Thu Minh cover "See Tình": Quá viral vì nghe xong là "see nhược"

Một hình ảnh Thu Minh dịu dàng, mềm mại và tiết chế trong cách phiêu khiến nhiều khán giả cũng bất ngờ,

Tối 19/8, Thu Minh chính thức ra mắt video cover See Tình  - một bản hit của Hoàng Thuỳ Linh - sau khi chấp nhận màn "gài kèo" từ TikToker Đức Anh. Cũng từ phiên bản See Tình này, Thu Minh cũng mở đầu cho series #thuminhthuminh.

thu minh cover see tinh qua viral vi nghe xong la see nhuoc - anh 0

#thuminhthuminh (Thu Minh challenge Thu Minh) là chuỗi các sản phẩm, hoạt động âm nhạc mà Thu Minh chưa hoặc rất hiếm khi thực hiện trong suốt quá trình hoạt động từ trước đến nay của mình. 

Tập đầu tiên của #thuminhthuminh sẽ là trải nghiệm cover lại một ca khúc từ một đàn em mà nữ diva yêu thích. Tác phẩm See Tình đã được ekip xin phép Hoàng Thùy Linh và DTAP để Thu Minh cover lại trong tập phát sóng đầu tiên.

Hoàng Thùy Linh cho biết cảm thấy rất vinh dự khi ca khúc đang được yêu thích của mình được đàn chị chọn để mở màn series âm nhạc đặc biệt này. 

Nữ ca sĩ và ê-kip quyết định thực hiện series này sau khi trải qua những ngày tháng đại dịch, Thu Minh muốn bước ra khỏi những "vùng mặc định" mà công chúng vốn đã quen thuộc.

Sẽ là một Thu Minh với những lần đầu tiên, thử thách bản thân và cống hiến thêm nữa những giá trị tuyệt vời cho những người yêu thương mình.

Nữ ca sĩ đã cùng music producer viết thêm một đoạn nhạc để feel và làm rõ hơn ý đồ trong bản gốc. Bản phối mới cùng cách xử lý mềm mại khiến nhiều khán giả bất ngờ. Cô vừa tiết chế trong cách feel, cũng nhẹ nhàng tình cảm, có chút điệu đà để phù hợp với vibe của ca khúc này. 

thu minh cover see tinh qua viral vi nghe xong la see nhuoc - anh 0

Trước đó Thu Minh từng chia sẻ về việc cover một ca khúc là điều khiến cô luôn cảm thấy khó vì cá tính sẽ không để cô làm "y nguyên khuôn mẫu", thay vào đó cô mong muốn khoác lên một chiếc áo hoàn toàn mới cho bài hát:

"Các tác phẩm của người khác mình càng phải cẩn thận. Tôi sẽ tìm kiếm và ngắm nghía bài hát đó và xây dựng nó ở các khía cạnh mà mọi người chưa nhìn thấy, chưa khai phá nó.

Chính vì thế đôi lúc cũng có ý kiến trái chiều là không giống bản gốc. Nếu tôi cover phải như thế chứ không kiểu có bao nhiêu nốt của bài đấy là tôi sẽ hát y như vậy thì tôi không làm được".

thu minh cover see tinh qua viral vi nghe xong la see nhuoc - anh 0

Thu Minh sinh năm 1977, là một nữ ca sĩ nhạc pop/dance của Việt Nam với các ca khúc nổi tiếng như Chuông Gió, Đường Cong. Cô là một vocalist nổi bật của nền âm nhạc Việt và từng được nhận được đề cử 7 lần tại giải Cống hiến, giành 1 giải Mnet Asian Music Awards. 

Từng là trò cưng, giờ Thu Minh khẳng định không biết 2 bản hit của Hương Tràm

Thu Minh cover See Tình kiểu diva - opera - quan họ, fan chỉ sợ làm bé Gấu thức giấc

Thu Minh khen Orange có nội lực của diva: Đổi hit thấy rõ khác biệt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ