Logo VieZ

Tiêu Chiến - Dương Tử khiến netizen phẫn nộ vì tham gia dự án 'lén lút' có đường lưỡi bò

Đăng Khoa|

Tiếp nối Tom Holland, mới đây dự án của Tiêu Chiến và Dương Tử đã vấp phải nhiều chỉ trích vì dự án có chứa bản đồ đường lưỡi bò.

Là hai ngôi sao đình đám của màn ảnh Hoa ngữ, Tiêu Chiến và Dương Tử đã kết hợp ở bộ phim Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, khi dự án đã được "ngủ đông" gần hai năm.

Tưởng chừng đây sẽ là màn "song kiếm hợp bích" gây phấn khích cho người hâm mộ trong nước và quốc tế, thế nhưng mới đây nhiều khán giả đã tinh ý nhận ra có điều bất thường trong Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn

tieu chien duong tu khien netizen phan no vi tham gia du an len lut co duong luoi bo - anh 0

Trong một phân đoạn của Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn, nhiều khán giả Việt "mắt đại bàng" đã nhận ra tấm bản đồ đường lưỡi bò. Cụ thể, trong phân cảnh này, tấm bảng đồ đường lưỡi bò xuất hiện "mờ ảo" sau lưng Tiêu Chiến và Dương Tử.

Hơn thế nữa, nhiều ảnh chụp hậu trường và một đoạn giới thiệu ngắn đã giúp khán giả Việt "chắc nịch" sự xuất hiện của tấm bản đồ vi phạm chủ quyền lãnh thổ này - khi chúng được bày bán rộng rãi ở các trang web của Trung Quốc. 

tieu chien duong tu khien netizen phan no vi tham gia du an len lut co duong luoi bo - anh 0
Nguồn ảnh: Fanpage Anti Dương Tử 
tieu chien duong tu khien netizen phan no vi tham gia du an len lut co duong luoi bo - anh 0
Trước đó không lâu, Uncharted cũng bị cấm chiếu tại Việt Nam do có bản đồ đường lưỡi bò

Tuy nhiên, tập phim có chứa bản đồ đường lưỡi bò chưa được lên sóng, nhưng nhiều khán giả Việt đã tỏ ra vô cùng thất vọng và có chiều hướng "tẩy chay" bộ phim. Trước đó không lâu, bộ phim Uncharted (Thợ Săn Cổ Vật) có sự tham gia của Tom Holland cũng bị cấm chiếu tại Việt Nam do có sự xuất hiện của bản đồ đường lưỡi bò.

Với những động thái từ phía cơ quan ban ngành cũng như khán giả, đây là một dấu hiệu tích cực đối với việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, không bị "tấm màn nghệ thuật" che lấp. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Tổng hợp từ phim

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ