TikToker Hứa Quốc Anh nhanh chóng xin lỗi vì phát ngôn gây tranh cãi

Hứa Quốc Anh gây tranh cãi về loạt phát ngôn trong quá khứ, dường như vẫn chưa rút được kinh nghiệm, chàng TikToker tiếp tục khiến cộng đồng mạng "nổi đóa" khi đề cập đến vấn đề tôn giáo và tín ngưỡng.

Hứa Quốc Anh - một TikToker chuyên thực hiện những bộ ảnh chủ đề tâm linh, anh cho biết có nhiều tác phẩm được đầu tư "khủng" về phần trang phục và địa điểm nên khiến cộng đồng mạng tò mò. Nhưng trong những đoạn clip hậu trường anh thường xuyên có những phát ngôn gây tranh cãi, gần đây nhất Hứa Quốc Anh chia sẻ câu chuyện một vị khách kể cho anh nghe về sự ra đời và những vấn đề liên quan đến tôn giáo. 

"Chúa tạo ra tất cả, cũng tạo ra Phật, ở nhà thờ ông bà là sai trái" - câu nói của Hứa Quốc Anh nhanh chóng nhận ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Đoạn clip gốc chứa phát ngôn này cũng bị anh xóa khỏi mạng xã hội.

Không lâu sau đó, Hứa Quốc Anh cũng lên tiếng xin lỗi và đính chính về vấn đề trên: "Do chưa hiểu rõ ý của khách hàng truyền tải đến với tôi, nên tôi đã vạ miệng học thuật lại cái thông tin gây tranh cãi và tạo hiềm khích với hai bên Công giáo và Phật giáo. Tôi thành tâm xin lỗi vì điều đó".

Anh thừa nhận lỗi sai về mình do có phát ngôn không chuẩn mực, Hứa Quốc Anh cho biết do một số kênh TikTok khác cắt ghép lời nói đẩy câu chuyện đi quá xa. Anh khẳng định sau khi phát hiện bản thân mình có lỗi nên đã xóa đoạn clip khỏi mạng xã hội nhưng có một số tài khoản dẫn dắt dư luận theo chiều hướng tiêu cực.

Được biết trước đó Hứa Quốc Anh cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều vì câu chuyện văn hóa, phong tục của Việt Nam. Lý do chính là chàng TikToker chụp ảnh lấy ý tưởng từ các vị thần hay chọn chụp trong không gian trang nghiêm nhưng những trang phục, phong cách makeup và hậu kỳ ảnh khiến cộng đồng mạng khó chịu vì không được đẹp, chi phí chụp ảnh đắt đỏ hay đôi khi lại có phát ngôn không phù hợp, mang tính phân biệt văn hóa giữa các quốc gia.

tik toker hua quoc anh nhanh chong xin loi vi phat ngon gay tranh cai - anh 0
Các tác phẩm của anh chủ yếu liên quan đến văn hóa, tôn giáo và tín ngưỡng của Việt Nam

Hứa Quốc Anh hiện tại đang là Tiktoker sở hữu hơn 650,000 người theo dõi, anh chuyên đăng clip về mảng du lịch, ngoài ra anh còn có đam mê với nhiếp ảnh và trang điểm. Những bộ ảnh của anh đa phần được chụp bằng điện thoại thay vì sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp.

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ