Logo VieZ

Thêm 3 minh tinh đình đám bị điều tra trốn thuế?

Thông tin về 3 nhân vật tiếp theo bị điều tra thuế đang khiến netizen không khỏi ngỡ ngàng.

Hôm qua (15/3), làng giải trí Hoa ngữ được 1 phen chấn động trước tin nam diễn viên đình đám Đặng Luân bị phát hiện trốn thuế và nộp phạt với số tiền 106 triệu NDT (hơn 380 tỷ VNĐ). 

Giữ lúc dân tình đang dậy sóng trước lùm xùm lần này của Đặng Luân, trên mạng xã hội xứ Trung liên tục xuất hiện nhiều tin đồn liên quan đến các nhân vật tiếp theo sẽ bị "sờ gáy" vì trốn thuế. Cụ thể một blogger đăng tin cho biết showbiz sắp sửa đón chào một cơn địa chấn mới, showbiz và giới livestream bán hàng đều bị theo dõi sát sao. Nguồn tin này còn cho biết thêm, Đặng Luân chỉ là mở đầu, hiện có 3 ngôi sao gặp vướng mắc với vấn đề thuế, bao gồm 1 sao nam PR hình tượng người cha tốt đang phải đi bổ sung thuế, 1 nam minh tinh từng gặp vấn đề về tiền lương cùng 1 sao nữ marketing hình ảnh là "tiểu Triệu Lệ Dĩnh" cũng đang bị điều tra. 

them 3 minh tinh dinh dam bi dieu tra tron thue - anh 0
Bài đăng đang được lan truyền trên mạng xã hội Weibo khiến Cnet đổ dồn sự quan tâm.

Ngay lập tức, dựa vào dữ kiện trên Cnet đã nhanh chóng chỉ ra 3 nhân vật bị nhắc đến không ai khác là Giả Nãi Lượng, Lưu Học Nghĩa và Viên Băng Nghiên. Từ trước đến nay, mỹ nam họ Giả được netizen dành tình cảm yêu mến vì luôn cố gắng chăm sóc con gái sau khi đổ vỡ hôn với Lý Tiểu Lộ. Về phần Lưu Học Nghĩa, tháng 12 năm ngoái, nam diễn viên vướng phải lùm xùm tranh chấp cát xê với đoàn làm phim Phong Tư. Riêng đối với Viên Băng Nghiên, netizen đã quá quen thuộc với loạt bài viết cho rằng cô nàng là "tiểu Triệu Lệ Dĩnh". 

Thế nhưng, hiện tại mọi thứ vẫn đang là đồn đoán của netizen, chưa có bất kỳ cơ quan chức năng nào lên tiếng chính thức. Cũng như, về phía 3 nghệ sĩ đang được gọi tên cũng chưa có động thái lên tiếng đính chính hay xác nhận thông tin này. 

them 3 minh tinh dinh dam bi dieu tra tron thue - anh 0

Chiều ngày 15/3, truyền thông xứ Trung bất ngờ đưa tin phòng thanh tra số 4 của Cục Thuế Thượng Hải dựa trên việc giám sát thuế và phân tích dữ liệu về thuế đã phát hiện nam diễn viên Đặng Luân có hành vi trốn thuế. Sau khi bị điều tra, cục thuế phát hiện Đặng Luân đã khai man thuế bằng cách chuyển đổi bản chất thu nhập của doanh nghiệp hư cấu từ năm 2019 sang năm 2020, từ đó giúp trốn thuế thu nhập cá nhân là hơn 47 triệu NDT (hơn 170 tỷ VNĐ) và nộp thiếu các khoản thuế khác là 13.993.200 tệ (hơn 50 tỷ VNĐ).  Tổng hợp theo các luật và quy định có liên quan và theo quy định xử phạt hành chính của ngành thuế Thượng Hải, Đặng Luân phải nộp bổ sung tiền thuế, tiền chậm nộp và tiền phạt, tổng số tiền là 106 triệu NDT (hơn 380 tỷ VNĐ).

them 3 minh tinh dinh dam bi dieu tra tron thue - anh 0

Hiện tại nam diễn viên Hương Mật Tựa Khói Sương đang dối mặt với bước đầu "phong sát toàn diện",  chỉ trong vòng vài tiếng ngắn ngủi sau khi scandal nổ ra, các tài khoản mạng xã hội của Đặng Luân đã chính thức "bay màu", các thương hiệu lần lượt tuyên bố chấm dứt hợp đồng, những dự án phim ảnh, show truyền hình có sự góp mặt của nam diễn viên cũng đã gỡ tên anh chàng khỏi các nền tảng phát sóng. 

Nguồn:TH&PL

Credit: Nguồn ảnh: Weibo

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ