Top những trường Đại học có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam

Nhắc đến những trường đại học có học phí cao ngất ngưởng không thể bỏ qua những cái tên đình đám như Vin University, ĐH RMIT...

Hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều trường Đại Học theo hướng đào tạo quốc tế, cơ sở vật chất tối ưu, môi trường học tập chuyên nghiệp. Song các sinh viên theo học tại đây cũng phải trả một khoản học phí rất cao.

Những trường Đại học với chi phí đắt đỏ lên đến hàng trăm triệu thậm chí là cả tỷ cho một năm học sẽ có chất lượng đào tạo, chất lượng dịch vụ và cả chất lượng đầu ra như thế nào? 

Cùng tham quan qua những ngôi trường "sang-xịn-mịn" sau đây, để xem mình có cơ hội nào để lọt chân vào những ngôi trường này ngoài "nhà có điều kiện" hay không? 

1. Đại học VinUniversity

VinUni là trường đại học tư thục chất lượng hàng đầu Việt Nam, hướng đến đẳng cấp quốc tế. Để đạt được mục tiêu của mình, VinUni đã hợp tác với 2 trường thuộc Ivy Leaugue ( Mỹ): Cornell và Pennsylvania theo sát từ quá trình tuyển sinh, giảng dạy... đảm bảo tất cả mọi thứ phải theo quy chuẩn. 

Từ lúc khởi công xây dựng, VinUni đã khiến nhiều người phải xuýt xoa vì khuôn viên trông rất "hoàng gia", cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất và đi đôi với nó là mức học phí cao ngất ngưởng. 

top nhung truong dai hoc co hoc phi dat do nhat viet nam - anh 0
Khuôn viên "hoàng gia" của VinUni tọa lạc tại Vinhomes Ocean Park, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội

Học phí niêm yết đối với chương trình Cử nhân Điều dưỡng: 349.650.000 đồng/năm. Đối với các chương trình Cử nhân khác: 815.850.000 đồng/năm. 

Với sự hỗ trợ đặc biệt từ Tập đoàn Vingroup, VinUni có nguồn tài chính hào phóng để trao học bổng và hỗ trợ sinh viên. Cụ thể, 100% sinh viên VinUni 5 khóa đầu tiên sẽ được giảm 35% học phí trong suốt thời gian đào tạo; 85% sinh viên được cấp học bổng và hỗ trợ tài chính với mức học bổng cao nhất là 100% chi phí đào tạo và sinh hoạt phí. 

Truy cập website VinUni tại đây

2. Đại học Fulbright Việt Nam 

Đại học Fulbright Việt Nam là trường đại học độc lập, không vì lợi nhuận và hoạt động theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên tại Việt Nam. Cộng đồng Fulbright đang ngày càng mở rộng, quy tụ những nhà đổi mới giáo dục đến từ khắp nơi trên thế giới nhưng đồng thời bắt rễ sâu sắc vào bối cảnh Việt Nam.

top nhung truong dai hoc co hoc phi dat do nhat viet nam - anh 0
Đại học Fulbright Việt Nam tọa lạc tại 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Với chương trình học hiện tại, học phí chương trình Cử nhân của hàng năm là 467.600.000 VNĐ/ năm. Con số trên chưa kể những chi phí khác tại trường. Fulbright khẳng định sẽ đảm bảo được chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế mà nhà trường mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên và sẽ hỗ trợ tài chính cho những sinh viên đủ năng lực mà không đủ điều kiện kinh tế để theo học tại trường.

Truy cập website Fulbright tại đây 

3. Đại học RMIT

Đại học RMIT là một trụ sở của Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Úc) tại Việt Nam. Trường hoàn toàn được đầu tư và điều hành bởi cơ sở chính ở Australia, không thuộc khuôn khổ đại học công lập của Việt Nam. 

Theo công bố trên Website của trường, học phí toàn khoá chương trình đại học năm 2020 các ngành thấp nhất vào khoảng hơn 867 triệu đồng, một số ngành lên đến hơn 1,1 tỷ đồng/năm. Tính ra mức học phí trung bình của trường thấp nhất rơi vào khoảng > 96 triệu đồng/ kỳ.

top nhung truong dai hoc co hoc phi dat do nhat viet nam - anh 0
Trường Đại học RMIT tọa lạc tại 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Đầu năm 2021, RMIT có khởi động chương trình học bổng mới với 51 suất trị giá 31 tỉ đồng dành cho tân sinh viên 2021. Đây chắc chắn là tin vui đáng mong chờ để nắm lấy cơ hội học tập tại ngôi trường chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam, mà vẫn được hỗ trợ 25%-100% học phí.

Truy cập website RMIT tại đây

4. Trường đại học Anh quốc 

Trường đại học Anh quốc (BUV) đào tạo sinh viên dưới hình thức du học trong nước, bằng sẽ được cấp trực tiếp từ đại học Staffordshire và đại học London (Anh). Đây là đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài. mức học phí của Đại học Anh Quốc rơi vào khoảng từ 92,7 triệu đến 150,7 triệu đồng/kỳ tùy chuyên ngành và đối tác cấp bằng. 

top nhung truong dai hoc co hoc phi dat do nhat viet nam - anh 0
Đại học Anh quốc tọa lạc tại Lô GĐ-01, Khu đô thị Ecopark, Hưng Yên

Sinh viên học tại Đại học Anh quốc có thể chọn chuyển đổi tín chỉ để tiếp tục theo học tại Đại Học London và Staffordshire ở Anh hoặc nhiều trường khác trên thế giới.

Truy cập Website Đại học Anh Quốc tại đây

5. Đại học Quốc tế Sài Gòn 

Trường hiện là thành viên của Hiệp hội Quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) và Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB) – Hoa Kỳ, đang thực hiện kiểm định quốc tế của tổ chức IACBE.

top nhung truong dai hoc co hoc phi dat do nhat viet nam - anh 0
Đại học Quốc tế Sài Gòn tọa lạc tại 8C & 16 Tống Hữu Định, P.Thảo Điền, Q.2, Tp.HCM

Mức học phí dao động từ 21,5 triệu đồng – 27, 3 triệu đồng/kỳ (hệ trong nước) và từ 55 triệu – 63,8 triệu đồng/kỳ (hệ quốc tế). Đại học Quốc tế Sài Gòn còn sở hữu chính sách học bổng đa dạng và phù hợp cho nhiều bạn học sinh THPT trên cả nước: Chương trình học bổng thường niên, Quỹ phát triển tài năng dành cho chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế và khối ngành Khoa học máy tính. 

Truy cập website Đại học Quốc tế Sài Gòn tại đây 

6. Trường Đại học Tân Tạo 

Là trường đại học tư thục phi lợi nhuận theo mô hình của Mỹ, trường Đại học Tân Tạo được đánh giá là một trong những đại học đắt đỏ bậc nhất tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng tự trang bị, cập nhật các kiến thức mới phù hợp với sự phát triển của nghề nghiệp cũng như xã hội.

Mức học phí của đại học Tân Tạo cũng nằm top những trường đại học có mức học phí cao nhất Việt Nam với Học phí ngành Y đa khoa: 150.000.000 VNĐ/năm và không thay đổi trong 6 năm của khóa học. Học phí các ngành khác: 40.000.000 VNĐ/năm và không thay đổi trong 4 năm của khóa học.

top nhung truong dai hoc co hoc phi dat do nhat viet nam - anh 0
Đại lộ Đại học Tân Tạo tọa lạc tại Tân Đức E.City, Đức Hòa, Tỉnh Long An

Đại học Tân tạo cũng có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho tân sinh viên từ 25% - 100% học phí tùy theo những yêu cầu và diện xét học bổng được trường đề xuất. 

Truy cập website Đại học Tân Tạo tại đây

7. Đại học Việt Đức

Đây là công lập đầu tiên ở Việt Nam được thành lập trên cơ sở thỏa thuận liên Chính phủ, mô hình tiên phong mang tính thí điểm, tham vọng, nhà trường kết hợp hài hòa khung chương trình giáo dục Đại học của Việt Nam với những mô hình, tiêu chuẩn học thuật của Đức.

Học phí cho ngành Quản trị kinh doanh (BBA) và Tài chính và Kế toán (BFA) là khoảng 41 triệu/ kì, những ngành còn lại ở mức 38 triệu/kì. Vì là một dự án của chính phủ Việt Nam và chính phủ Đức, nên đại học Việt Đức nhận được sự đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia và cũng có rất nhiều mức học bổng xét theo điều kiện và học lực của sinh viên.

top nhung truong dai hoc co hoc phi dat do nhat viet nam - anh 0
Đại học Việt Đức tọa lạc tại Lê Duẩn, Định Hòa, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Truy cập website Đại học Việt Đức tại đây

8. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM 

Là ngôi trường dân lập chuyên giảng dạy bằng tiếng Anh được đánh giá là "tiền nào của đó". Học phí đại học Kinh tế Tài chính UEF được xây dựng trên cơ sở học chế tín chỉ, đơn giá tín chỉ như sau: môn học bằng tiếng Việt: 1.700.000 đồng/ tín chỉ. 1 học kỳ thường có khoảng 15 – 20 tín chỉ, môn học bằng tiếng Anh: 2.000.000 đồng/ tín chỉ, sinh viên học trong 8 học kỳ.

Học phí bình quân: 25 – 30 triệu đồng/học kỳ. Cơ sở vật chất đầy đủ từ wifI, phòng máy, phòng gym, phòng thư giãn... xứng đáng với số tiền học phí bỏ ra.

top nhung truong dai hoc co hoc phi dat do nhat viet nam - anh 0
Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM tọa lạc tại 141 - 145 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Truy cập website Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM tại đây

Bảng xếp hạng được đánh giá theo thống kê của TS Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH FPT trong 16 trường đại học hiện nay ở Việt Nam có học phí cao nhất năm 2021.

top nhung truong dai hoc co hoc phi dat do nhat viet nam - anh 0
Trong 16 trường có học phí cao nhất cả nước, có 5 trường công lập, còn lại 11 trường tư thục

Bạn thấy thế nào về những con số trên?

Top những trường Đại học có học phí thấp nhất tại Việt Nam

Top những môn học "khó nhưng luôn có" đang chờ 2k3 ở đại học

Những "tấm chiếu mới" 2k3 và lầm tưởng dễ mắc phải về Đại học

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ