Logo VieZ

Thị trường toàn sắc đỏ, Hot Tiktoker tiền mã hoá bình thản: "Không có gì phải lo, tôi đâu có sống bằng tiền mã hoá!"

HĐCS|

John Vasquez, một influencer trong lĩnh vực tiền mã hoá với kênh TikTok hơn 1 triệu follower, đã có cuộc trò chuyện với phóng viên tờ Business Insider về những diễn biến ảm đạm của thị trường tiền mã hoá trong những ngày qua.

"Tôi trông đợi năm nay, thị trường sẽ khởi sắc và có xu hướng đi lên lâu dài. Nhưng những ngày qua thật sự là cú shock lớn đối với tôi", John Vasquez bộc bạch với phóng viên tờ Business Insider, khi anh được hỏi suy nghĩ của mình về thị trường tiền mã hoá năm 2022. 

Theo đánh giá cũng như nội dung đăng tải trên TikTok, John Vasquez đã đặt cược niềm tin vào các dự án tiền mã hoá như Ethereum, XRP, vechain, crypto.com, và decentraland. Nhưng token của những dự án này hiện đều đã giảm từ 64% đến 88% từ vùng giá cao nhất.

thi truong toan sac do hot tiktoker tien ma hoa binh than khong co gi phai lo toi dau co song bang tien ma hoa - anh 0
John Vasquez - người đứng đằng sau kênh TikTok CoachJV với hơn một triệu follower.

Trước khi trở thành một hot TikToker trong cộng đồng nhà đầu tư tiền mã hoá, John từng có thời gian làm nhân viên ngân hàng. Với kinh nghiệm tích lũy từ những năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, John cho rằng thị trường tiền mã hoá không bật tăng như suy đoán của anh là do các yếu tố gây khủng hoảng kinh tế như lạm phát tăng cao, xung đột giữa Nga và Ukraine, lãi suất cho vay liên ngân hàng bị điều chỉnh tăng.

Dù danh mục đầu tư đã giảm hơn 70%, TikToker này cho biết anh vẫn rất bình thản. John giải thích lý do vì sao anh lại cảm thấy thoải mái trong thời điểm hiện tại: "Khác với nhiều người, tôi không dùng tiền hưu hoặc tiền dự phòng khẩn cấp của mình để đầu tư. Ngoài ra tôi cũng có rất nhiều nguồn thu nhập như các khoá học do tôi huấn luyện dành cho nhà đầu tư, và một số dự án kinh doanh cá nhân khác. Nên thị trường có như thế nào thì cũng không ảnh hưởng đến kế sinh nhai và đời sống của tôi."

Hiện John vẫn tiếp tục mua những đồng coin mà bản thân tin tưởng, với tiêu chí đầu tư vào các dự án có công năng thực tế, đội ngũ nhân viên và công ty vững chắc. Tuy vậy, crypto.com, một trong những dự án John Vasquez từng đánh giá trong một video trên TikTok là "dự án crypto tiềm năng mà bạn không được bỏ qua", đã sa thải 260 nhân viên tại công ty này để cân đối lại ngân sách trong tình hình thị trường lao dốc.

Năm ngoái, khi các nhà đầu tư trên nền tảng TikTok đăng tải các video kêu gọi mua Dogecoin, giá đồng coin này đã tăng đột biến. Tuy nhiên, không lâu sau đó, Dogecoin trượt giá khi trào lưu kêu gọi này hạ nhiệt. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Business Insider

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ