Logo VieZ

Thường xuyên bị so sánh với chị, cô gái mắc chứng ám ảnh ngoại hình nặng

Phạm Dung|

Mỗi ngày, cô sẽ dậy sớm và dành 3 tiếng đồng hồ để trang điểm, không bao giờ dám để lộ mặt mộc của mình.

Theo Donga, khi xuất hiện trong tập mới nhất của chương trình Ask Us Anything Fortune Teller, một cô gái đã chia sẻ câu chuyện về ám ảnh ngoại hình của mình - vấn đề không ít phụ nữ đang gặp phải trong thời đại này.

thuong xuyen bi so sanh voi chi co gai mac chung am anh ngoai hinh nang - anh 0
Park Gyu Hee.

Năm nay 25 tuổi, Park Gyu Hee cho biết từ nhỏ, cô luôn bị so sánh với chị gái và không chỉ hàng xóm, họ hàng của cô cũng đánh giá, nhận xét ngoại hình cháu mình. Lâu dần, Park Gyu Hee mắc chứng ám ảnh đến mức bị ảnh hưởng cuộc sống và công việc.

Mỗi ngày, cô gái này sẽ dậy sớm và dành 3 tiếng trang điểm trước khi ra ngoài, gồm các công đoạn như tắm gội, dưỡng da, make up... "Tôi đi ngủ lúc 2,3h sáng nên không nghỉ ngơi được nhiều, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi" - Park Gyu Hee nói.

thuong xuyen bi so sanh voi chi co gai mac chung am anh ngoai hinh nang - anh 0
Cô dậy lúc 5h sáng và dành 3 tiếng cho việc trang điểm.

Tự ti về ngoại hình, cô chưa bao giờ để lộ mặt mộc với bạn trai. "Mỗi ngày đi làm mà dậy muộn không kịp làm kỹ, tôi sẽ không ăn trưa và dành thời gian đó để trang điểm lại toàn bộ.

Đi siêu thị, tôi đội mũ và đeo khẩu trang. Tôi cũng không ăn nhiều mà tập thể dục rất nhiều" - Park Gyu Hee nói. Cô gái 25 tuổi còn có những biện pháp giảm cân cực đoan gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chẳng hạn như nôn ói.

Lắng nghe câu chuyện của cô gái, Seo Jang Hoon cho rằng có những thứ quan trọng hơn ngoại hình. Bản thân anh cũng từng đối diện với việc gặp những người đàn ông đẹp trai hơn hẳn xuất hiện xung quanh mình. "Nhưng tôi không bận tâm nếu có ai đó nói tôi xấu xí vì tôi tự tin là mình giỏi bóng rổ" - anh nói.

thuong xuyen bi so sanh voi chi co gai mac chung am anh ngoai hinh nang - anh 0
Seo Jang Hoon khuyên nhủ cô gái.

Nếu là mình, Seo Jang Hoon sẽ ngủ 6-7 tiếng mỗi ngày và tập thể dục nâng cao sức khỏe bởi có nhiều thứ còn quan trọng hơn cả việc trang điểm. Lắng nghe những lời khuyên của MC, Park Gyu Hee nói cô sẽ cố gắng tập trung vào công việc yêu thích của mình hơn.

Đồng cảm với câu chuyện mà Park Gyu Hee gặp phải, netizen cũng để lại nhiều bình luận trên mạng xã hội:

- Lại là mấy bà hàng xóm hay so sánh, điên mất!

- Cô gái này có vẻ là mắc bệnh tâm lý rồi chứ không chỉ là ám ảnh cân nặng, ngoại hình nữa.

- Sao ghét bị so sánh thế nhỉ?

- Chị gái này cũng xinh mà nhỉ, đâu cần tự ti vậy.

- Mị từng giảm cân theo kiểu bạn này nói, hại lắm, kiểu ăn vào rồi móc họng để nôn ra, nhớ lại vẫn sợ!

Nguồn:TH&PL

Credit: Donga, Dispatch

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ