Trấn Thành: 'Mai' thơ và art, không ồn ào như 'Nhà bà Nữ'

Trong buổi giới thiệu phim "Mai" chiều 9/1, đạo diễn Trấn Thành nhận câu hỏi khó về chuyện "chửi bậy" trong phim.

Cụ thể, một phóng viên cho biết mẹ của anh vốn rất yêu thích các phim của Trấn Thành, đã xem cả Bố Già Nhà bà Nữ. Nhưng bà cũng thắc mắc rằng phim Nhà bà Nữ chửi bậy nhiều quá, liệu phim Mai có như vậy không?

Trả lời câu hỏi này, đạo diễn Trấn Thành khẳng định phim Nhà bà Nữ không "chửi bậy", mà chỉ phản ánh đúng cuộc sống của các nhân vật trong phim.

tran thanh mai tho va art khong on ao nhu nha ba nu - anh 0
Dàn diễn viên phim "Mai" trong showcase chiều 9/1.

Nam đạo diễn chia sẻ: "Phim 'Nhà bà Nữ' thể hiện cuộc sống, tâm lý của những người buôn gánh bán bưng, quên đi sự chia sẻ của con cái. Nên mình phải tái hiện cuộc sống của họ, mang cái thật vào phim. Xem phim là phải xem cái thật chứ xem toàn những cái giả dối thì đâu còn gọi là phim.

Còn 'Mai' lại hoàn toàn khác, phim là câu chuyện của một người phụ nữ khác hoàn toàn, không liên quan đến câu chuyện kia. 'Mai' sẽ là một tông màu khác, không ồn ào như Nhà bà Nữ, rất là thơ và art, lãng mạn. Đôi trai gái đẹp như thế này yêu nhau mà".

tran thanh mai tho va art khong on ao nhu nha ba nu - anh 0
Trong trailer của Mai được phát tại sự kiện, cũng có một số cảnh nhân vật cãi nhau nhưng không quá gay gắt như trong Nhà bà Nữ.

Trấn Thành khẳng định vì Mai là phim Tết nên "không thể để khán giả ra rạp khóc lóc". Anh cũng cho biết bộ phim mang lại "vòng quay cảm xúc" cho khán giả, có những phân cảnh nội tâm, lấy nước mắt và cũng không thiếu cảnh hài hước.

Ban đầu, Mai là được giới thiệu là bộ phim có màu sắc u tối. Song, sau quá trình chỉnh sửa kịch bản, phim được tiết lộ là có nhiều chi tiết tươi sáng hơn.

"Ở đâu cũng sẽ có tranh cãi, không ai sinh ra để làm hài lòng mọi người. Nhưng tôi tin có những khán giả luôn dành tình yêu cho tôi. Tôi cũng cố gắng thay đổi từng ngày để hoàn thiện mình. Giờ phút này tôi thoải mái, tự tin để giới thiệu 'Mai' đến quý vị khán giả. Hy vọng mọi người đón nhận tích cực" - Trấn Thành chia sẻ.

tran thanh mai tho va art khong on ao nhu nha ba nu - anh 0
Trấn Thành sánh đôi cùng bà xã Hari Won trong showcase.

Phim Mai thuộc thể loại tâm lý - hài, xoay quanh Dương (Tuấn Trần) - chàng trai đào hoa, không nhớ nổi tên các cô gái từng hẹn hò. Một ngày, anh say đắm trước Mai - cô gái xinh đẹp. Dương tỏ tình nhưng đáp lại chỉ là câu nói lấp lửng: "Đừng yêu tôi. Quá khứ của tôi tệ lắm". 

Phim 'Mai' tung cảnh hậu trường của Phương Anh Đào và Tuấn Trần

Trấn Thành tiết lộ vai của mình trong phim ‘Mai’ qua clip House Rules

Dàn cast phim 'Mai' của Trấn Thành lên đồ sang chảnh đón Giáng sinh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ