"Thương Ngày Nắng Về 2": Truyền thống 3 đời "ăn cơm trước kẻng"

Không còn kỵ chuyện "ăn cơm trước kẻng" như con gái lớn Vân Khánh, giờ đây bà Nga còn quay sang ủng hộ Vân Trang đăng ký kết hôn trước rồi cưới sau.

Với nội dung sâu sắc, hấp dẫn cùng dàn diễn viên gạo cội và cả những gương mặt trẻ nhiều triển vọng, Thương Ngày Nắng Về là bộ phim giờ vàng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Đặc biệt, tình tiết truyền thống 3 đời "ăn cơm trước kẻng" của gia đình bà Nga (NSƯT Thanh Quý) khiến khán giả vô cùng thích thú.

1. Bà Nga (NSƯT Thanh Quý)

Nếu là một khán giả theo dõi bộ phim xuyên suốt từ phần 1 đến phần 2, khán giả chắc hẳn biệt bà Nga từng va phải chuyện "ăn cơm trước kẻng" khi còn trẻ. Chính vì thế, bà thường bị nhà chồng ngược đãi, chèn ép, bắt làm việc nhà từ sáng đến tối khuya.

thuong ngay nang ve 2 truyen thong 3 doi an com truoc keng - anh 0
Bà Nga ngày trẻ từng bị mẹ chồng ghét bỏ một phần cũng vì "ăn cơm trước kẻng".
thuong ngay nang ve 2 truyen thong 3 doi an com truoc keng - anh 0

2. Chị cả Vân Khánh (Lan Phương)

Là chị cả trong gia đình nhưng Khánh không sở hữu nhan sắc hay sự thông minh, nhanh nhẹn như cô em Vân Trang. Tính cách của cô lại nóng nảy, không khéo léo trong giao tiếp, điều này khiến mọi người xung quanh dễ cảm thấy không thoải mái. Bù lại, cô là mẫu phụ nữ giàu tình cảm, luôn hết lòng vì chồng con.

Ngay từ tập 11 của bộ phim, quá khứ này của Khánh đã bị tiết lộ. Điều này lý giải lý do vì sao cô luôn bị mẹ chồng đay nghiến, cay nghiệt, phân biệt đối xử qua nhiều năm. Vì lẽ đó, vợ chồng Khánh quyết định ra ở riêng cho dù kinh tế khó khăn, còn nợ nần nhiều.

thuong ngay nang ve 2 truyen thong 3 doi an com truoc keng - anh 0
Ngày trước Khánh "ăn cơm trước kẻng" với Đức nên họ phải cưới nhau.

Chưa dừng lại ở đó, khi Vân Khánh than khổ, mệt mỏi vì áp lực công việc, gia đình, bà Nga đã trách con gái trước đây không nghe lời bà, "ăn cơm trước kẻng" để rồi ra nông nỗi như ngày hôm nay. 

thuong ngay nang ve 2 truyen thong 3 doi an com truoc keng - anh 0
Bà Nga nhớ lại ngày xưa Vân Khánh đã lặp lại bi kịch của chính bà, vì có bầu trước hôn nhân nên Vân Khánh bị nhà chồng coi thường.

Bà Nga từng rất đau lòng vì con gái cả đi theo "vết xe đổ" của mình, bởi Khánh phải lo toan đủ điều khi lấy một người chồng nhu nhược, trẻ con. Một mình cô phải cáng đáng chuyện làm vợ, làm mẹ, làm con dâu nhưng vẫn chẳng bao giờ vừa mắt mẹ chồng.

thuong ngay nang ve 2 truyen thong 3 doi an com truoc keng - anh 0
Trong tập 11, bé So bị ngã chảy máu đầu, cô mắng bà Nga trông cháu bất cẩn nhưng thực ra là oán trách bà Hiền.

3. Vân Trang (Huyền Lizzie)

Trong tập 40, bà Nga hỏi dò Duy (Đình Tú) và Vân Trang về chuyện cầu hôn, để nhắm xem khi nào hai con chịu về chung một nhà. Tuy nhiên, cô con gái rượu lại tỏ ra không vội vàng, muốn cả 2 có thêm thời gian để yêu đương.

thuong ngay nang ve 2 truyen thong 3 doi an com truoc keng - anh 0
Bà Nga vẫn luôn lo lắng cho cô con gái thành đạt nhất nhà, là một nữ giám đốc marketing năng động, giỏi giang nhưng đã 30 tuổi vẫn chưa lấy chồng.

Đứng trên cương vị một người mẹ, bà Nga như ngồi trên đống lửa, hối thúc con gái: "Mẹ tính rồi hai đứa cứ đi đăng ký kết hôn đi rồi báo hỉ sau, chứ người như ông ấy mà gây cản trở thì chả biết đâu mà lường". Bà sợ rằng chủ tịch Hoàng Long sẽ gây khó dễ với chuyện kết hôn của Trang và Duy.   

Vân Trang trêu đùa mẹ rằng mẹ đang ủng hộ mình chuyện "ăn cơm trước kẻng". Trước đây, vì chuyện của Khánh (Lan Phương) mà bà Nga rất kỵ chuyện "ăn cơm trước kẻng". Nhưng nay mong muốn Vân Trang sớm yên bề gia thất, có bến đỗ bình yên nên bà lại mong chuyện này xảy ra. 

thuong ngay nang ve 2 truyen thong 3 doi an com truoc keng - anh 0
Giờ bà biết Vân Trang và Duy thành đôi nên vô cùng mừng rỡ, giục con gái sớm đăng ký kết hôn.

Đây là chi tiết khá thú vị với nhiều khán giả khi nhận ra cả bà Nga lẫn Vân Khánh (Lan Phương) đều có quá khứ "ăn cơm trước kẻng". Cũng vì lý do này mà hai người đều bị mẹ chồng chì chiết, viện cớ để bỉ bôi.

Điều này cho thấy cách nhìn của bà Nga về hạnh phúc của con cái đã có sự thay đổi, không còn quan trọng chuyện lễ giáo, định kiến gì nữa. Bà chỉ mong con mình chọn đúng người hạnh phúc với sự lựa chọn đó.

Thương Ngày Nắng Về là một bộ phim truyền hình do NSƯT Vũ Trường Khoa và Bùi Tiến Huy làm đạo diễn. Với sự góp mặt của các diễn viên: NSƯT Thanh Quý, Lan Phương, Hồng Đăng, Huyền Lizzie, Đình Tú... Phim được mua kịch bản chuyển thể từ bộ phim Hàn Quốc Con Gái Của Mẹ.

"Thương Ngày Nắng Về 2": Fan đề xuất 1001 cái kết dành cho "Đức xoăn"

Những tình tiết chứng minh Thương Ngày Nắng Về 2 sẽ có kết phim viên mãn hơn bản Hàn

Hồng Đăng "vẫn đâu đó" trong “Thương Ngày Nắng Về”: Tiếng đây nhưng người đâu rồi?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ