Tiên tri: Kịch bản nào cho Doctor Strange 2?

Doctor Strange 2 tiếp tục là "bom tấn" tạo nên những cuộc tranh cãi không hồi kết trước thềm ra mắt, vậy đâu mới là kịch bản hoàn hảo nhất cho bộ phim này?

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (2022) được diễn ra sau sự kiện tại Spider-Man: No Way Home khi đa vũ trụ chính thức được mở ra rộng rãi trên màn ảnh. Bắt đầu từ đây, hàng loạt giả thuyết được "mổ xẻ" ở Doctor Strange 2 khi bộ phim được thông báo sẽ khai thác sâu hơn về thảm hoạ mà đa vũ trụ mang lại. Người hâm mộ đứng trước hàng loạt thuyết âm mưu nhưng đâu mới là giả thuyết hoàn hảo nhất cho "bom tấn" đáng mong đợi trong năm nay của Marvel?

tien tri kich ban nao cho doctor strange 2 - anh 0
Người hâm mộ đứng trước hàng loạt thuyết âm mưu nhưng đâu mới là giả thuyết hoàn hảo nhất cho "bom tấn" đáng mong đợi trong năm nay của Marvel? | Nguồn ảnh: Metro

1. Sẽ ra sao nếu Doctor Strange tiếp tục là kẻ "phá game"?

Kịch bản này được đồn đoán ngay từ khi trailer đầu tiên của bộ phim được ra mắt với vô số biến thể của Phù thuỷ Tối thượng. Theo đó, cánh cổng đa vũ trụ được mở ra tại No Way Home khiến thời không tại dòng thời gian Stephen mất ổn định, người yêu anh là Palmer khả năng sẽ gặp nguy hiểm buộc anh thi triển câu thần chú nguy hiểm nào đó.

tien tri kich ban nao cho doctor strange 2 - anh 0
Palmer khả năng sẽ gặp nguy hiểm buộc Doctor Strange thi triển câu thần chú nguy hiểm nào đó
tien tri kich ban nao cho doctor strange 2 - anh 0
Liệu "bom tấn" có đi theo kịch bản của What If...? khi Strange bị chia làm 2 bản thể cùng tồn tại ở hai địa điểm khác nhau?

Với tính cách tự cao và đầy ngạo mạn, Stephen được cho đã làm vết nứt đa vũ trụ lớn hơn kéo theo vô số phản diện và biến thể đen tối của mình đến với thực tại này. Trong số đó, Strange "hắc ám" tiếp tục "gánh phim" trở thành đối thủ với Strange, Wong và những người khác. Liệu "bom tấn" có đi theo kịch bản của What If...? khi Strange bị chia làm 2 bản thể cùng tồn tại ở hai địa điểm khác nhau?

2. Wanda Maximoff thành "trùm cuối"

Một giả thuyết khác cũng khá ấn tượng và hợp lý khi giao trọng trách "quậy đục nước" trong Doctor Strange 2 cho Wanda - nữ Phù thuỷ Đỏ quyền năng của Marvel. Theo kịch bản này, Wanda sau những mất mát và tổn thương đã rời khỏi WestView và luyện tập Darkhold. Sẽ rất khó để nhận định Wanda lún sâu vào Darkhold đến nhường nào nhưng chắc chắn động lực thúc đẩy cô nằm ở chính tình yêu với gia đình.

tien tri kich ban nao cho doctor strange 2 - anh 0
Wanda sau những mất mát và tổn thương đã rời khỏi WestView và luyện tập Darkhold

Thù hận, căm ghét hay tình yêu thương luôn là nguồn sức mạnh khiến các siêu anh hùng khai phóng toàn bộ năng lượng của mình. Đặt ở Doctor Strange 2 nếu Wanda cảm thấy "không công bằng" khi phá luật như Stephen nhưng bị cho là kẻ xấu sẽ khiến cô hành động nông nổi hơn. Kết quả chắc chắn sẽ như những gì khán giả được thấy trong trailer: sự sụp đổ của thực tại, nhiều nơi bị đánh phá, các phản diện tụ họp, Stephen và Wong bị thương,...

tien tri kich ban nao cho doctor strange 2 - anh 0
Thù hận, căm ghét hay tình yêu thương luôn là nguồn sức mạnh khiến các siêu anh hùng khai phóng toàn bộ năng lượng của mình

3. Sự "cứng đầu" của Hội Illuminati

Có lẽ là một trong những kịch bản "cực kỳ khó để thành hiện thực" nhưng không phải là không có khả năng khi mọi thảm hoạ trong phim đến từ chính Hội Illuminati - hội tập hợp những thiên tài trong vũ trụ. Hiện tại vẫn chưa rõ Illuminati trong MCU có giống với comics tồn tại mỗi vụ trụ khác nhau hay sẽ tập hợp thiên tài từ đa vũ trụ.

tien tri kich ban nao cho doctor strange 2 - anh 0

Khi phát hiện Stephen ở dòng thời gian chính MCU làm mất ổn định thời không, hội đã phái người đến bắt anh. Lúc này ở Trái Đất mọi thứ trở nên hỗn loạn khi các biến thể xấu xa tiến đến, Wanda bắt gặp phiên bản hắc ám của mình (như ở đoạn trailer chính thức gần đây), Kamar Taj bị tấn công bởi thế lực bí ẩn nào đó, thực tại dần sụp đổ,...Tuy nhiên, Hội Illuminati lại quyết tâm không thả Stephen về lại Trái Đất và muốn chứng kiến thực tại của anh sụp đổ, bắt anh hối hận về sự ngạo mạn của mình.

tien tri kich ban nao cho doctor strange 2 - anh 0

Điều này thúc đẩy Wanda thi triển phép thuật cô học từ Darkhold xông đến trụ sở Illuminati và xảy ra trận giao tranh tại nơi đó. Trong một đoạn giới thiệu trước, khán giả đã thấy Wanda dường như đã đánh nhau tại căn cứ Illuminati và trên mặt cô cũng có vệt máu lớn. Chi tiết này càng phù hợp hơn khi trailer chính thức cũng có cảnh Wanda cùng Wong đánh chặn biến thể bí ẩn mà không hề thấy Strange góp mặt.

Giải mã lý do Marc không 'bay màu', 'di sản' Thanos bị xem nhẹ đến đáng thương?

Phản diện Moon Knight là ai mà nhìn quen quen, hóa ra...

Thật ra Doctor Strange đã gặp Kang giúp Avengers không bị TVA 'tóm sống'?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ