Trấn Thành chi 50 tỷ làm ‘Mai’: Con số khủng với một bộ phim tình cảm!

Chiều 9/1, Trấn Thành tổ chức showcase giới thiệu phim điện ảnh "Mai" đến công chúng.

Buổi giới thiệu có sự góp mặt của Trấn Thành cùng bà xã Hari Won và dàn diễn viên trong phim gồm: Phương Anh Đào, Tuấn Trần, Uyển Ân, Khả Như, Ngọc Nga, Kiều Linh, Lộ Lộ, Quốc Khánh, Anh Phạm, v.v..

tran thanh chi 50 ty lam mai con so khung voi mot bo phim tinh cam - anh 0
Dàn diễn viên phim "Mai".

Đạo diễn Trấn Thành cho biết anh dành rất nhiều tâm huyết cho Mai bởi đây là dự án mà anh đã ấp ủ suốt 2 năm, trước khi thực hiện Nhà bà Nữ. Trước khi tiến hành quay vào năm 2023, Trấn Thành nhiều lần sửa kịch bản để có được cốt truyện hấp dẫn nhất gửi đến khán giả.

"Quá trình thai nghén kịch bản kéo dài 2 năm. Tôi cũng mất thời gian dài để tìm được nữ chính đóng vai Mai phù hợp nhất. Nhân đây, tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi các nữ diễn viên đã đến với tôi để casting nhưng tôi lại không có may mắn hợp tác với các bạn" - Trấn Thành chia sẻ.

Nam đạo diễn tốn nhiều công sức cho việc tuyển chọn nhân vật chính. Anh từng gặp nhiều tên tuổi nữ trong showbiz để chọn cho vai Mai nhưng không tìm được gương mặt phù hợp. Mãi đến khi Phương Anh Đào đến casting, Trấn Thành hoàn toàn bị thuyết phục cả nét diễn lẫn ngoại hình.  

tran thanh chi 50 ty lam mai con so khung voi mot bo phim tinh cam - anh 0
Tuấn Trần - Phương Anh Đào lần đầu sánh đôi trên màn ảnh rộng.

Trấn Thành cũng tiết lộ dự án này đã vượt kinh phí dự trù, lên đến gần 50 tỉ đồng. Một con số cao đối với phim thể loại tình cảm, hài hước.

"Do cái nết của tôi, tôi muốn làm nhiều! Lẽ ra, phim này không nên đầu tư đến mức tiền đó. Nếu với kinh phí thấp hơn người ta vẫn có thể làm được nhưng do cái nết của tôi làm nó phải nhiều, tốn nhiều. Số tiền kinh phí tăng lên là do tốn nhiều ngày quay hơn, tiền dựng nhiều cảnh giả, tiền mướn nhiều máy quay xịn hơn, tiền trả thêm cho diễn viên theo số ngày quay tăng lên. Dự tính phim quay 30 ngày mà dôi ra 47 ngày nên chi phí đội lên rất nhiều. 

Nếu phim khác, người ta tận dụng luôn nội thất chung cư để quay, tôi không chịu, tôi thích góc máy đẹp, tôi thích quay sao cho đẹp. Tôi bỏ tiền ra dựng lại nguyên chung cư khác. Đó là do nết 'khùng' của tôi nên quay gần 2 tháng trời. Nó gần 50 chục tỉ đồng rồi!" - Trấn Thành chia sẻ.

tran thanh chi 50 ty lam mai con so khung voi mot bo phim tinh cam - anh 0
"Mai" là phim điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Trấn Thành.

Nam nghệ sĩ khẳng định làm phim tình cảm với mức kinh phí như thế thì không hợp lý, nhưng anh vẫn muốn làm gì đó đền đáp lại tình cảm khán giả đã dành cho mình.

Trấn Thành muốn mang đến những gì đẹp nhất, tốt nhất có thể nên đến đâu hay đến đó. Anh mong tác phẩm mang lại chất lượng đúng như kỳ vọng để phục vụ khán giả.

Trấn Thành tiết lộ vai của mình trong phim ‘Mai’ qua clip House Rules

Trấn Thành - Hari Won tung ảnh 'nhắng nhít' kỷ niệm 7 năm ngày cưới

Dàn cast phim 'Mai' của Trấn Thành lên đồ sang chảnh đón Giáng sinh

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ