Logo VieZ

Thiên Ân: “Khi tôi trở về, mọi nỗi buồn đã ở lại Indonesia"

An Chi|

Trở về từ Indonesia sau chung kết Miss Grand International 2022, Thiên Ân đã có những chia sẻ kết quả chung cuộc và những vấn đề xoay quanh việc khán giả unfollow trang MGI.

Thiên Ân: “Khi tôi trở về, mọi nỗi buồn đã ở lại Indonesia"

Mọi nỗi buồn đã để lại Indonesia

Sau mỗi đêm chung kết, tranh cãi về kết quả là điều không tránh khỏi. Bạn nhận xét thế nào về kết quả của MGI?
Vẫn là câu nói cũ, tôi luôn tôn trọng quyết định của ban giám khảo. Họ là những người cầm cân nảy mực, có đủ tầm nhìn để đánh giá ai sẽ phù hợp và không phù hợp với ngôi vị hoa hậu. Dĩ nhiên một cuộc thi phải có người đi tiếp và người dừng lại, tôi không có ý kiến gì về quyết định của giám khảo cả.

Tuy không có thời gian theo dõi tin tức, tôi vẫn biết được những đại diện đăng quang top 5 là ai, và họ đều là những người bạn của tôi. Tôi muốn chúc mừng của các bạn bởi vì bất kỳ ai trong hành trình này đều có những cố gắng và nỗ lực riêng nhằm đạt kết quả tốt nhất.
Nhiều người cho rằng Thiên Ân bị xử ép tại cuộc thi, bạn nghĩ sao về điều này?
Tôi nghĩ mọi người đang dành rất nhiều yêu thương và bênh vực cho Thiên Ân. Tôi muốn nói lời cảm ơn đến tất cả khán giả vì luôn động viên và lên tiếng cho tôi. 

Ngoài ra, tôi xin khẳng định bản thân không chỉ dừng lại ở việc tham gia thi quốc tế mà còn thực hiện những sứ mệnh của hoa hậu tại Việt Nam. Cuộc thi đã kết thúc, tôi hy vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ hành trình của Thiên Ân trong tương lai.
picture

Thiên Ân trở về từ MGI, những nỗi buồn đã ở lại Indonesia và chỉ hy vọng có thể hoàn thành tốt sứ mệnh hoa hậu tại Việt Nam. 

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
Khi khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi hủy theo dõi trang MGI, Thiên Ân thấy hành động này thế nào?
Đó là cảm xúc của mọi người nên tôi không thể nào bắt ép hay làm bất kỳ điều gì khác để can thiệp vào suy nghĩ và hành động của khán giả. Tôi muốn gửi lời đến khán giả rằng khi bản thân Thiên Ân trở về từ MGI, những nỗi buồn đã ở lại Indonesia và chỉ hy vọng có thể hoàn thành tốt sứ mệnh hoa hậu tại Việt Nam. 

Tôi không nhận xét nhiều về hành động của khán giả và chỉ muốn lan tỏa năng lượng tích cực thay vì khơi gợi lại những cảm xúc tiêu cực khiến mọi người không vui. Do đó, tôi mong rằng hành trình sắp tới sẽ lan tỏa nhiều ý nghĩ để tạo nên một năm đương nhiệm xuất sắc.
Bạn suy nghĩ gì về hashtag "PleaseapologisetoThienAn" (hãy xin lỗi Thiên Ân)?
Thật ra tôi không quan trọng việc có xin lỗi hay không. Tôi chỉ cần cảm nhận được tình cảm, sự đồng hành và tiếng nói bênh vực khán giả đã bảo vệ cho tôi. Đó mới là những điều tôi cần ghi nhớ và trân trọng ngay lúc này.
picture

Thật ra tôi không quan trọng việc có xin lỗi hay không. Tôi chỉ cần cảm nhận được tình cảm, sự đồng hành và tiếng nói bênh vực khán giả.

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
Cuộc chiến giữa netizen và MGI những ngày qua phần nào ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa chị Dung, Thùy Tiên và ban tổ chức. Là nhân vật trực tiếp trong câu chuyện này, Ân cảm thấy thế nào?
Những năm qua, MGI cũng đã dành sự yêu thương ủng hộ Việt Nam. Họ cũng đã rất yêu thương Thùy Tiên nên chị mới đăng quang năm ngoái. Các đại diện khác của Việt Nam cũng đã in top nhiều năm qua.

Tuy nhiên về vấn đề này, bản thân tôi thật sự không thể quyết định hay nói được điều gì cả.
Cảm nhận của Thiên Ân như thế nào về lời đánh giá mà chủ tịch MGI - ông Nawat dành cho bạn?
Tôi chỉ quan tâm những điều tích cực nên không để ý đến những đánh giá sau đêm chung kết MGI 2022. 

Tôi nghĩ phần nói trong top 10 về hòa bình của mình tại MGV 2022 lẫn bài nói bị bỏ lỡ tại MGI đã thể hiện tất cả những gì tôi muốn nói. Điều quan trọng nhất là tôi trân trọng người hâm mộ, khán giả Việt Nam là lên tiếng bảo vệ Thiên Ân trước những lời tiêu cực. 

Nói đi phải nói lại, tôi là thí sinh bước ra từ MGI nên không có cuộc thi thì cũng ít người biết đến và quan tâm tôi. Tôi nghĩ mọi chuyện đã kết thúc và tôi cũng không thi lại hay làm được gì khác nên hy vọng khán giả sẽ yêu thương, tạo động lực cho tôi bước tiếp hành trình sắp tới.
picture

Tôi là thí sinh bước ra từ MGI nên không có cuộc thi thì cũng ít người biết đến và quan tâm tôi.

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
Câu chuyện bị body shaming từng được bạn mang đến MGV và truyền cảm hứng đến nhiều người, nhưng hiện tại lại bị body shaming. Ân thấy thế nào và những lời nào là nặng nề nhất với bạn?
Tôi nghĩ là bạo lực ngôn từ thì tất cả đều như nhau nhưng quan trọng là chúng ta đón nhận nó như thế nào.

Tôi từng nói mỗi người là phiên bản duy nhất trên hành tinh này, Thiên Ân cũng duy nhất nên tôi muốn lan tỏa và giữ lại giá trị tích cực từ câu chuyện đã truyền cảm hứng đến mọi người. Tôi không ôm lấy những lời nói tiêu cực hay cảm xúc buồn bã vì đó không phải là con người của Thiên Ân và nó không như tôi mong đợi.
thien an khi toi tro ve moi noi buon da o lai indonesia - anh 0

Tình bạn đẹp và lời nhắn gửi đến Engfa Waraha

Môi trường thi ở MGV và MGI có khác nhau quá nhiều?
Thực chất mọi người nhìn vào sẽ thấy khác nhưng bản thân Ân thấy nó không khác nhau quá nhiều. Bởi năm nay MGV làm format như cuộc thi quốc tế nên tôi đã quen với điều đó rồi, không còn nhiều bỡ ngỡ nữa. Điều thay đổi là khi đi quốc tế mình không còn được gặp những người chị em thân thiết ở đây nữa thôi.

Tuy nhiên, khi ra đó, tôi được giao lưu, tiếp xúc với 67 đại diện đến từ 67 quốc gia khác nhau, những người không cùng tiếng nói, màu da, sắc tộc. Nhưng điều này đã giúp tôi rất nhiều, nó cho tôi có cơ hội được giao lưu, học hỏi các nền văn hóa khác và khám phá ra nhiều điều thú vị. Việc giao tiếp, hòa nhập với các bạn tôi làm rất tốt và nhanh nhẹn nên thấy rất vui, hứng thú giao lưu, nói chuyện với các bạn.
Dường như bạn rất thân với top 5 MGI?
Trong cuộc thi hầu như tôi có nói chuyện, chơi với nhiều người, và trong top 5 cũng vậy. Indonesia là bạn thân, bạn cùng phòng của tôi. Cộng hòa Séc, Venezuela, Brazil và cả Thái Lan đều là những người chị rất thân thiết với tôi. 

Tôi nghĩ mỗi người có một tính cách và điểm mạnh riêng. Về phần mình, tôi rất quý và mến tất cả các bạn.
picture

Dù buồn, khóc nhiều nhưng tôi nghĩ mình nên chấp nhận sự việc đó. Vì ở thời điểm đó tôi cũng không thể làm khác hơn được nữa. 

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
Khi out top 10, bản thân đã rất buồn và hụt hẫng, lúc đó Ân có còn theo dõi sân khấu diễn biến thế nào và phần thi ứng xử của top 5?
Lúc đó dù buồn, khóc nhiều nhưng tôi nghĩ mình nên chấp nhận sự việc đó. Vì ở thời điểm đó tôi cũng không thể làm khác hơn được nữa. 

Tôi vẫn tôn trọng cuộc thi, vì dù có dừng chân ở vị trí nào thì cuộc thi vẫn phải tiếp tục. Các anh chị trong ekip đạo diễn có nói với tất cả thí sinh rằng, có thể thời điểm đó các bạn sẽ rất buồn, khóc và rất hụt hẫng, nhưng cuộc thi vẫn tiếp diễn.

Vì vậy, tôi cũng đã theo dõi, xem phần trình diễn của bạn thân mình là Indonesia và các bạn khác sẽ như thế nào. Tôi cũng muốn xem những bạn trong top 10 và người bước vào top 5 là ai, tôi có theo dõi hành trình của mọi người. Cho đến khi cuộc thi kết thúc, tôi bước ra và chúc mừng tất cả các bạn.
Dừng chân ở top 20, chưa có duyên để đọc bài nói và trả lời ứng xử trên sân khấu. Nhưng giả sử đứng trong top 5, bạn sẽ trả lời ứng xử thế nào?
Thật ra đó là câu hỏi khá là nhạy cảm. Như mọi người cũng đã biết, nước mình khác với những quốc gia khác. Mỗi quốc gia sẽ có một cách cư xử và đường lối, chính sách riêng. 

Nếu đứng ở top 5 trả lời ứng xử, tôi vẫn mong rằng hòa bình sẽ đến với những đất nước đang còn chiến tranh và không có bất cứ đau thương nào xảy ra. Tốt nhất là chúng ta nên đàm phán, nói chuyện với nhau qua lời nói. Vì điều đau đớn nhất là việc chúng ta phải chia ly giữa gia đình và tất cả mọi người.
Khi bước xuống hậu trường, bạn đã khóc rất nhiều và được Thùy Tiên an ủi. Sau đó, bạn đã tự động viên bản thân thế nào?
Thật ra lúc đó tôi bước xuống hậu trường, khóc và được chị Tiên an ủi. Chị nói rằng lên sân khấu là phải cười, không được khóc. Lúc đó tôi nghĩ là mình không thể khóc hoài được, vì khi khóc mình sẽ không đẹp, và hình ảnh mình cũng không đẹp trong mắt người khác.

Thay vì vậy, mình nên gạt mọi thứ sang một bên và tiếp tục mọi thứ, đón nhận những điều mới, những điều sẽ xảy ra cho mình. Khi đó, tôi tiếp tục chương trình với vai trò là một người xem các bạn bước vào những vòng kế tiếp.
Out top 10, Ân hụt hẫng. Nhưng việc bạn phát ngôn không nghĩ sẽ out top 10 cũng gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng Ân quá tự tin, vì 67 đại diện khác cũng đang làm rất tốt, Ân thấy thế nào?
Tôi nghĩ không chỉ riêng mình mà tất cả mọi người đều rất hụt hẫng về việc mình không đi tiếp được vào vòng trong. 

Việc tôi nói không nghĩ mình out top 10 vì luôn tin bằng thực lực và những khả năng của mình thì có thể vào được top đó. Nhưng sau khi nghĩ lại, chắc tôi nghĩ mình nên tôn trọng quyết định của ban giám khảo. Vì mỗi cuộc thi đều có tiêu chí và cách nhận xét riêng. 

Và có thể mình không vô được top 10 nhưng tôi đã thành công, chiến thắng trong lòng người hâm mộ. Một vài người cũng nhìn nhận được năng lực của tôi và biết tôi đang ở đâu, như thế nào. Đó là điều tôi quan trọng nhất.
picture

Tôi nói không nghĩ mình out top 10 vì luôn tin bằng thực lực và những khả năng của mình thì có thể vào được top đó.

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
"Dì Dung” sau đêm chung kết có chia sẻ lúc biết Ân out top thì không còn thiết tha gì nữa, chỉ muốn biết em đang ở đâu và có cần mình hay không, cảm giác như người mẹ lo cho con của mình. Khi nghe những lời đó, bạn thấy thế nào?
Tôi thấy rất hạnh phúc vì biết được rằng chị Dung rất thương mình. Khi đó chị Dung có nhắn tin cho tôi và còn đăng một bài viết lên Facebook nữa. 

Show kết thúc, tôi gặp chị Dung và khóc với chị, nhưng không khóc vì mình out top. Lúc đó với tôi vị trí không còn quan trọng nữa, mà tôi sợ mình đã làm phụ lòng mọi người, các anh chị ekip và những người yêu thương mình. Khi đó chị Dung bảo là không sao hết, em đã làm rất tốt rồi.
Sau chung kết, nhiều khán giả Việt bất bình về kết quả của đại diện Thái Lan, bạn có nhận xét gì?
Tôi vẫn nói chuyện bình thường với Engfa sau khi chị ấy về và không có điều gì tiêu cực xảy ra. Cá nhân tôi thấy tất cả các cô gái đã dốc hết sức chiến đấu như nhau nên tất cả đại diện xứng đáng có những vị trí cho riêng mình. 

Tôi không có bất kỳ nhận xét gì về kết quả của Engfa. Tôi muốn chúc mừng khi chị ấy đã nỗ lực hết mình và hoàn thành tốt hành trình tại MGI. Thật ra chị Engfa và Ân đều rất bình thường, không có bất kỳ khoảng cách hay xa cách nào cả.
picture

Tôi và chị Engfa vẫn công tư phân minh, không để bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc và tình cảm của cả hai trong cuộc thi.

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
Cuộc chiến voting đã ảnh hưởng thế nào đến mối quan hệ giữa Thiên Ân và đại diện Thái Lan trong cuộc thi?
Mặc dù giải Power of Country là cuộc chiến, nhưng tôi và chị Engfa vẫn công tư phân minh, không để bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc và tình cảm của cả hai trong cuộc thi. Là đại diện cho một quốc gia tham gia vào cuộc thi mang tên Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, tôi luôn hướng tới tính hòa bình khi dự thi.
Engfa đã động viên gì khi bạn nhận phải nhận xét tiêu cực lúc mới bước vào cuộc thi?
Engfa có nói tôi rằng không nên quan tâm nhiều đến những đánh giá tiêu cực vì chín người mười ý. Ngoài ra, chị ấy khuyên tôi nên tập trung cho bản thân nhiều hơn trong lúc tôi nhận phải phản hồi trái chiều từ khán giả.
Hiện tại, Engfa đang nhận nhiều chỉ trích về kết quả từ cư dân mạng. Để nói một điều với cô ấy, bạn sẽ nói gì?
Cũng những gì Engfa đã nói với tôi, chúng ta sẽ gặp những ý kiến công nhận và không công nhận hay nhiều luồng dư luận khác nhau nói về kết quả cuộc thi.

Theo tôi, Engfa là người từng có kinh nghiệm hoạt động trong showbiz nên chị ấy sẽ biết cách để giữ tinh thần tích cực chứ không vì những điều đó mà trở nên tiêu cực.
thien an khi toi tro ve moi noi buon da o lai indonesia - anh 0

Một cô gái không bao giờ bỏ cuộc

Những ngày qua có nhiều điều xảy đến với Ân, lúc có khoảng thời gian một mình, bạn nghĩ gì khi bình tâm nhất?
Hôm đầu tiên về, tôi nói chuyện với mọi người, trò chuyện với ba vì đã thời gian dài không gặp. 

Từ lúc về đến nay tôi vẫn chưa có thời gian để bình tâm lại và suy nghĩ nhiều. Vì khi về, tôi tranh thủ làm mọi việc xong sớm để ngủ nghỉ, hôm sau còn phải dậy sớm để đi làm, giao lưu cùng mọi người. 

Hôm qua tôi về đến nhà cũng đã hơn 12h đêm. Lúc đó mệt quá cứ đặt lưng xuống là ngủ nên chưa có thời gian suy nghĩ nhiều về những gì đã trải qua.
Trong vòng chưa đầy 1 tháng, bạn trải qua 2 đêm chung kết lớn với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, bạn có thấy mọi thứ đang quá nhanh với mình?
Tôi thấy thật sự nó rất nhanh. Chưa có nàng hậu nào chỉ đăng quang 2 ngày đã đi thi quốc tế nên tôi thấy nó nhanh vô cùng. 

Thật ra chỉ trong 2 tháng, tôi thi từ trong nước đi đến quốc tế. Đến hiện tại, tôi đã hoàn thành được sứ mệnh của mình khi ra quốc tế rồi.
Trong hành trình đó, nhiều điều xảy ra với Ân, khi nhìn lại bạn thấy thế nào?
Đối với tôi, hành trình tại Miss Grand Vietnam và Miss Grand International đều rất có ý nghĩa. Bản thân tôi đã có được những kinh nghiệm, vốn sống, kinh nghiệm chinh chiến quốc tế và những bài học cho riêng mình trong gần 60 ngày qua.

Nó để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm. Vui có, buồn có, và tôi luôn trân trọng tất cả mọi thứ xảy ra với mình.
picture

Tôi nghĩ bài học lớn nhất đối với mình là việc không bỏ cuộc, luôn luôn nỗ lực với chính bản thân mình. 

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
Trải qua nhiều việc, bài học lớn nhất đối với bạn sau hành trình này là gì?
Tôi nghĩ bài học lớn nhất đối với mình là việc không bỏ cuộc, luôn luôn nỗ lực với chính bản thân mình. 

Có những thời điểm tôi áp lực, bởi mọi người đang trông đợi rất nhiều vào một cô gái vừa đăng quang trong nước hai ngày. Họ đợi xem tôi sẽ thế nào khi đi ra quốc tế.

Tuy nhiên, tôi chưa từng có ý định bỏ cuộc. Bản thân chỉ hơi mệt mỏi một chút thôi chứ chưa có ý định sẽ ngừng lại. Dù đôi lúc hơi nản lòng nhưng nó không lớn đến mức mình có suy nghĩ muốn bỏ cuộc. 

Vì tôi biết khi đi thi, mình không chỉ đại diện cho bản thân thôi mà còn đại diện cho cả một quốc gia và có rất nhiều người luôn phía sau hỗ trợ, mong chờ vào mình. Chính vì vậy, tôi không được phép làm điều đó.
Những lúc mệt mỏi, áp lực, điều gì giúp bạn vực dậy tinh thần?
Tôi nghĩ điều có thể vực mình dậy lúc đó là tinh thần không muốn dở dang mọi việc. Từ trước đến nay, khi làm một việc gì đó, tôi luôn muốn cố gắng làm hết mình để thấy được kết quả hơn là việc bỏ ngang hoặc làm cho có để ra kết quả không như mong đợi, không xứng đáng với tình cảm mình nhận được từ mọi người.
picture

Tôi nghĩ cái gì cũng có cái giá của nó. Và sức nặng của vương miện cũng vậy.

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
Một cô gái 22 tuổi vừa trải qua nhiều thứ có thể nói là nằm ngoài sức tưởng tượng, có bao giờ bạn nhìn lại và tự hỏi tại sao mình phải chịu áp lực lớn như vậy?
Tôi nghĩ cái gì cũng có cái giá của nó. Và sức nặng của vương miện cũng vậy. Khi tôi đứng ở vị trí Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 thì tôi nghĩ đó là những điều mình phải chịu khi đội lên đầu chiếc vương miện. Và đó cũng là lý do giúp tôi cố gắng hơn nữa.

Đôi khi những giọt nước mắt giúp tôi mạnh mẽ hơn ở ngày hôm sau. Vì sau khi khóc, tôi cũng phải lau những giọt nước mắt đó đi và mỉm cười với mọi người, mọi điều khi bước ra ngoài cánh cửa.
Suốt hành trình qua, Ân rơi nước mắt rất nhiều, mỗi thời điểm là một cung bậc cảm xúc khác nhau. Bạn có thể lý giải về nó?
Mỗi giọt nước mắt ở những thời điểm tôi khóc nó đều xuất phát từ những lý do khác nhau. Khi mới đăng quang, tôi từng lo sợ rằng không biết mình có làm được gì không. Lúc đó tôi khóc rất nhiều với gia đình, bạn bè và các anh chị trong ekip. Khi đó tôi rất sợ.

Nhưng lúc đặt chân đến Bali, tôi đã không khóc vì những điều đó nữa vì tôi đã không còn đường lui, chỉ có một lựa chọn duy nhất cho mình thôi. Lúc đó tôi chuyển sang chế độ cố gắng hết sức. Những ngày đầu tôi chưa bắt nhịp kịp với mọi người, và điều đó khiến tôi rất áp lực. 

Tôi stress vì hình ảnh của mình không được chỉn chu như mọi người mong đợi ở nước nhà. Khi mọi người lo lắng, góp ý, ban đầu tôi nghĩ mình nên thay đổi theo những điều đó. Nhưng sau một thời gian, tôi lại áp lực vì thật sự mình không thể làm vừa ý được tất cả mọi người. 

Bản thân tôi cũng có giới hạn của mình nên không thể chỉn chu được tất cả như khi được chăm sóc ở Việt Nam. Lúc đó tôi lại tiếp tục khóc vì áp lực. Sau khi chịu được những điều đó rồi, tôi đã vượt qua. Ở những chặng cuối, tôi đã cố gắng hết sức mình và không còn rụt rè, e sợ nữa. 

Và giọt nước mắt cuối cùng tôi khóc vì sợ làm mọi người thất vọng vì mình. Tôi sợ mọi người đặt kỳ vọng vào mình quá nhiều nhưng mình lại không làm được khiến mọi người buồn lòng.
picture

Lúc đặt chân đến Bali, tôi đã không khóc vì sợ nữa vì tôi đã không còn đường lui, chỉ có một lựa chọn duy nhất cho mình thôi.

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
Thời gian đi thi, Ân tiếp nhận những đóng góp từ đâu?
Tôi cũng có lướt mạng xã hội và đọc sơ qua những bình luận, đóng góp của khán giả. Ngoài ra, mọi người nhắn tin, trò chuyện với tôi rất nhiều, bảo tôi nên làm thế này nên làm thế kia. 

Với tinh thần là chiến binh mới, tôi đã tiếp thu, lắng nghe ý kiến từ ekip và mọi người. Tôi cũng rất biết ơn và trân trọng những ý kiến đó, nghe những bạn góp ý cho mình một cách chân thành. 

Khi đã thử hết tất cả và thấy không thể giải quyết được vấn đề, tôi thấy điều tiếp theo cần làm là tìm một phương án khác. Lúc đó, tôi bắt đầu makeup sớm hơn, tôi phát hiện có phòng makeup và tôi bắt đầu xin mọi người hỗ trợ, cho mình làm tóc ở đó. Hình ảnh của tôi từ đó cũng chỉn chu hơn, không còn như lúc đầu nữa.

Và tôi cũng tự thấy bản thân đã rất nỗ lực, mạnh mẽ để có thể vượt qua giai đoạn đó. Còn việc áp lực vì phải thay đổi theo mọi người thì sau này tôi lựa chọn cách trao đổi, hỏi ý kiến của những người có chuyên môn như các anh chị trong ekip và thầy cô đã hướng dẫn mình để cho ra được phương án tối ưu. Nhưng bên cạnh đó tôi cũng luôn góp nhặt, tiếp thu lời động viên và góp ý tích cực từ mọi người để tổng hợp thành điều mình cần phải làm ở thời điểm đó.
picture

Trước giờ tôi chưa từng nghĩ cuộc sống của mình lại thay đổi quá nhanh như vậy.

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
Khi nhìn lại những hình ảnh chưa được đẹp của mình tại MGI, Ân cảm thấy thế nào? Vấn đề lớn nhất của Ân có phải là makeup?
Thật ra tôi cũng hơi hổ thẹn, mắc cỡ một tý. Ngoài ra, tôi cũng thấy rất dễ thương vì mọi người đã đón nhận và thông cảm cho mình trong vấn đề mình bị say xe. Vì không phải ai cũng có khả năng đi xe tốt. Tôi đi xe rất yếu, đôi khi còn không có thời gian uống thuốc say xe nên đã bị như vậy.

Vì thế tôi rất biết ơn mọi người vì đã thông cảm cho tôi trong những khoảnh khắc đó. Vì mọi người cũng biết là mình chỉ có 2 ngày để chuẩn bị mọi thứ đi thi thôi, khán giả cũng biết rõ tôi áp lực thế nào nên đã đồng cảm.

Về vấn đề thiếu sót lớn nhất, tôi nghĩ chắc là makeup và làm tóc. Vì tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị nên không thể bằng các bạn, các chị khác khi tham gia tại đấu trường quốc tế, hình ảnh cũng không được đẹp như khi ở Việt Nam.
Bạn nghĩ nếu có thời gian, bạn sẽ cần bao lâu để hoàn thiện mọi thứ?
Điều này còn tùy thuộc vào khả năng học hỏi và tiếp thu, dung nạp kiến thức của tôi nữa. Có thể nếu học nhanh thì tôi sẽ tiếp thu nhanh. Cũng không có quá trình nào cụ thể, mình phải học, phải training thì mới biết được nó như thế nào.
Trước đó bạn có từng nghĩ cuộc sống mình thay đổi nhanh đến vậy, và bản thân phải sống nương theo dư luận quá nhiều?
Trước giờ tôi chưa từng nghĩ cuộc sống của mình lại thay đổi quá nhanh như vậy. Tôi nghĩ là nó sẽ thay đổi nhưng chỉ ở mức độ nào đó thôi, và nó sẽ từ từ chứ không phải đùng một cái mình trở thành Miss Grand Vietnam và đi thi quốc tế, được nhiều người theo dõi đến vậy, mọi thứ xảy ra chỉ trong vòng 2 tháng thôi.
thien an khi toi tro ve moi noi buon da o lai indonesia - anh 0

Thiên Ân sau cuộc thi

Mọi người luôn nhìn nhận những nỗ lực, sự cố gắng và thay đổi từ Ân. Nhưng bản thân bạn tự nhận thấy mình đã thay đổi thế nào?
Tôi nghĩ mình đã trưởng thành hơn về mặt nhận thức và kinh nghiệm xung quanh, kinh nghiệm thi quốc tế. Vì MGV là cuộc thi lớn và danh chính ngôn thuận đầu tiên mà tôi tham gia. Nó cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng trình diễn, makeup, ứng xử và cách đối nhân xử thế với những người khác. 

Đặc biệt, MGI là cuộc thi giữa rất nhiều đại diện các nước với nhau. Tôi học hỏi được rất nhiều điều từ các bạn nước khác.
Trước khi thi hoa hậu, cuộc sống của Ân thế nào?
Tôi vẫn đi bán mắt kiếng và đi học bình thường. Ngoài ra, tôi cũng hoạt động tự do trong lĩnh vực người mẫu, MC. Tôi có nghĩ đến bản thân sẽ nổi tiếng vì thi hoa hậu là giấc mơ tôi ấp ủ từ lâu. Tuy nhiên, tôi không nghĩ giấc mơ lại đến nhanh như vậy.
picture

Nhìn sơ qua thì tôi có nét của Hoa hậu Khánh Vân. Nhưng nhìn kỹ tôi thấy bản thân và chị Vân khác nhau lắm. 

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
Sau cuộc thi, ba có tâm sự nhiều với bạn? Khi thấy con gái vất vả và áp lực như vậy, ba có xót và bày tỏ với bạn?
Ba thường tâm sự và chia sẻ rằng tôi đã làm tốt rồi nên không có gì phải buồn hết. Ba hiểu và tôn trọng công việc của tôi cũng như những trách nhiệm của tôi tại Việt Nam. Ba chỉ nói khi nào tôi hoàn thành xong mọi việc thì quay về ở với ba.

Ban đầu, mẹ từng không ủng hộ tôi tham gia showbiz. Tôi có thuyết phục và mẹ nói rằng tôi tự quyết định cuộc đời và chịu trách nhiệm với những gì bản thân làm. Tôi với mẹ đã nói rất nhiều với nhau như rằng mẹ hãy tin tưởng và ủng hộ con. Đối với Ân, dù có thế nào đi nữa, ba và mẹ sẽ luôn ở cạnh tôi.
Ân nghĩ sao khi nhiều người nhận xét bạn giống Khánh Vân?
Nhìn sơ qua thì tôi có nét của Hoa hậu Khánh Vân. Nhưng nhìn kỹ tôi thấy bản thân và chị Vân khác nhau lắm. 

Tôi nghĩ rằng tất cả nàng hậu đều có vẻ đẹp và thế mạnh riêng. Tôi cũng có học hỏi, đúc kết rất nhiều từ các chị. Điều này đã tạo nên một Thiên Ân tự tin, giống với bản thân mình như hiện tại.
picture

Mẹ ơi, con đã trở thành Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022 rồi.

Đoàn Thiên Ân

Hoa Hậu

Logo VieZ
Bạn sẽ làm gì khi có thời gian dành cho bản thân?
Tôi sẽ ngủ (cười). 

Đùa một chút chứ ngủ sẽ điều thứ hai, tôi sẽ lên thăm mộ mẹ đầu tiên vì từ lúc đăng quang đến giờ tôi vẫn chưa có cơ hội thăm mẹ. Tôi sẽ nói với mẹ rằng: "Mẹ ơi, con đã trở thành Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2022 rồi".
Dự định sắp tới của Thiên Ân là gì?
Tôi vừa về nước được 2 -3 ngày nên cần phải họp với công ty để biết tôi nên làm gì, dự án nào mang lại ý nghĩa thiết thực nhất với danh hiệu hoa hậu Hòa bình Việt Nam. 

Bên cạnh đó, tôi sẽ làm quỹ từ thiện cho bệnh nhân bị ung thư. Mẹ tôi mất vì ung thư vú, tôi hiểu được cảm giác của những bệnh nhân, người thân cũng như những người có người thân mất do căn bệnh này. 

Về việc học, hiện tại tôi đã học gần xong rồi, chỉ còn mỗi môn Tin học thôi. Tuy không quá lo lắng, tôi vẫn phải cân bằng lại việc học vì bản thân có ý định học thạc sĩ trong tương lai. Tôi nghĩ công ty sẽ sắp xếp lịch trình để tôi có thể cân bằng giữa học và làm trong thời gian sắp tới.
Cảm ơn Thiên Ân vì những chia sẻ trên!

Đoàn Thiên Ân sinh năm 2000 tại Long An. Cô hiện đang là sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Trước khi đăng quang ngôi vị cao nhất của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Thiên Ân từng đại diện trường cấp 3 đi thi Nữ sinh áo dài năm 2018 và giành Quán quân chung cuộc. Năm 2022 cô đại diện Việt Nam dự thi Miss Grand International và lọt vào top 20 chung cuộc.

Nguồn:TH&PL

Credit: Ảnh: Min Nguyễn / Clip: Nguyễn Thư / Design: K' / Location: ViinRiic Galeries de Parfums

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ