Logo VieZ

Top 5 xu hướng du lịch trên thế giới năm 2021

Quang Huy|

Năm xu hướng du lịch dưới đây được cho là sẽ "làm mưa làm gió" trên thế giới trong năm 2021!

Staycation: du lịch tại chỗ

Trong Thế chiến 2, người Mỹ đã tạo ra cụm từ "Stay-cation", nhằm cảnh báo người dân hạn chế việc du lịch giữa tình hình chiến sự căng thẳng. Với việc đại dịch Covid-19 hoành hành trong năm vừa qua, cụm từ này đang ngày càng phổ biến trở lại. Không cần phải đi đâu quá xa, các bạn có thể tìm được những khách sạn, khu nghỉ dưỡng "xịn xò" trong thành phố của mình để trải nghiệm. "Staycation" giải quyết được nhu cầu nghỉ dưỡng của mọi người, đồng thời đảm bảo việc tránh lây lan Covid-19. Nếu may mắn, bạn còn có thể được nhận những khuyến mãi, giảm giá đặc biệt nữa! 

top 5 xu huong du lich tren the gioi nam 2021 - anh 0

Flightseeing: ngắm cảnh hạng sang

Dịch vụ "bay vòng vòng" này được giới thiệu bởi EVA Air (Mỹ) và nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ các công ty hàng không khác trên thế giới. Mặc dù nhận được một số lời nhận xét không mấy tích cực, tuy nhiên, dịch vụ này luôn luôn trong tình trạng "cháy vé". Tại Qatar, Qantas Airways đã nhanh chóng "sold out" 150 vé cho dịch vụ này chỉ trong 10 phút! Bên cạnh việc được ngắm cảnh từ trên bầu trời, khách hàng còn được trải nghiệm những dịch vụ sang trọng, những bữa ăn tiêu chuẩn fine-dining trên máy bay. Chính vì lý do đó, dịch vụ này có lẽ sẽ còn phổ biến hơn nữa trong năm sắp tới. 

top 5 xu huong du lich tren the gioi nam 2021 - anh 0

Vừa du lịch, vừa làm việc

"Remote Working" hay "Làm việc từ xa" là một định nghĩa không còn quá xa lạ với xã hội hiện nay. Trong đại dịch Covid-19, những người làm việc từ xa gần như ít bị ảnh hưởng đến công việc nhất trong suốt thời gian lockdown. Theo một cuộc nghiên cứu của Airbnb, 83% người làm việc từ xa thích việc thay đổi không gian làm việc. Phần lớn những người thích việc này chính là Gen Z và những thế hệ cuối của Millennials. Họ sẵn sàng thuê một căn phòng view biển, hay trong một trang trại trong lành để có thể nâng cao năng suất làm việc, học tập cũng như tận hưởng việc vừa làm vừa du lịch này. 

top 5 xu huong du lich tren the gioi nam 2021 - anh 0

Du lịch để … cân bằng hệ sinh thái

Với việc Covid-19 khiến các vườn quốc gia phải đóng cửa tạm thời, thiên nhiên và môi trường đã được cải thiện tích cực. Sự cải thiện này đã đưa đến ý tưởng đóng cửa công viên, vườn quốc gia định kì hằng năm, nhằm giúp các công viên, vườn này có thời gian "hồi phục". "Sustainable tourism" là hình thức du lịch tiết kiệm chi phí, đồng thời hỗ trợ và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của địa điểm du lịch. Trước những tác động hết sức tích cực lên môi trường trong thời gian vừa qua, hình thức du lịch này được dự đoán sẽ phát triển hơn trong thời gian tới.

top 5 xu huong du lich tren the gioi nam 2021 - anh 0

Vaccine Passport - thẻ thông hành qua mùa dịch

"Vaccine Passport" hay còn gọi là "Hộ chiếu vắc xin" vốn không phải là một định nghĩa mới. Trong quá khứ, người ta dùng loại hộ chiếu này để đảm bảo du khách được tiêm phòng các bệnh địa phương. Ý tưởng đưa vaccine passport vào sử dụng cho khách du lịch trong mùa Covid-19 nhận được tương đối nhiều sự ủng hộ. Hộ chiếu sẽ được "cải tiến" thành một định dạng kỹ thuật, trong đó bao gồm các thông tin cần thiết để người kiểm duyệt có thể xác nhận tình trạng của du khách. Đây là một dự án rất có triển vọng và dự kiến sẽ được thực hiện ngay trong năm nay.

top 5 xu huong du lich tren the gioi nam 2021 - anh 0

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ