Logo VieZ

Thị trường coin thủng đáy liên tục, nhà đầu tư đòi Elon Musk bồi thường 258 tỷ USD

Nguyễn Phương Anh|

Thị trường tiền mã hóa chìm ngập trong sắc đỏ từ nhiều tuần qua, cuốn bay hàng trăm tỷ USD của các nhà đầu tư. Giờ đây, họ đang tìm cách khác để đòi lại tài sản: kiện người đã thổi giá coin.

Thị trường coin thủng đáy liên tục, nhà đầu tư đòi Elon Musk bồi thường 258 tỷ USD

Theo TechCrunch, một nhà đầu tư Dogecoin dẫn đầu vụ kiện tập thể vừa gửi đơn lên tòa án Liên bang Mỹ, cáo buộc cá nhân Elon Musk cùng công ty Tesla và SpaceX - 2 doanh nghiệp do tỷ phú này quản lý – đã có hành vi gian lận nhằm thổi giá tiền mã hóa.

Nguyên đơn cho rằng Musk đã lợi dụng sức ảnh hưởng của mình trên mạng xã hội, thường xuyên đề cập đến tiền mã hóa mene chó trên trang Twitter cá nhân, giúp cho token này tăng giá phi mã.

thi truong coin thung day lien tuc nha dau tu doi elon musk boi thuong 258 ty usd - anh 0
Elon Musk bị cáo buộc thổi giá Dogecoin. Ảnh: Getty Images.

Nhà đầu tư này dùng những dòng tweet cùng với lời lẽ úp mở của Musk để làm bằng chứng tố người giàu nhất thế giới kiểm soát tiền mã hóa. Đồng thời buộc ông phải chịu trách nhiệm về việc Dogecoin giảm sâu, từ mức gần 0,74 USD/đồng xuống còn chỉ hơn 0,05 USD/đồng trong những ngày gần đây, cuốn bay lượng lớn tài sản của các nhà đầu tư.

Đơn kiện tập thể đòi Elon Musk bồi thường 258 tỷ USD, gấp 3 lần số thiệt hại 86 tỷ USD. Theo nguyên đơn, đây là số tiền các nhà đầu tư bị mất kể từ khi CEO Tesla đăng những dòng tweet đầu tiên về Dogecoin.

"Bị đơn tuyên bố một cách gian dối rằng Dogecoin là một danh mục đầu tư hợp pháp trong khi nó không có giá trị gì cả", nhà đầu tư Keith Johnson, người dẫn đầu vụ kiện cáo buộc trong đơn gửi đến tòa. "Kể từ khi Musk, các tập đoàn SpaceX và Tesla bắt đầu mua, phát triển, quảng bá, hỗ trợ và vận hành Dogecoin vào năm 2019, nguyên đơn và tập thể đã mất khoảng 86 tỷ USD vì mô hình kim tự tháp tiền mã hóa này", ông giải thích thêm.

Elon Musk và đại diện các tập đoàn do ông điều hành vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ kiện tập thể này. Tính đến sáng 18/6 (theo giờ Việt Nam), Dogecoin đang giao dịch quanh mức 0,057 USD/đồng trên sàn Binance.

Bạn đọc lưu ý, thông tin của bài viết này không phải lời khuyên đầu tư. Nội dung bài viết chỉ cung cấp góc nhìn đa chiều về tình hình thị trường tiền mã hoá.

Elon Musk sinh ngày 28/06/1971 tại Nam Phi. Hiện tại, ông là một trong những nhân vật ảnh hưởng nhất trên thế giới. Elon Musk được biết đến là nhà sáng lập, CEO của SpaceX, CEO, kiến trúc sư sản phẩm của Tesla, nhà sáng lập của PayPal…

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ