Top Gun: Maverick mất 800 giờ quay cho 'bom tấn' hành động của Tom Cruise

Chia sẻ

Đạo diễn của Top Gun: Maverick - Joseph Kosinski tiết lộ rằng ông đã quay hơn 800 giờ cho phần tiếp theo của bộ phim hành động này.

Joseph Kosinski đạo diễn của Top Gun: Maverick mới đây đã thông báo rằng phần phim hành động do Tom Cruise thủ vai chính đã tiêu tốn gần 800 giờ quay. Bộ phim dự kiến sẽ ra rạp vào 27/5/2022 sau nhiều lần trì hoãn kể từ năm 2019.

top gun maverick mat 800 gio quay cho bom tan hanh dong cua tom cruise - anh 0

Tiếp theo từ phần phim trước, Maverick sẽ chứng kiến ​​Thuyền trưởng Pete Maverick Mitchell của Cruise được đưa vào để đào tạo một thế hệ ứng viên Top Gun mới trước nhiệm vụ bí mật, buộc anh phải cân nhắc và xem xét các mối quan hệ trong cuộc sống của mình.

Người hâm mộ cũng đã có hình dung thêm về phần tiếp theo khi đoạn giới thiệu mới nhất được ra vào cuối tháng 3. Theo đó bộ phim sẽ có nhiều cảnh quay nguy hiểm nhưng đầy ấn tượng trên không mà chính đạo diễn cũng đùa rằng số cảnh quay sẽ khiến khán giả kinh ngạc.

top gun maverick mat 800 gio quay cho bom tan hanh dong cua tom cruise - anh 0

Chia sẻ với EMPIRE, Kosinski và Cruise đã thảo luận về thời lượng sản xuất để đảm bảo rằng họ đã quay được tất cả các cảnh đáp ứng cho Top Gun: Maverick. Đạo diễn ước tính rằng hơn 800 giờ quay đã được thực hiện lần này, cho thấy số lượng đã vượt qua toàn bộ bộ ba phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn trước đó. Cruise giải thích thêm rằng số lượng cảnh quay nhiều như thế là do bộ phim quay ngoại cảnh cũng như các cảnh quay trong buồng lái rất phức tạp.

top gun maverick mat 800 gio quay cho bom tan hanh dong cua tom cruise - anh 0

Kosinski chia sẻ rằng: "Trong vòng 12 đến 14 giờ mỗi ngày, bạn có thể có được 30 giây cảnh quay đẹp, nhưng nó rất khó kiếm. Nên phải mất một thời gian rất dài để có được tất cả những cảnh quay đẹp. Nên nhiều tháng quay trên không thì chúng tôi thu được các cảnh quay bằng ba bộ phim Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn cộng lại. Tôi ước tính là 800 giờ quay".

Bên cạnh đó, Tom Cruise nói thêm: "Chúng tôi phải dạy các diễn viên về ánh sáng, về kỹ thuật quay phim, về cách dựng phim. Tôi phải dạy họ cách bật và tắt máy ảnh, cũng như về góc máy và ống kính. Chúng tôi không có nhiều thời gian để ngồi trong những chiếc máy bay phản lực này. Nếu họ bay lên quay trong 20-30 phút, tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi có được những cảnh mà bộ phim cần".

top gun maverick mat 800 gio quay cho bom tan hanh dong cua tom cruise - anh 0

Với Top Gun: Maverick điều tự hào nhất của "bom tấn" chính là những pha nguy hiểm rất thực tế khiến người xem phải kinh ngạc. Tuy nhiên, với số lượng cảnh và giờ quay lớn như vậy, nhiều người hâm mộ tự hỏi liệu họ sẽ có cơ hội xem trọn vẹn các khoảnh khắc trong phần cuối cùng hay sẽ bị cắt xoá theo ý đồ nhà làm phim và yêu cầu kiểm duyệt?

Simu Liu: Kẻ bị sa thải thành siêu anh hùng Marvel, thành công nhờ may mắn hay khổ luyện?

Ôn lại 10 khoảnh khắc đáng nhớ trước thềm tập cuối The Walking Dead

Tiên Tri: Chuyện gì sắp xảy ra trong Moon Knight, 'plot-twist' cực mạnh, Arthur mở cổng đa vũ trụ?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ