sóng antifan bởi rất nhiều lý do: ngoại hình khác lạ, tính cách tiểu thư và hàng loạt phát ngôn gây sốc,...  

Hơn một năm sau sự nổi tiếng không lường trước, những gì khán giả thấy ở Trần Thanh Tâm là sự nỗ lực hoạt động nghệ thuật một cách nghiêm túc hơn: tham gia diễn xuất phim ngắn, Music Video, sải bước trên sàn catwalk, đầu tư hình ảnh chỉn chu... Chẳng thể biết thiện cảm của công chúng đối với "hot girl Trứng Rán" có tăng lên không nhưng rõ ràng những lời chê bai, ý kiến tiêu cực về cô đã giảm đi đáng kể.

Từ những khắc nghiệt mà áp lực dư luận mang lại, cô tiểu thư trong vòng tay bảo bọc của bố mẹ ngày nào - Trần Thanh Tâm đã thực sự thay đổi và trưởng thành?

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Thời gian qua như thế nào với bạn?

Tâm cảm thấy vừa trải qua một năm sóng gió và bão táp, nhưng cũng có phần may mắn với mình.

Như mọi người cũng biết 2020 là năm bùng nổ dịch Covid-19. Thời điểm đó mọi người rất bối rối không biết phải làm gì để mưu sinh. Và vô tình, Tâm khá may mắn khi nổi lên từ một clip TikTok. Vì sự nổi tiếng quá bất ngờ nên Tâm chưa nhận thức được mình đang được chú ý bởi nhiều người. Tâm đã dẫn theo liên hoàn sóng gió bão táp đến cuộc đời mình sau đó.

Sự nổi tiếng đến nhanh chóng như vậy có làm bạn thay đổi?

Mình không thay đổi nhiều lắm. Cái khác đi là mình hiện tại đã trưởng thành, biết suy nghĩ hơn, còn lại thì vẫn vô tư, vui vẻ và yêu đời. Khi phải đối mặt với những ồn ào trong sự nghiệp thì có vẻ như tính cách Tâm cũng trầm đi kha khá. Mình bắt đầu có cảm giác bị tổn thương, lạc lõng, nhưng mình phải chấp nhận điều đó.

À, đôi khi còn cảm thấy khá mệt nữa.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Có bao giờ vì áp lực mà bạn mong muốn được quay lại thời điểm trước khi mình nổi tiếng?

Tâm vẫn sẽ đi tiếp con đường này. Sự nổi tiếng là một điều rất may mắn đối với mình. Ngày trước mình thích làm diễn viên. Mình muốn được như những cô trên truyền hình, đi đâu cũng được mọi người săn đón.

Rồi khi sóng gió ập đến, Tâm đã rất sợ nhưng luôn tự nhủ phải cố gắng hơn nữa. Có rất nhiều người muốn được như mình lúc này. Nói thẳng ra là có những người phát ngôn còn kinh khủng hơn mình, làm những trò lố bịch hơn nhưng vẫn không nổi tiếng. Nên dù đối mặt với làn sóng tiêu cực, Tâm vẫn cảm thấy may mắn. Bắt buộc mình phải nắm lấy cơ hội này thôi.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Nếu không nổi tiếng như bây giờ, bạn sẽ làm gì?

Nếu không nổi tiếng và không thể thực hiện đam mê làm diễn viên - người mẫu, Tâm sẽ có một tấm bằng đại học, đi làm lấy kinh nghiệm hai năm, sau đó mở tiệm thuốc, làm cô bé bán thuốc. Mình đang học ngành dược. 

Độ “cá kiếm” của bạn như thế nào trong năm qua?

Xuất thân từ một TikToker, bước đầu thu nhập của mình là từ TikTok. Bên cạnh đó Tâm vẫn cố gắng thực hiện đam mê lấn sân diễn viên và người mẫu. Tổng gộp hết ba thứ mình làm, thêm quảng cáo sản phẩm trên mạng xã hội nữa thì mức thu nhập hiện tại của mình đủ để lo cho bản thân và gia đình.

Bạn có hài lòng với những gì mình đang có?

Trước mắt mình rất hài lòng. Nhưng Tâm nghĩ khi sự nổi tiếng đến quá sớm như vậy thì nó dập tắt cũng dễ dàng, mình sẽ cố gắng để có thể trụ được trong nghề mà mình mong muốn và tiến xa hơn nữ, chứng minh cho mọi người thấy là Trần Thanh Tâm của ngày xưa đã khác rồi.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Sự nổi tiếng và tai tiếng gần như đến với bạn cùng một lúc, bạn đã cảm thấy thế nào?

Lúc đó mình thực sự là một cô bé chưa lớn. Tâm vẫn sống trong vòng tay của ba mẹ và suy nghĩ mình là đứa nhỏ luôn được bảo vệ, không sợ bất cứ ai. Khi có những phát ngôn bừa bãi, ban đầu mình cũng chưa nghĩ gì. Nhưng gia đình và bạn bè nói rằng Tâm sai rồi thì mình cảm thấy sốc, vì trước giờ mọi người luôn bênh vực mình.

Mình đã rất sợ antifan. Mình không dám sử dụng điện thoại và giao toàn quyền cho quản lý đăng những hình ảnh, bài viết công việc của mình.

Sau đó Tâm cố gắng bình tĩnh, trấn an tinh thần, nhận thức được là mình bắt buộc phải trưởng thành, nhìn lại những lời nói, hình ảnh mang tới cho công chúng nếu như muốn đi trên con đường này xa hơn.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Nếu được quay lại thời điểm đối diện với nhiều lùm xùm đó, bạn có thu hồi những phát ngôn gây tranh cãi của mình?

Những việc xảy ra trong cuộc đời mình đều có sự sắp đặt sẵn của định mệnh. Nếu không nói những câu đó, thì chắc chắn không có Trần Thanh Tâm của hiện tại. Mình sẽ không nhận thức được bản thân bắt buộc phải lớn, phải chịu trách nhiệm với cuộc sống của bản thân và sẽ luôn là một cô tiểu thư lúc nào cũng được chăm bẵm bởi bàn tay gia đình.

Một Thanh Tâm lúc này -  tự nhận mình trưởng thành hơn trước, có dám đối đáp với antifan như đã từng?

Tâm sẽ cố gắng lơ những bình luận đó đi. Nếu như bình luận của antifan giúp ích cho mình tốt hơn về sau thì mình vẫn sẽ thu nhận ý kiến đóng góp đó. Nếu không thì Tâm sẽ cố gắng bỏ qua để mình đỡ tổn thương tinh thần.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Hình như bạn có giảm cân so với trước?

Sóng gió quá nên mình tự sụt cân. (Cười)

Trước khi mình nổi tiếng, năm lớp 12 mình đạt 65kg. Trong vòng ba tháng sau khi lên đại học, Tâm đã giảm xuống còn 55kg. Mình chỉ có tập và ăn kiêng thôi, không sử dụng những phương pháp khác, gọi là giảm cân theo một cách healthy.

Từ đó cho đến lúc nổi tiếng Tâm có giảm thêm 2kg nữa là 53kg. Mình cũng không nghĩ nên giảm thêm, bởi giảm nữa thì người mình như cành cây khô vậy. Nhưng mà vô tình sóng gió đến thì cân nặng của mình cũng sụt tiếp.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Thanh Tâm ủng hộ chuyện phẫu thuật thẩm mỹ không? 

Mình ủng hộ chuyện phẫu thuật thẩm mỹ. Bởi không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không chịu làm đẹp hơn. Trước mắt, nếu như có thể, Tâm muốn làm má bớt mỡ đi để lộ xương quai hàm, nhưng vẫn chưa đủ can đảm.

Bên cạnh đó, cộng đồng mạng thường bảo mình sửa mũi đi, vì mũi quá bự. Nhưng quan điểm của mình là: có thể sửa bất cứ điểm nào trên khuôn mặt trừ mũi. Vì bố mình cũng có mũi như thế này, mình rất giống bố.

Hiện tại bạn có tự tin với ngoại hình của mình?

Nói hài lòng 100% thì chắc chắn là không thể.

Trong tiềm thức lúc nào cũng bảo là phải tự tin, mình phải đẹp trong mắt mình trước thì trong mắt mọi người mình mới đẹp. Nói tích cực vậy nhưng khi đọc được những bình luận tiêu cực của mọi người, Tâm rất buồn. Có những lần mọi người cứ vào nói mình sửa mũi đi, "mũi trâu", "mũi ngựa", "ngưu ma vương"… làm mình chạnh lòng.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Trần Thanh Tâm trong tình yêu là người như thế nào?

Tâm bình thường nói chuyện khá là nhạt, nhưng mình nhận bản thân là người thú vị trong tình yêu, vì rất bay bổng và mơ mộng. Cho dù chỉ đang tìm hiểu, mình vẫn tặng quà và làm những điều bất ngờ. Tâm còn là một TikToker nên biết rất nhiều trend hay, có thể làm được nhiều điều khá thú vị, đem đến cho đối phương niềm vui.

Gout bạn trai của Tâm thì sao?

Vì cuộc đời của Tâm đã trải qua rất nhiều sóng gió nên chỉ muốn bạn trai là người có thể lắng nghe mình. Tâm là đứa ban ngày rất vui nhưng ban đêm lại buồn. Mình muốn là bạn trai có thể nhẫn nại với sự vui buồn như thời tiết của mình. Người bạn trai đó phải tinh tế một xíu, phải biết quan tâm đến bạn gái. Trước mắt mình nghĩ chỉ cần như vậy thôi.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Vậy còn yếu tố vật chất, bạn có yêu cầu như thế nào với đối phương không?

Tâm không biết tương lai sau này sẽ chọn như nào, nhưng trước mắt, vì gặp nhiều biến cố, nên Tâm cần một người bên cạnh chia sẻ, đồng cảm và bảo vệ mình trước những sóng gió… mình sẽ chọn theo cảm xúc trước tiên. Còn vật chất thì hiện tại mình vẫn chưa cần đến.

Sở hữu ngoại hình xinh xắn, bạn hẳn có rất nhiều người theo đuổi?

Khi mình đăng hình lên trang cá nhân, rất nhiều người thả tim và bình luận “Em xinh quá”, “Em đẹp quá” nhưng họ không nhắn tin cho mình.

Trước khi nổi tiếng, mình nhận được rất nhiều lời mời đi chơi. Nổi tiếng rồi, kể cả bạn bè cũng dần xa mình. Có thể là do Tâm có khá nhiều ồn ào, nên họ sợ đi với mình sẽ bị ảnh hưởng.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Những người bạn thân thiết thật sự sẽ không làm như vậy?

Hiện tại mình không có bạn thân. Tâm là một người dễ tiếp xúc, nhưng khó kiếm được người đồng cảm.

Vậy với bạn, thế nào là một người bạn thân?

Bạn thân là người thấu hiểu đồng cảm cho nhau, quan tâm, có mặt khi cần, tin tưởng nhau. Giống như người thân trong gia đình vậy. Nếu là trước khi nổi tiếng, Tâm sẽ nói rằng mình có bạn thân, không nhiều lắm, trên dưới 5 người. Nhưng Tâm không ngờ khi mình gặp ồn ào, thì những câu chuyện mình tâm sự riêng với họ, từ rất lâu rồi, họ lại thêm mắm muối và công khai bóc phốt mình. Những người đó còn bảo chơi với mình là một việc rất hối hận.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Không có những người tin tưởng, chia sẻ bên cạnh, bạn có cô đơn không?

Hiện tại mình có tạo dựng những mối quan hệ mới, nhưng trước mắt vẫn chưa gọi là thân. Tâm cảm thấy sau giai đoạn đó mình trở nên trầm tính. Tâm vẫn rất tích cực, vui vẻ nhưng đôi lúc cảm thấy như đang tự lừa dối bản thân. Ngày xưa livestream mình nói chuyện khá thú vị, mặn hơn nước biển và cười ha hả. Nhưng sau những sóng gió, khi livestream kể chuyện vui mình bị sượng.

Tâm cảm nhận điệu cười của mình cũng khác đi. Năm ngoái mình cười như một cô bé ngây thơ chưa trải đời, rất hồn nhiên, thích là cười như một đứa con nít. Năm nay nụ cười của mình như cố gắng đem đến sự hoàn hảo, cố cho đẹp trong một khuôn khổ nào đó. Tờ giấy trắng ngày ấy đã bị lem rất nhiều.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0
tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Nếu được chọn một hình mẫu lý tưởng mà bạn muốn trở thành?

Ở Việt Nam, hình mẫu mà mình muốn hướng đến nhất chính là chị Ninh Dương Lan Ngọc. Thực sự để được như chị Ngọc rất khó với mình. Bởi chị Ninh Dương Lan Ngọc có được ngày hôm nay là phải trải qua sóng gió trong nhiều năm. Tâm hiện tại là con số không thôi, mình đang tập bước từ từ, rồi sau đó nếu có thể thì mình sẽ chạy. Mình đang như một đứa bé cố gắng đi trên con đường tương lai.

Bạn cho bản thân bao nhiêu thời gian để đạt được thành tựu nhất định nào đó trong lĩnh vực điện ảnh?

Mình nghĩ khoảng ba đến bốn năm. Mình không mơ quá nhanh là một hai năm, bởi chắc chắn điều đó là không thể. Ba bốn năm thực sự là thời gian gấp rút đối với Tâm rồi, mình phải cố gắng.

Hiện tại, Tâm đang học một lớp diễn xuất nhỏ ở trường Sân Khấu Điện Ảnh. Mình đã học từ trước khi nổi tiếng. Hồi đó mình là một diễn viên nghiệp dư, đóng TVC, casting quảng cáo… Khi mọi người xem lại có thể thấy Tâm đã đóng TVC chung với chị Minh Hằng, Nhã Phương,...

Tâm nghĩ mình yếu thế về chiều cao. Vì mình hơi cao quá so với các bạn diễn. Mình từng gặp trường hợp éo le là đạo diễn đã nhắm mình cho vai đó, nhưng khi đến gặp mặt thì đạo diễn rất bất ngờ. Tâm 1m70 còn bạn nam lại cao 1m75. Đứng cùng khung ảnh nhìn không xứng đôi, vì trong phim nữ chính thường nhỏ nhắn xinh xắn, bạn nam cao nhìn sẽ hợp đôi.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Với chiều cao như vậy, bạn có nghĩ đến việc thử sức với những vai diễn theo phong cách mạnh mẽ, khác với hình ảnh của bạn bây giờ?

Khuôn mặt của mình baby quá. Trước mắt mình muốn định hướng theo phong cách nhẹ nhàng, nữ tính. Có thể sau này sẽ thay đổi để thích nghi với yêu cầu công việc. Nhưng lúc đó Tâm phải thật sự muốn hướng tới, chứ không chỉ vì công việc. Bản thân mình phải muốn "lột xác" thật sự. Khi đó mình mới đủ đam mê, tìm hiểu để thay đổi hình ảnh, trang phục - quần áo - make-up - tóc tai… Nếu chỉ vì công việc thôi thì giống như mình đi đóng phim, hết phim lại xả vai, như đang lừa dối khán giả vậy.

tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0
tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0
tran thanh tam chanh long vi bi che mui xau xem ninh duong lan ngoc la hinh mau - anh 0

Nguồn:TH&PL

Quỳnh Anh|