Thu Quỳnh: "Đào thương'' lột xác thành trùm phản diện màn ảnh Việt

Thu Quỳnh là một cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình Việt, trong hành trình lột xác chứng minh khả năng của bản thân nữ diễn viên đã để lại nhiều dấu ấn đặc biệt.

Thu Quỳnh được biết đến là một nữ diễn viên xinh đẹp của Nhà hát tuổi trẻ, xuất hiện lần đầu tiên trong vai Mai Hoa trong bộ phim 13 Nữ Tử Tù đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Khi còn là một sinh viên của khoa sân khấu trường Sân khấu điện ảnh, Thu Quỳnh đã gây ấn tượng với các vai diễn trong bộ phim Nhà Có Nhiều Cửa Sổ, 13 Nữ Tử Tù.

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
Thu Quỳnh được biết đến là một nữ diễn viên xinh đẹp của Nhà hát tuổi trẻ

Nữ diễn viên được chú ý rộng rãi qua thành công trong vai Oanh trong Mùa Hạ Cuối Cùng cô đã xuất sắc giành được huy chương bạc tại Hội diễn sân khấu Kịch Lưu Quang Vũ. Cô được biết đến với những vai diễn ''đào thương'' với tính cách hiền lành, dịu dàng.

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
  Nữ diễn viên được chú ý rộng rãi qua thành công trong vai Oanh trong Mùa Hạ Cuối Cùng

Trở lại sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, năm 2018 Thu Quỳnh lột xác với vai diễn My Sói trong bộ phim đình đám Quỳnh Búp Bê. Bộ phim đã đánh dấu bước chuyển mình đầy ấn tượng của nữ diễn viên. Thu Quỳnh đã chứng minh bản thân luôn nỗ lực cố gắng trau dồi diễn xuất qua đa dạng các kiểu vai từ hiền lành đến những vai phản diện có chiều sâu.

My Sói (Quỳnh Búp Bê) - màn ''lột xác'' ngoạn mục thoát khỏi hình tượng ''đào thương''

Thu Quỳnh đã có thời gian tạm dừng hành trình nghệ thuật để chăm lo cho gia đình. Đến năm 2016, nữ diễn viên trở lại màn ảnh nhỏ với những tác phẩm gây tiếng vang như Sống Chung Với Mẹ Chồng, Ngược Chiều Nước Mắt, Quỳnh Búp Bê và Về Nhà Đi Con. Chia sẻ về sự trở lại của bản thân Thu Quỳnh chia sẻ: ''Sau ba năm ''ngủ đông'', tôi nhận thấy rằng mình đã sai ở nhiều vấn đề, mình cần phải bổ sung nhiều kỹ năng, khi tôi quyết định quay trở lại tôi sẽ làm bằng được''.

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
Thu Quỳnh đã có thời gian tạm dừng hành trình nghệ thuật để chăm lo cho gia đình

Điển hình nhất trong hàng loạt vai diễn đánh dấu sự trở lại của Thu Quỳnh phải nhắc đến nhân vật My Sói trong bộ phim nổi tiếng Quỳnh Búp Bê. My Sói đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với khán giả, đây là hình tượng khác biệt và là vai diễn phản diện đầu tiên mà Thu Quỳnh đảm nhận.

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
  Điển hình nhất trong hàng loạt vai diễn đánh dấu sự trở lại của Thu Quỳnh phải nhắc đến nhân vật My Sói trong bộ phim nổi tiếng Quỳnh Búp Bê

Đây là một thử thách lớn cho sự nghiệp diễn xuất của Thu Quỳnh khi trước đây nữ diễn viên luôn được đóng đinh trong các vai nữ hiền lành, đối với My Sói là một bước chuyển mình vô cùng lớn.

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
Thay đổi ngoại mục của Thu Quỳnh tạo nên thành công vượt bậc trong sự nghiệp

Vai diễn My Sói đã đặt dấu chấm hết cho nàng ''đào thương'' Thu Quỳnh, mở ra hướng phát triển đa dạng hơn trong sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên.

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
Vai diễn My Sói đã đặt dấu chấm hết cho nàng ''đào thương'' Thu Quỳnh

Từ những ánh mắt, cử chỉ, sự căm thù và lo sợ trước những đe dọa trong cuộc đời được Thu Quỳnh thể hiện trọn vẹn qua My Sói. Nữ diễn viên mang My Sói đến với khán giả bằng hình ảnh cay nghiệt nhưng cũng rất đáng thương. 

Phá vỡ mọi giới hạn của chính mình

Trước khi đến với vai diễn ấn tượng trong Quỳnh Búp Bê, Thu Quỳnh đã mang đến một khía cạnh khác sâu sắc trong vai diễn Trang của Sống Chung Với Mẹ Chồng. Trang là một người phụ nữ hiện đại, sống chung với mẹ chồng cổ hủ, qua vai diễn Thu Quỳnh đã lột tả được sự xung đột không hồi kết của câu chuyện mẹ chồng nàng dâu.

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
Thu Quỳnh trong Sống Chung Với Mẹ Chồng

Đỉnh cao diễn xuất của Thu Quỳnh trong vai diễn này là khi mẹ chồng làm thất lạc đứa con bẻ bỏng, Thu Quỳnh diễn tả hình ảnh một người mẹ mất con vô cùng chân thật, đôi mắt khoét sâu những tổn thương mà nhân vật Trang gánh chịu. Thu Quỳnh chia sẻ: ''Những tập đầu tiên của Sống Chung Với Mẹ Chồng tôi không dám xem và nếu vai diễn này không thành công, tôi sẽ dừng lại''.

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
Thu Quỳnh diễn tả hình ảnh một người mẹ mất con vô cùng chân thật, đôi mắt khoét sâu những tổn thương

Năm 2019, Thu Quỳnh tiếp tục gây ấn tượng mạnh với khán giả qua vai diễn cô chị cả Thu Huệ đảm đang và quá đỗi hiền lành, cam chịu nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, dứt khoát trong bộ phim Về Nhà Đi Con. Với vai diễn này, Thu Quỳnh đoạt giải Diễn viên Nữ Xuất sắc tại Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 39.  

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
Thu Quỳnh tiếp tục gây ấn tượng mạnh với khán giả qua vai diễn cô chị cả Thu Huệ

Đây là một vai diễn khá bất ngờ với khán giả, cứ tưởng rằng thành công của My Sói sẽ giúp nữ diễn viên rẽ sang một hướng đi khác chuyên trị vai phản diện thế nhưng khi cô tiếp tục nhận vai Thu Huệ - đây là một vai diễn khác biệt so với Trang (Sống Chung Với Mẹ Chồng) hay My Sói (Quỳnh Búp Bê). 

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
Thu Huệ là một vai diễn khác biệt so với Trang (Sống Chung Với Mẹ Chồng) hay My Sói (Quỳnh Búp Bê). 

Nữ diễn viên tài năng chia sẻ về vai diễn My Sói (Quỳnh Búp Bê) và Thu Huệ (Về Nhà Đi Con): ''My Sói là lý do là động lực để tôi thực hiện vai Thu Huệ của Về Nhà Đi Con''. Trong một phỏng vấn, Thu Quỳnh chia sẻ rằng định hướng của bản thân muốn thử sức với đa dạng các loại vai, không vì sự thành công của My Sói mà đóng khung mình vào những vai phản diện. Thu Huệ là một trong những vai diễn rất khó trong việc kiểm soát cảm xúc, những giọt nước mắt, cử chỉ đều được Thu Quỳnh chăm chút và đầu tư.

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
  Nữ diễn viên tài năng chia sẻ về vai diễn My Sói (Quỳnh Búp Bê) và Thu Huệ (Về Nhà Đi Con): ''My Sói là lý do là động lực để tôi thực hiện vai Thu Huệ của Về Nhà Đi Con''

Điều này thể hiện, nữ diễn viên mong muốn khoát lên mình nhiều vai diễn đặc sắc và đa dạng bằng những nỗ lực và tâm huyết gắn bó với nghề. Mỗi vai diễn là một câu chuyện đặc sắc mà Thu Quỳnh mang đến cho khán giả, nữ diễn viên luôn cố gắng sử dụng vốn sống của bản thân để nuôi dưỡng cảm xúc cho vai diễn. 

thu quynh dao thuong lot xac thanh trum phan dien man anh viet - anh 0
Nữ diễn viên mong muốn khoát lên mình nhiều vai diễn đặc sắc và đa dạng bằng những nỗ lực và tâm huyết gắn bó với nghề

Thu Quỳnh luôn ngày càng nỗ lực trong hành trình chinh phục bản thân, dù gặp rất nhiều biến cố trong cuộc sống nhưng nữ diễn viên không bao giờ bỏ cuộc với chính mình. Thu Quỳnh ngày càng xinh đẹp và thành công ở nhiều vai diễn, hiện tại nữ diễn viên đang góp mặt trong bộ phim Hương Vị Tình Thân trong vai Khánh Thy là kiểu nhân vật đứng giữa lằn ranh phản diện – chính diện. Nội tâm của cô rất phức tạp, dường như luôn phải đấu tranh giữa thiện và ác.

----

Trên màn ảnh lớn nhỏ, mỗi diễn viên đều để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua từng nhân vật, từng kịch bản. Tuyến bài Know to Follow của mục CineON sẽ cùng bạn khám phá sự nghiệp diễn xuất của các diễn viên nổi bật trong thời điểm hiện tại, để theo dõi hành trình và câu chuyện họ mang đến qua mỗi tác phẩm. Know to Follow đưa ra những góc nhìn mới, đưa khán giả đồng hành với những gương mặt tiềm năng, ấn tượng từ màn ảnh Việt đến thế giới. 

Know to Follow: Trịnh Thảo ''nổi loạn'' - đại diện Gen Z trong Cây Táo Nở Hoa

Know to Follow: Jang Dong Yoon - màn debut lạ lùng nhất màn ảnh Hàn

Know to Follow: "Góa phụ Việt", "nữ hoàng độc thân" Hospital Playlist - Shin Hyun Been

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ