Trấn Thành, Lý Hải chiếm gần nửa doanh thu 2000 tỷ của rạp Việt

Từ đầu năm đến nay, rạp Việt thu hơn 2000 tỷ đồng với hơn 90 tựa phim được phát hành trên các hệ thống rạp cả nước.

Theo thống kê của Box Office Vietnam, tính từ đầu năm đến ngày 8/5, phòng vé Việt đạt 2.019 tỷ đồng, trong đó Mai Lật Mặt 7 đạt tổng cộng 840 tỷ, chiếm 41% doanh thu tại rạp Việt.   

Ngoài 2 bộ phim của Lý Hải và Trấn Thành, 3 cái tên còn lại trong danh sách Top 5 phim ăn khách nhất phòng vé Việt nửa đầu năm 2024 lần lượt là bom tấn nước ngoài: Exhuma: Quật mộ trùng ma, Godzilla x KongKungfa Panda 4. Đây cũng là những bộ phim ngoại đã trở thành hiện tượng ở Việt Nam và liên tiếp vượt mốc trăm tỷ đồng.  

tran thanh ly hai chiem gan nua doanh thu 2000 ty cua rap viet - anh 0
2 đạo diễn nghìn tỷ của điện ảnh Việt

So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu toàn ngành điện ảnh cao hơn 380 tỷ đồng. Ông Nguyễn Khánh Dương, sáng lập Box Office, đánh giá hai tác phẩm Việt là Mai và Lật Mặt 7 đã góp công lớn, giúp phòng vé đạt mức tăng trưởng bùng nổ nhất sau đại dịch. 

Tuổi Trẻ nhận định, đây là tín hiệu vừa đáng mừng, vừa đáng lo với điện ảnh Việt. Dù doanh thu toàn ngành điện ảnh đã cao hơn đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái nhưng hầu như những tựa phim Việt phát hành từ đầu năm đến nay nếu không phải của Lý Hải hay Trấn Thành đều dễ chịu cảnh "lỗ vốn".

Hiện tại, Lật Mặt 7 đạt hơn 320 tỷ đồng sau 2 tuần công chiếu, vượt phần 6 (300 tỷ) trở thành phim ăn khách nhất trong franchise do Lý Hải đạo diễn.

tran thanh ly hai chiem gan nua doanh thu 2000 ty cua rap viet - anh 0
Những ngày qua, Lật mặt 7 tạo cơn sốt, chinh phục các cột mốc doanh thu. 

Theo Box Office Vietnam, phim có thể đạt mốc 400 tỷ đồng do không có đối thủ nặng ký từ đây đến cuối tháng 5. Bom tấn duy nhất đối đầu với Lật Mặt 7 dịp này là HànhTinh Khỉ: Vương Quốc Mới, thương hiệu Hollywood nổi tiếng ở dòng phim khoa học viễn tưởng, ra rạp ngày 10/5.

Trước đó, Mai của Trấn Thành đã đạt cột mốc doanh thu lịch sử 520 tỉ đồng trong dịp Tết trước khi rời rạp vào tháng 3. Đây là một cột mốc mà có lẽ còn rất lâu nữa mới có một cái tên tại rạp Việt đủ sức vượt qua.

Phim Lý Hải, phim Trấn Thành: Sức hút từ thương hiệu

Lý Hải trở thành đạo diễn nghìn tỷ nhờ thương hiệu ‘Lật Mặt’

Từ hiện tượng phim Trấn Thành, điện ảnh Việt bắt đầu mơ phim nghìn tỷ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ