Thủ khoa, Á khoa "sinh đôi" từ Đại học Y Dược: 2 chị em "cả đời dính lấy nhau, nỗ lực vì muốn học cùng nhau"

Chia sẻ

Hai chị em sinh đôi cùng nhau tranh top đầu vào Đại học Y Dược TP.HCM.

Sau khi trường Đại học Y dược TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2021, hai chị em Ngô Khánh Vân và Ngô Thanh Vân đã vỡ oà trong hạnh phúc khi cả hai cùng đậu nguyện vọng 1 ngành Răng-Hàm-Mặt. Điều làm cho cặp sinh đôi thêm phần bất ngờ khi cả hai cùng trở thành Thủ khoa và Á khoa (đã cộng điểm ưu tiên).

thu khoa a khoa sinh doi tu dai hoc y duoc 2 chi em ca doi dinh lay nhau no luc vi muon hoc cung nhau - anh 0
Với số điểm vô cùng ấn tượng, Khánh Vân với 29.45 và Thanh Vân với 29.35 đã chính thức trở thành tân sinh viên của YDS. 

"Duyên phận cả đời dính nhau, nên lại học cùng nhau"

Hai chị em sinh đôi đã cùng nhau đồng hành từ những ngày còn học mẫu giáo đến hiện tại, lúc nào cũng làm mọi thứ cùng nhau, giống nhau như hai giọt nước. Đến cả việc học cũng không có quá nhiều khác biệt, chị em Vân cùng có niềm đam mê với môn Hoá học, hai cô nàng là cựu học sinh lớp 12 chuyên Hóa, chuyên Hùng Vương (Bình Dương). 

Không chỉ là chị em mà cả hai còn là bạn cùng bàn, là đôi bạn kề vai sát cánh với nhau trong những ngày tháng ôn thi và vượt vũ môn. Khánh Vân kể lại khoảng thời gian ôn thi, cả hai chỉ biết học, động viên nhau và cố gắng để được đồng hành cùng nhau. 

thu khoa a khoa sinh doi tu dai hoc y duoc 2 chi em ca doi dinh lay nhau no luc vi muon hoc cung nhau - anh 0
"Đôi bạn" kề vai sát cánh trong những ngày tháng ôn thi 

"Vì hai chị em muốn học cùng nhau, nên luôn cố gắng học để điểm thi gần nhau nhất có thể, lúc thi xong dò kết quả điểm gần hơn cả dự tính, chúng mình mừng lắm" - cô em gái Thanh Vân chia sẻ. 

Khánh Vân thì bảo rằng: "Hai chị em ôn thi cùng nhau, có những lúc nản thì động viên khích lệ tinh thần nhau. Nhưng mà có những khi áp lực, có lời qua tiếng lại luôn ấy, sau đó thì cũng nhanh chóng làm lành để còn học nữa". 

Được truyền cảm hứng từ ba, việc mong muốn theo học nhóm ngành Y của hai chị em càng lớn dần hơn. Định sẽ không cùng nhau học chung ngành nữa mà chỉ cùng trường. Nhưng sự thay đổi quyết định của cô nàng Thanh Vân lại giúp cho cả hai lại đồng hành cùng nhau. 

(Thanh Vân - em gái)

"Ban đầu tụi mình không định học chung đâu vì mình dự định thi Y đa khoa còn chị sẽ học Răng hàm mặt. Nhưng mà do một số lý do cá nhân nên mình đã xếp lại nguyện vọng. Mình nghĩ chắc do duyên phận cả đời dính lấy nhau rồi nên vậy" - Thanh Vân cho biết. 

"Chúng mình may mắn, danh hiệu Thủ khoa, Á khoa mình nghĩ sẽ xứng đáng hơn với điểm và năng lực thật sự!"

Nói về câu chuyện là Thủ khoa và Á khoa, cả hai đều cảm thấy danh hiệu này là quá sức và có chút áp lực với hai bạn. Số điểm thi của hai chị em là Khánh Vân với Toán - Hoá - Sinh lần lượt là 9.2, 9.5, 9.5. Cô em Thanh Vân thì đạt được 8.6, 9.5 và điểm 10 tròn trĩnh môn Sinh. Cả hai là người dân tộc nên được cộng điểm ưu tiên. 

Nói đến đây, Thanh Vân tâm sự: "Mình cảm thấy may mắn, việc gọi là thủ khoa, á khoa cũng không phù hợp với chị em mình. Cả hai có thêm điểm cộng ấy, mình nghĩ nó xứng đáng với các bạn năng lực thực sự, chỉ có điểm thi thôi". 

Suốt thời gian ôn luyện, cả hai chị em đã cùng nhau học tập trên lớp, có chút gián đoạn vì dịch nên đã học thêm rất nhiều từ các thầy cô online, hai cô bạn 2k3 không gặp quá nhiều khó khăn khi học online tại nhà, vẫn nỗ lực giúp đỡ nhau để gặt hái được trái ngọt như hiện tại. 

(Khánh Vân - Chị gái)

Không thể giấu được niềm vui và sự hạnh phúc khi được đồng hành cùng nhau suốt hành trình đại học tiếp theo. Cả hai bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc học tập xa nhà và tự lo cho bản thân. 

Cả nhà đã đón nhận niềm vui trong buổi sáng ngày hôm nay, bỏ cả giấc ngủ trưa nay. Luôn được ủng hộ và có những hậu phương vững chắc đến từ bố mẹ, cũng chưa từng bị so sánh giữa hai chị em, đã giúp Khánh Vân và Thanh Vân luôn thoải mái trong học tập. 

Giờ đây, cả hai cũng đã bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về ngành học, những gì mình sắp trải qua, đợi ngày hết dịch để sớm được đến trường và trở thành sinh viên Đại học Y dược.

Đại học Y dược TP.HCM công bố điểm chuẩn 2021: Ngành Y khoa vẫn cao nhất!

Điểm chuẩn đại học 2021 của các trường khối Đại học Quốc gia TP.HCM

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ