Trong tập 6 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" với chủ đề Cosmo Pride, có tới 25 thí sinh phải bước vào vòng loại trừ.
Nội dung vòng thì này là xây dựng một sản phẩm viral clip giới thiệu về các đặc sản, các món ăn ba miền của Việt Nam. Mỗi thí sinh nhận được một món đặc sản: đuông dừa, quả sấu, bánh tráng trộn, mì Quảng, bưởi 5 roi, v.v.. Các đặc sản này cũng trở thành bạn diễn của các thí sinh.
Doanh nhân, nhà hoạt động xã hội Nguyễn Huỳnh Như đã trở lại sau tập 4 với vai trò cố vấn và giám khảo khách mời để chia sẻ, đồng hành cùng các thí sinh trong thử thách sáng tạo.
"Với 5 năm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung trên Tiktok và Youtube, Như tin rằng có thể giúp các thí sinh tỏa sáng và thành công với các sản phẩm" - nữ doanh nhân chia sẻ.
Thí sinh Nguyễn Hoàng Bảo Trân (SBD 193) quyết tâm tạo điểm nhấn bằng màn thả thính bằng "hột vịt lộn" và ăn trực tiếp. Nhiều bạn cũng tạo điểm riêng cho sản phẩm của mình bằng cách chèn vào các câu ca dao, tục ngữ, đọc thơ, bắp rap.
Là một thí sinh có kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, Kiều Thị Thuý Hằng (SBD 575) đã nhanh nhạy sáng tạo câu hát về Hà Nội để đưa vào phần giới thiệu đặc sản Thủ đô. Ban Giám khảo cũng hài lòng với ý tưởng bắt trend của cô.
Trong phần thi của thí sinh Huỳnh Nguyễn Thanh Trúc (SBD 279), đặc sản "sầu riêng" khiến Á hậu Lệ Hằng đứng ngồi không yên, nhanh chóng cho thí sinh 9.5 điểm vì sức hút khó cưỡng.